Theo báo Pháp luật TP.HCM, một nguồn tin Luật sư Trần Bá Học (đoàn luật sư TP.HCM) người bào chữa cho ông Linh đã có đơn đề nghị TAND quận 4, TP.HCM trả hồ sơ với yêu cầu điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Sau khi nhận đơn của luật sư Học, TAND quận 4 đã trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp yêu cầu điều tra bổ sung với nội dung nhằm làm rõ các tình tiết, hành vi của ông Linh.

Tuy nhiên ngày 6/6, VKSND quận 4 đã chuyển trả ngược lại cho tòa với lý do hành vi của ông Linh đã rõ, đủ căn cứ để truy tố như cáo trạng. Theo đó ông Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

VKS trả hồ sơ lại cho tòa vì hành vi của ông Linh đã đủ căn cứ truy tố - Ảnh 1
Hình ảnh cắt từ clip.

Trước đó, chiều 22/5, hồ sơ vụ án đã được chuyển sang TAND quận 4 để toà nghiên cứu và đưa ra xét xử theo quy định. Chánh án TAND quận 4 đã phân công thẩm phán Nguyễn Hải Nam giải quyết vụ án này. Hiện thẩm phán chưa lên lịch đưa vụ án ra xét xử cũng như chưa quyết định hình thức xét xử là kín hay công khai.

Như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, vụ việc bắt nguồn vào ngày 1/4 tại Chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy thì ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc đã được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích để thỏa mãn tính dục.

Vụ án được khởi tố từ ngày 20/4. Ông Linh bị khởi tố bi can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú sau 20 ngày CQĐT xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định.

Các quyết định khởi tố đã được đưa ra đúng một ngày sau khi các cơ quan tố tụng trung ương họp giải trình với Ủy ban Tư pháp về các vụ án nổi cộm, đề ra giải pháp nâng cao hiệu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em... Hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh đã được hoàn tất trong một tháng sau khi khởi tố vụ án.