Một ngày đẹp trời tự nhiên khi chàng “ngỏ ý” thì nàng lại nói “em buồn ngủ lắm”, “hôm nay em mệt” khiến chồng tưng hửng đành “nhịn đói” đi ngủ. Hơn hết, là việc đó cứ lặp đi lặp lại khiến các quý ông phải đặt ra câu hỏi: Vì sao bỗng dưng lại chán chồng? hay là vợ có bồ?

Không ít ông chồng có chút máu ghen đã phải làm một việc hạ sách là “rình mò” vợ nhưng kết quả là “chẳng có bằng chứng”. Còn bản thân thì ngày càng hoang mang. Thực ra, nguyên nhân các bà vợ tự dưng “trốn yêu” không phức tạp đến thế…

Lãnh cảm do tiền mãn kinh

Lãnh cảm do tiền mãn kinh

Thứ hai là khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, nội tiết tố nữ  bị thiếu hụt làm “cô bé” không sản sinh ra chất nhờn bôi trơn khi quan hệ dẫn đến mất khoái cảm, đau đớn khi quan hệ, lâu dần trở thành lãnh cảm.

“Cô bé” có vấn đề

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ như viêm đường tiết niệu, viêm âm đạo hay bệnh cao huyết áp hoặc đái tháo đường cũng là nguyên nhân khiến cho nàng không còn cảm hứng với chuyện chăn gối. Và khả năng “trốn yêu” là rất cao.

Tâm lý không thoải mái

Những vấn đề mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng, trong gia đình, trong tranh chấp quyền hành, kinh tế, những thay đổi trong đời sống như: sinh con, thay đổi chỗ ở, quá khó khăn trong đời sống người phụ nữ phải quá nặng gánh trong gia đình… cũng là một nguyên nhân khiến nàng bỗng dưng “thay đổi thái độ”

Mặc cảm vì bị chồng chê

Mặc cảm vì bị chồng chê

Có thể một lúc nào đó quý ông lỡ miệng chê vợ béo, xấu hoặc so sánh với ai đó đẹp hơn, trẻ hơn. Ở tuổi trung niên những bà vợ rất nhạy cảm với vấn đề này. Nếu chẳng may nghe chồng chê một câu là nghĩ ngay đến việc: “Ông thấy ai hơn tôi nên mới chê tôi”, kéo theo cái suy nghĩ chắc là chồng đang có suy nghĩ hoặc hành động “ngoài luồng”.

Chồng bỗng dưng “yếu”

Có lẽ điểm này các quý ông biết rõ nhưng ít dám thừa nhận. Khi chồng bỗng dưng “làm ăn chẳng ra gì” thì các bà vợ cũng chẳng còn hứng thú. Thà đi ngủ sớm vẫn còn hơn là mất công “dạo đầu” với cởi đồ mà chẳng được mấy giây. Chưa lên tới đỉnh đã gặp “mưa rào” cho nên nàng ấm ức khó chịu. Thà “cắt cơm” luôn đỡ phải mất công “rửa nồi”.

Vì vậy, trước khi đổ lỗi cho vợ bỗng dưng chán chồng, các quý ông nên kiểm tra lại những hành động, lời nói của mình trước, sau đó đến phong độ gần đây có thất thường không, rồi đến việc chăm sóc hỏi han sức khỏe của vợ và giúp nàng cải thiện để không bị nàng kiếm cớ ”trốn yêu” nữa.