Vì sao trị sẹo lồi lâu năm bằng thiên nhiên cho hiệu quả cải thiện không cao?

 

Trị sẹo lồi lâu năm bằng thiên nhiên cho hiệu quả cải thiện không cao.
Trị sẹo lồi lâu năm bằng thiên nhiên cho hiệu quả cải thiện không cao. Ảnh internet

Theo các thống kê, tỉ lệ người bị sẹo lồi hiện nay rất cao lên tới 15-20%. Phần lớn những người bị sẹo lồi là do xuất phát từ những tác nhân bên ngoài như: vật nhọn đâm sâu vào thịt, tai nạn, chấn thương hoặc do phẫu thuật gây nên.

Khi các vết thương này bắt đầu lên da non, số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì sự tăng sinh quá mức khiến cho bề mặt da nhô lên. Điều này khiến chị em cảm thấy thiếu tự tin và e ngại trước người đối diện. Hơn nữa, một số vết sẹo lồi còn gây cảm giác ngứa ngáy, hơi đau hoặc căng cứng, khó chịu.

Sẹo lồi rất khó điều trị, sẹo lồi lâu năm lại càng khó điều trị hơn vì đã phát triển về cả diện tích lẫn màu sắc. Trị sẹo lồi bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên chỉ tác động trên bề mặt sẹo, nên không thể giúp làm mờ sẹo triệt để, không mang lại hiệu quả cải thiện tốt.

Hơn nữa, bản chất của sẹo lồi hình thành do tăng sinh collagen quá mức, theo thời gian các vết thương ngày càng chai sạn, tổ chức mô rất khó phục hồi trở lại. Trong khi các dưỡng chất từ các nguyên liệu thiên nhiên chỉ có thể thẩm thấu 1 phần vào da, không thể thẩm thấu sâu xuống tới tầng trung bì và hạ bì để cải thiện cấu trúc da. Trị sẹo lồi lâu năm bằng thiên nhiên còn đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên trong thời gian dài và chỉ hiệu quả với những vết sẹo mới, còn sẹo lâu năm thì hầu như không có cải thiện.

Sẹo lồi lâu năm nên điều trị bằng phương pháp nào là tốt nhất?

 

Sẹo lồi lâu năm nên sử dụng công nghệ laser để có hiệu quả cải thiện tốt nhất.
Sẹo lồi lâu năm nên sử dụng công nghệ laser để có hiệu quả cải thiện tốt nhất. Ảnh internet

Sẹo lâu năm hình thành đã hình thành cấu trúc sẹo vững chắc và kích thước sẹo lớn nên muốn trị hiệu quả cần phải tác động vào sâu phá hủy cấu trúc tế bào da để tái tạo, ức chế sản sinh collagen cho vết sẹo xẹp dần và đều màu hơn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, đối với sẹo lồi lâu năm để chữa trị hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn các giải pháp công nghệ cao tác động trực tiếp vào vùng điều trị. Nên ưu tiên lựa chọn công nghệ điều trị không xâm lấn như laser, các bước sóng laser sẽ xóa mờ các vết sẹo lồi. Đồng thời, lượng nhiệt do tia laser tỏa ra sẽ kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì. Sau đó, tiếp tục kích thích hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào cũ, làm xẹp sẹo lồi hiệu quả.

Hơn nữa, năng lượng laser còn điều chỉnh giúp các lớp sừng cứng, tế bào già cỗi, hư tổn quanh vùng sẹo cũng được loại bỏ hoàn toàn, giúp bề mặt da trở nên thông thoáng, kích thích sự tuần hoàn máu, tái tạo da nhanh chóng, sẹo lồi được cải thiện hiệu quả, vết sẹo đồng màu với các vùng da khác.

Ngoài điều trị sẹo lồi lâu năm bằng công nghệ laser, bạn có thể dùng kem trị sẹo lồi lâu năm theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc mức độ sẹo và cơ địa của bạn.

Sẹo mới hình thành có thể kiên trì chữa trị bằng phương pháp thiên nhiên.
Sẹo mới hình thành có thể kiên trì chữa trị bằng phương pháp thiên nhiên. Ảnh internet

Chính vì vậy, nếu bị sẹo lồi lâu năm thì bạn không nên điều trị bằng phương pháp tự nhiên, thay vào đó hãy sử dụng công nghệ laser hoặc thoa kem trị sẹo theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả cải thiện tốt nhất nhé!