Trong tình yêu, có lúc chúng ta sẽ không cách nào biết được đối phương có phải người thích hợp bầu bạn cùng mình cả đời hay không, ai bước vào tình yêu cũng dần trở nên khá ngây thơ, thậm chí ngờ nghệch mà sinh ra không ít sai lầm. Từ đó khiến cho chúng ta đối với tình yêu có rất nhiều nhận định không còn sáng suốt để lựa chọn một người bạn đời hợp với mình. Đây là ba quan điểm sai nhiều nhất khiến chúng ta nghĩ sai lệch về tình yêu và chỉ chuốt đau khổ về mình.

Vì những quan điểm sai lầm trong tình yêu này mà bạn có thể khổ cả đời   - Ảnh 1
Ai bước vào tình yêu cũng dần trở nên khá ngây thơ, thậm chí ngờ nghệch mà sinh ra không ít sai lầm. Ảnh minh họa: Internet

Cho rằng yêu từ cái nhìn đầu tiên chính là tình yêu đích thực

Có rất nhiều người quan niệm rằng người bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên hay còn gọi là tình yêu sét đánh chính là tình yêu trọn đời của bạn khiến bạn vừa gặp đối phương liền khẳng định phải gắn bó cùng họ cả đời. Ý nghĩ hoang đường này thật sự rất nguy hiểm vì ấn tượng đầu tiên sẽ không tồn tại lâu. Rất nhiều cặp vợ chồng đều nghĩ rằng ấn tượng đầu tiên tốt thì cuộc sống tương lai sẽ hạnh phúc nhưng cuối cùng chỉ vì không đối mặt được với hiện thực tàn khốc mà không thể tiếp tục được nữa.

Ngoài ra, việc mù quáng tin tưởng vào tình yêu sét đánh này mà có khi bạn còn có thể bỏ lỡ tình yêu thật sự lâu dài ở ngay trước mắt nữa đấy. Bởi lẽ với những người tin tưởng vào tình yêu sét đánh sẽ dễ dàng hình thành suy nghĩ rằng nếu không phải yêu từ cái nhìn đầu tiên liền không phải là tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Kết quả là họ bỏ qua cơ hội có thể vun đắp tình yêu đích thực của mình. Thực tế thì bạn phải biết rằng cảm xúc mãnh liệt đó có thể chỉ sản sinh trong vài giây ngắn ngủi nhưng tình yêu đích thực thì phải cần có thời gian nuôi dưỡng lâu dài hơn.

Vì những quan điểm sai lầm trong tình yêu này mà bạn có thể khổ cả đời   - Ảnh 2
Ngoài ra, việc mù quáng tin tưởng vào tình yêu sét đánh này mà có khi bạn còn có thể bỏ lỡ tình yêu thật sự lâu dài ở ngay trước mắt nữa đấy. Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu chân thành có thể đánh bại được mọi thứ

Nhiều người ngây thơ cho rằng chỉ cần có tình yêu thôi là đủ và chỉ cần hai người yêu nhau ở bên nhau thì hôn nhân nhất định sẽ hạnh phúc. Họ nghĩ rằng chỉ cần yêu thì có thể chấp nhận được mọi khuyết điểm của đối phương cho dù anh ta có thường xuyên uống say cũng không quan trọng, anh ta có hay mắng bạn thì chỉ cần yêu là có thể tha thứ hết thảy. Sau khi hai người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên thì quả thực là cặp đôi được trời tác hợp, thậm chí hai bên gia đình đều hài lòng hợp ý tạo nên điều kiện hoàn mỹ cho hôn nhân nhưng hôn nhân của họ không nhất định sẽ hạnh phúc.

Hai người sống với nhau sau khi kết hôn còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề thực tế khác, nếu như không cân nhắc trước khi kết hôn, sau khi sống chung sẽ sản sinh ra rất nhiều mâu thuẫn mà bạn không thể lường trước được. Những đôi vợ chồng trẻ nếu như không nghiêm túc ngồi lại xử lý vấn đề trong quan hệ hôn nhân của vợ chồng thì chỉ có tình yêu sẽ không cách nào hóa giải được những xung đột và bất đồng với nhau.

Vì những quan điểm sai lầm trong tình yêu này mà bạn có thể khổ cả đời   - Ảnh 3
Sau khi sống chung sẽ sản sinh ra rất nhiều mâu thuẫn mà bạn không thể lường trước được. Ảnh minh họa: Internet

Người bạn đời hoàn hảo có thể thỏa mãn mọi thứ bạn muốn

Đa phần ai cũng vô thức hi vọng rằng người bạn đời của mình có thể giúp họ thỏa mãn hết mọi nhu cầu, cho rằng chỉ cần tìm được người bạn đời hoàn hảo thì mọi mặt đều sẽ được hài lòng. Tình yêu đích thực không phải là điều mà bạn muốn mà là cùng nhau chia sẻ. Lựa chọn được người bạn đời thích hợp có thể sẽ giúp bạn thỏa mãn rất nhiều thứ trong cuộc sống nhưng không phải toàn bộ những điều bạn cần. Nếu như một cặp đôi mà bạn chỉ muốn nhận từ đối phương mà không muốn cho đi thì mối quan hệ đó không cách nào duy trì lâu dài.

Tóm lại, đối với một vài quan điểm sai lầm về tình yêu, chúng ta nhất định phải nhìn nhận rõ ràng và đối mặt với nó. Chúng ta phải biết rằng tình yêu sét đánh có thể chỉ thỏa mãn một vài cảm xúc của chúng ta mà không thể duy trì lâu dài. Căn bản cảm xúc nhất thời không thể giúp bạn xác định được đối phương căn bản có thích hợp với mình hay không. Hơn nữa bạn phải nhớ rõ ràng dù có là tình yêu chân thành, to lớn bao nhiêu thì cũng không phải yếu tố lớn nhất quyết định để duy trì hôn nhân mà bạn phải cân nhắc nhiều vấn đề khác nữa. Do đó mà chỉ khi nhận ra được những quan điểm sai lầm của mình trong tình yêu thì mới tránh cho bạn khỏi những quyết định sai lầm giúp cho cuộc hôn nhân của bạn càng kéo dài bền vững và hạnh phúc hơn.