Phụ Nữ Sức Khỏe

Viết cho những người phụ nữ vẫn đang chênh vênh trên những tổn thương không dứt

Em à, hãy mạnh mẽ lên. Khóc lóc cũng được, đau lòng cũng không sao, nhưng tuyệt đối đừng bỏ cuộc. Chẳng có người phụ nữ nào sinh ra đã mạnh mẽ cả, chỉ có tổn thương và thăng trầm mới có thể khiến họ mạnh mẽ đến kiên cường mà thôi.

Đã là đàn bà thì sẽ lắm đau thương, chẳng bao giờ có thể tránh nổi. Dù em có xinh đẹp, có giỏi giang hay nổi bật thế nào thì cũng chỉ là đàn bà. Bất hạnh, tổn thương chẳng bao giờ nề hà bất cứ ai cả. Tôi biết sẽ không phải lúc nào em cũng có thể chấp nhận điều này, vì có ai lại không khao khát hạnh phúc đâu. Sẽ có lúc em luôn tự hỏi rõ ràng yêu thương vẫn đong đầy, hy sinh vẫn không ngớt, sao vẫn ôm về một mớ những xót xa? Nhưng em à, cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ thích tước đoạt của người khác mọi điều. Chỉ là những thứ ta được đền đáp lại chưa đến, hay em vẫn chỉ ngập ngụa trong quá khứ thì làm sao biết tương lai cho ta những gì? Cũng như việc phải trải qua mài giũa, ngọc mới có thể sáng trong đẹp đẽ. Em có bao giờ nghĩ, những đau lòng không dứt, nước mắt không ngừng ngày hôm nay cũng chỉ để góp nhặt cho hạnh phúc sau này?

Em à, hãy mạnh mẽ lên. Khóc lóc cũng được, đau lòng cũng không sao, nhưng tuyệt đối đừng bỏ cuộc. Chẳng có người phụ nữ nào sinh ra đã mạnh mẽ cả, chỉ có tổn thương và thăng trầm mới có thể khiến họ mạnh mẽ đến kiên cường mà thôi. Vì em nên hiểu, em không mạnh mẽ cho mình thì yếu đuối để ai xem đây? Em không bảo vệ được cho mình, không thương lấy mình thêm một chút thì ai có thể bảo vệ em đây, ai có thể dám yêu thương em? Đừng trông mong rằng chỉ cần em tỏ ra đau lòng và yếu đuối thì kẻ làm em tổn thương sẽ quay lại vỗ về em. Nếu họ sợ thấy em khóc, sợ nhìn em tổn thương thì họ đã không làm em đau. Suy cho cùng, chỉ có em mới có thể giúp mình thoát khỏi những chênh vênh này mà thôi.

Viết cho những người phụ nữ vẫn đang chênh vênh trên những tổn thương không dứt - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Tôi biết em đã mất dần những niềm tin vào con người, vào yêu thương. Em biết không, ranh giới giữa tốt và xấu trên thế gian này rất mong manh. Dù cả ngàn bước là người tốt, lỡ một nhịp cũng có thể trở thành kẻ xấu đó thôi. Xấu và tốt chính là khó phân định rạch ròi như thế. Nhưng như thế không có nghĩa rằng em phải sợ hãi tất cả mọi thứ. Đừng chỉ nhìn thấy cái xấu xí của nhân loại mà quên hết những đẹp đẽ của loài người. Em không cần phải tin vào hết thảy mọi thứ xung quanh mình. Chỉ cần tin vào chính mình và mong đợi những điều tốt đẹp mà thôi. Chính là dù có bao điều không hay xảy đến, lòng có trầy xước thế nào cũng hãy tin rằng em không gục ngã, hãy mong ngày mai thôi mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp lên. Niềm tin, đến cuối cùng là vì mình mà tồn tại. Nếu có thể, hãy nuôi dưỡng nó mỗi ngày để thấy rằng bản thân vẫn có thể bình yên giữa những xô bồ khó tránh.

Và dù có từng bước qua mấy bận khổ sở, bao lần gục ngã, cũng đừng ngại yêu thương. Ngay cả khi đã đi qua đổ vỡ, đã từng như đặt hết tin yêu của cả cuộc đời vào một người mà vẫn chỉ nhận về nắm không muộn phiền, cũng đừng thôi cạn kiệt yêu thương. Vì tình yêu muôn đời vẫn đáng để tin và đàn bà có thế nào vẫn là để yêu thương chân thành. Đừng chỉ vì vài lần tổn thương mà thôi hy vọng về hạnh phúc. Càng đi qua đau buồn, lại càng phải khao khát yêu thương hơn bao giờ hết. Hãy tin rằng, rồi sẽ có người đến và ôm vào lòng hết thảy những mảnh vỡ tan tành vết thương của em.

Viết cho những người phụ nữ vẫn đang chênh vênh trên những tổn thương không dứt - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Nhưng em biết không, tình yêu có thế nào vẫn không thể là tất cả cuộc sống của em được. Em phải nhớ mình còn có gia đình để yêu thương, có đam mê để theo đuổi và hàng ta những niềm vui mà em đã vội quên. Đừng quẩn quanh mãi trong những thương tổn về tình yêu mà quên cuộc sống của bản thân. Người yêu hay chồng đều có thể rời bỏ em nhưng gia đình thì bên em cả đời, đam mê là mãi mãi và cuộc sống của em vẫn tiếp diễn đấy thôi. Chẳng có tình yêu nào là bất diệt cả em à, ngay cả khi em đã dốc hết lòng hết dạ thế nào. Tình yêu chính là như vậy đấy. Đừng vì nó mà bỏ quên cuộc sống của chính mình. Hôm nay em thấy mình đau lòng đến không chịu được nhưng rồi cũng sẽ qua. Hãy nhớ rằng chẳng có đau thương nào là mãi mãi, chỉ có lòng người không chịu buông mà thôi. Đã sống thì phải sống cho ý nghĩa, cho tròn đầy, đừng sống tạm, thương bợ để phí hoài cuộc đời.

Hãy yêu thương mình thêm mỗi ngày, đàn bà à. Đau ít thôi, buồn chút thôi, đừng kéo lê mình qua những ngày tháng không có niềm vui. Hãy tự tạo niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. Đừng đợi chờ ai làm điều đó cho em cả, vì chỉ có em mới biết rõ thế nào là hạnh phúc cho mình. Cũng chỉ có em có thể lựa chọn hạnh phúc hay bất hạnh cho mình. Tránh xa những thương tổn, tự lựa chọn hạnh phúc cho mình. Nuông chiều bản thân, làm bản thân xinh đẹp hơn từng ngày. Có như thế mới là đáng sống một kiếp đàn bà, đáng để đợi chờ một người tốt hơn trong đời!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất