Ngày 21/12, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác An toàn thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm, Ban an toàn thực phẩm TPHCM) đã tới thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất và đảm bảo an toàn thực phẩm tại công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN).

VISSAN sẽ cung ứng hơn 3.200 tấn thịt tươi sạch trong dịp tết 2019 - Ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc công ty VISSAN cho biết, năm 2018 là một năm đầy biến động, có những thời điểm giá thịt heo giảm chỉ còn chưa tới 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên với nỗ lực rất lớn, VISSAN cũng đã vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất. Tổng doanh thu năm 2018 của công ty đạt gần 4.500 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế là hơn 172 tỷ đồng.

VISSAN sẽ cung ứng hơn 3.200 tấn thịt tươi sạch trong dịp tết 2019 - Ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát quy trình sản xuất

Mỗi ngày VISSAN cung ứng khoảng 150 tấn thực phẩm với 3 loại thịt chính là heo, bò và gà. Trong đó khoảng 80 tấn thịt tươi sống và khoảng 60 tấn sản phẩm đã qua chế biến. Tuy nhiên, mọi sản phẩm đều trải qua quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm, mang lại tin tưởng cho người tiêu dùng…. Tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, công ty VISSAN có lẽ là nơi duy nhất có hẳn một trạm kiểm soát ngay tại công ty.

VISSAN sẽ cung ứng hơn 3.200 tấn thịt tươi sạch trong dịp tết 2019 - Ảnh 3
Thực phẩm VISSAN tại các siêu thị lớn

Riêng trong dịp tết 2019, ngay từ giữa năm 2018, công ty VISSAN đã tiến hành chuẩn bị nguyên vật liệu để chuẩn bị hàng hóa Tết. Đối với thị trường Tết năm nay, công ty dự kiến sản lượng tăng trưởng 15% - 20% so với cùng kỳ, trong đó thực phẩm tươi sống đạt 3.200 tấn và thực phẩm chế biến đạt 2.800 tấn. Tổng giá trị hàng hóa công ty dự trữ cho đợt Tết năm nay là 800 tỷ đồng.

Với cách chuẩn bị như vậy, công ty VISSAN đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu thị trường trước, trong và sau Tết với nguồn hàng chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả ổn định.

VISSAN sẽ cung ứng hơn 3.200 tấn thịt tươi sạch trong dịp tết 2019 - Ảnh 4
Chế biến thực phẩm tại VISSAN

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những kết quả của công ty VISSAN trong thời gian qua đã đảm bảo nguồn nguyen liệu, sản phẩm sạch từ việc nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGAP cho đến việc truy xuất nguồn gốc thịt heo, đầu tư các hệ thống thiết bị hiện đại, hệ thống phân phối đảm bảo…. Góp phần tạo ra một thị trường thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng lưu ý VISSAN cũng cần phát huy hơn nữa chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm trong chết biến, phân phối tiêu thụ trong thời gian tới.