Trang chủ Nhịp Sống 24h

Vợ bệnh mất sớm, trước khi qua đời đã dặn chồng: 'Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!', nhưng…

14/08/2017 17:13

Phunusuckhoe.vn Biết mình sắp ra đi, người vợ ấy đã cố gắng dặn lại chồng với hi vọng anh sẽ nuôi con cứng cáp nên người, vậy mà vợ ra đi chưa được 2 tháng anh đã cưới ngay vợ mới về.

Con người ta nào ai có thể lường trước được chữ ngờ sẽ diễn ra thế nào. Anh với cô cũng vậy, một cuộc hôn nhân tưởng chừng sẽ hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Tình yêu kéo dài gần 3 năm rồi mới kết hôn. Họ cùng có với nhau chung 1 cô con gái nhỏ vừa lên 2 tuổi. Vậy mà tai họa đã ập đến với ngôi nhà nhỏ khi chị hay tin mình mắc bệnh ung thư.

Người ta sống với ung thư chỉ tính theo năm, theo tháng thậm chí là theo ngày. Cô biết, biết và hiểu rất rõ rằng mình đã không còn nhiều thời gian ở trên đời nữa. Thứ khiến cô ấy lo lắng không phải chuyện khi nào mình sẽ rời đi mà là sau khi mình rời bỏ thế gian này thì con cái của mình sẽ ra sao?

Thứ khiến cô ấy lo lắng không phải chuyện khi nào mình sẽ rời đi mà là sau khi mình rời bỏ thế gian này thì con cái của mình sẽ ra sao? - Ảnh minh họa: Internet

Năm nay, cô con gái của cô mới chỉ lên 2 tuổi. Cô bé còn quá nhỏ để hiểu được rằng mẹ của con sắp phải đi xa. Mỗi ngày, mỗi ngày cô đều cố gắng chống chọi lại căn bệnh của mình. Sự sống của cô cũng được kéo dài hơn 1 năm. Thế rồi 1 tháng đó, chuyển biến bệnh tình dần xấu đi. Cô biết mình không còn nhiều thời gian nữa. Trước khi ra đi, cô đã nắm chặt tay chồng van nài:

- Em biết em không còn nhiều thời gian nữa rồi.

- Em đừng có nói linh tinh, em sẽ không sao đâu.

- Vợ biết mình đang thế nào mà. Em phải đi rồi chồng ạ. Anh ở lại nhớ chăm sóc con tốt nhé. Em không xin anh điều gì, chỉ xin anh nếu có muốn đi thêm bước nữa thì hãy đợi 1 chút. Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!

- Anh biết rồi mà, anh hứa đấy…

Rồi cô ra đi. Cô bỏ lại cô con gái nhỏ còn chưa hiểu chuyện. Năm đó con gái cô 3 tuổi. Cô đã tin tưởng người đàn ông của mình. Anh cũng hứa với cô 1 lời rồi. Thế mà, chưa đầy 3 tháng sau, anh dắt theo một người phụ nữ mới đến để làm vợ mới, để làm mẹ kế cho cô con gái bé bỏng.

Người ta thì trách rằng anh quá vô tình, anh thay đổi nhanh quá khi chưa gì đã có vợ mới. Anh tưởng đâu có mẹ mới sẽ có người quan tâm chăm sóc con hơn. Vậy mà từ ngày có vợ mới con gái chẳng chịu ăn uống, cứ thế tụt cân rồi hay khóc lắm..

 Vậy mà từ ngày có vợ mới con gái chẳng chịu ăn uống, cứ thế tụt cân rồi hay khóc lắm - Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ anh hơi vội vàng rồi thì phải. Anh nghĩ mình đã quyết định nhanh vội cho việc đi thêm bước nữa với nữ đồng nghiệp thầm thích anh từ lâu. Lúc nào về cũng thấy con gái chạy ra ôm bố. Từ ngày có vợ mới anh chỉ chăm chỉ đi làm không có thời gian nói chuyện với con.

Thế rồi, cái hôm định mệnh ấy anh cũng phát hiện ra mọi chuyện. Chẳng là anh tắm cho con khi vợ mới chạy ra ngoài có chút việc. Anh đau đớn phát hiện những vết bầm tím trên cơ thể của đứa con gái 3 tuổi.

Nhìn đến đó anh đã hiểu đó là lý do tại sao con gái hay khóc, cũng không quấn bố như trước. Con mới 3 tuổi nhưng có thể hiểu chuyện rồi. Anh sai rồi, sai khi không nghe lời người vợ đã mất của mình. Anh đau đớn ôm con rồi lẳng lặng lau nước mắt. Giờ thì anh nên làm gì đây, đối xử ra sao với cô vợ mới với cô con gái nhỏ. Lời hứa là do anh không thực hiện. Trách bản thân mình vội vàng chứ trách ai bây giờ. Nhưng rồi, tổn thương của con gái liệu anh có thể làm phai nhạt với những vết bầm tím có thể mờ dần theo thời gian. Nhưng vết thương lòng, ám ảnh của con gái liệu có thể hết dần theo thời gian hay không?

Vợ bệnh nên mất trước khi mất đã dặn chồng: “Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!”, nhưng chồng lại chẳng giữ lời để rồi giờ có hối hận cũng quá muộn màng với những gì con gái phải chịu.

Tin Y tế nổi bật ngày 18/7
Đồng phục học sinh chứa chất gây ung thư, hai bé gái song sinh chào đời còn nguyên bọc ối, nghi án làm giả giấy...
XEM TIẾP
Mắc kẹt ở thanh chắn bảo vệ giường, bé trai 5 tháng tuổi tử vong
Trong lúc ngủ trưa cùng chị song sinh, một cậu bé 5 tháng tuổi đã mắc kẹt giữa thanh chắn bảo vệ và mép giường...
XEM TIẾP