Một đoạn clip vừa được chia sẻ gây xôn xao cộng đồng mạng. Trước đó, vì muốn có thêm con trai, người đàn ông đã mang con gái mới sinh từ bệnh viện và vứt xuống vách đá. Sự việc được ngay lập tức báo với cảnh sát.

Đội cứu hộ và tình nguyện viên ở hiện trường vụ việc
Đội cứu hộ và tình nguyện viên ở hiện trường vụ việc. Ảnh: Daily Mail

Qua điều tra, cảnh sát đã phát hiện cha của đứa bé có hành động đáng ngờ. Sau khi tra hỏi, người đàn ông khai rằng vào lúc 1 giờ sáng cùng ngày, anh đã bỏ đứa trẻ sơ sinh vào chiếc túi da rắn và mang ra khỏi bệnh viện, sau đó vứt đứa bé tại một vách núi phía ngoài thị trấn.

Sau 2 tiếng tìm kiếm, đội cứu hộ đã tìm thấy bé gái còn sống
Sau 2 tiếng tìm kiếm, đội cứu hộ đã tìm thấy bé gái còn sống.

Dưới sự chỉ dẫn của người bố, cảnh sát và đội cứu hộ đã đến khu vực bé gái bị ném và nhanh chóng tiến hành tìm kiếm.

Sau 2 tiếng, họ đã tìm thấy bé gái rơi xuống độ sâu 30 mét từ mép của vách đá, vì được bọc trong chăn và chiếc túi da rắn, lại rơi xuống thảm cỏ mềm nên đứa bé may mắn sống sót. Trong clip, bé gái được bác sĩ sơ cứu và đưa tới bệnh viện chăm sóc.

Em bé được các bác sĩ sơ cứu trước khi đưa vào bệnh viện chăm sóc
Em bé được các bác sĩ sơ cứu trước khi đưa vào bệnh viện chăm sóc. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều thở phào khi bé gái sơ sinh may mắn sống sót và không ngừng chỉ trích hành động vứt con mới đẻ của người bố.

Clip bé gái được chăm sóc khi vừa bị bố vứt ở vách núi

Theo Shanghaiist, sự việc đau lòng xảy ra vào sáng ngày 26/10 tại một trung tâm y tế ở thị trấn Mã Quý, Quảng Đông, Trung Quốc. Theo đó, ông bố họ Li bị cảnh sát bắt giữ sau khi vứt con gái mới sinh xuống vách núi. Bé gái sơ sinh được đưa về bệnh viện với mẹ sau sự việc.

Khi được hỏi lý do người cha ném đứa con gái mới sinh của mình đi một cách tàn nhẫn như vậy, anh Li thừa nhận rằng do mình có tư tưởng trọng nam khinh nữ (một tư tưởng vẫn còn bám chặt vào ý thức của nhiều người Trung Quốc); anh đã có 2 cô con gái và 1 bé trai, nên muốn đứa bé vừa chào đời là con trai.