• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Vịt hầm nấm lạ miệng mà ngon

17/07/2018 05:30

Vịt hầm nấm thơm mềm, hương vị đậm đà, có chút lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con vịt

- 150g nấm tràm khô

- 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 củ cà rốt

- Tiêu, hành, gừng, tỏi

PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT HẦM NẤM TRÀM

Bước 1: Nấm tràm khô đem ngâm 4 giờ cho mềm. Vịt rửa 4-5 lần cho sạch, cà rốt rửa sạch cắt khoanh.

 Vịt hầm nấm lạ miệng mà ngon - Ảnh 1

Bước 2: Vịt sau khi rửa sạch, chà gừng lên da cho thơm.

Bước 3: Chặt vịt ra miếng vừa ăn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào hành tỏi cho thơm. Kế đến cho nấm tràm vô xào săn, nêm tí gia vị cho đậm đà.

 Vịt hầm nấm lạ miệng mà ngon - Ảnh 2

Bước 5: Vớt nấm tràm ra, cho vịt vào xào cho săn.

Bước 6: Cho nước sôi vào đun lửa lớn. Cho củ hành vào, vớt bọt cho nước trong, nêm chút muối. Giảm bớt lửa đun thêm 12 phút.

Bước 7: Cho nấm tràm, cà rốt vào hầm chung cho thơm. Nêm nếm thêm gia vị, vịt và nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống.

Múc vịt hầm nấm ra bát, cho ngò và tiêu lên là xong. Ăn kèm với bún hoặc cơm nóng rất ngon.

 Vịt hầm nấm lạ miệng mà ngon - Ảnh 3

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm vịt hầm nấm tràm nhé!

Bê hầm rau củ cho bữa tối
Món ăn theo phong cách ẩm thực Pháp, mềm, dễ ăn, phù hợp với các thực khách ở mọi lứa tuổi.
XEM TIẾP
Soup bắp bò hầm rau củ
Nước dùng có vị ngọt đặc trưng của rau củ, bắp bò chín mềm. Bên cạnh đó, bắp bò lại không có mỡ giúp món...
XEM TIẾP
Thịt bò hầm nước cốt dừa
Bát thịt bò thơm mùi cà ri lại ngậy vị cốt dừa, thêm màu sắc đẹp mắt của cà chua và ớt ngọt thực sự...
XEM TIẾP