Vị hoàng đế hoang dâm CHƯA TỪNG THẤY trong lịch sử: Cấm dân chúng kết hôn để chọn mỹ nhân, ăn heo sữa hấp bằng sữa người

08/08/2017 15:18

Phunusuckhoe.vn Nếu như mỗi ngày ân sủng một người thì Tư Mã Viêm cần thời gian 30 năm mới thăm hết các người đẹp trong hậu cung của mình.

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, ở bất kỳ triều đại nào cũng xuất hiện một vài đế vương hoang dâm vô độ. Những cá nhân ấy đều được sử sách ghi lại và trở thành bi kịch cũng như chuyện cười trong dân gian. Nhưng sự hoang dâm giống như hoàng đế khai quốc Tấn Vũ Đế - Tư Mã Viêm thì quả thực hiếm gặp.

Mặc dù là người có công thống nhất đại Tấn nhưng Tư Mã Viêm lại đặc biệt nổi tiếng với độ hoang dâm của mình. Với hậu cung hàng vạn mỹ nữ, Tư Mã Viêm phải dùng xe dê để chọn người thị tẩm, đặc biệt ông còn ra lệnh không cho bách tính kết hôn để những cô gái đó phải tiến cung hầu hạ.

Tấn Vũ Đế nổi tiếng hoang dâm và ngông cuồng - Ảnh minh họa: Internet

Tư Mã Viêm chính là người chấm dứt thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Mặc dù thời kỳ này xuất hiện rất nhiều anh tài như Lưu Bị, Tôn Quyền, Gia Cát Lượng, Tào Tháo… nhưng cuối cùng thiên hạ lại thuộc về nước Tấn của Tư Mã Viêm. Ông cũng trở thành hoàng đế khai quốc của nhà Tây Tấn.

Khi mới lên ngôi, Tư Mã Viêm cũng có nhiều chính sách phát triển đất nước, biến Tấn trở thành một đất nước hùng mạnh. Nhưng sau khi nước Ngô bị diệt, Tấn Vũ Đế bắt đầu sa đọa, hoang dâm vô độ. Vào những năm cuối đời, sự ăn chơi xa xỉ  của ông chính là nguyên nhân khiến Tấn suy yếu.

Vốn dĩ Tư Mã Viêm có rất nhiều phi tử, nhưng ông cho rằng như thế vẫn chưa đủ nên liên tục tìm kiếm trong dân gian. Ban lệnh cấm kết hôn, ông gom những cô gái đã có hôn ước hoặc chuẩn bị kết hôn vào cung. Lần đầu có 3000 cô gái nhập cung, bên ngoài vang lên tiếng khóc than của người nhà. Lần thứ hai, ông chọn được hơn 5000 người đẹp tiến cung.

Sau khi nước Ngô bị diệt, Tấn Vũ Đế lấy hết 5000 người đẹp trong hậu cung của vua Ngô. Lúc này số giai nhân trong hậu cung của Tư Mã Viêm đã lên đến hơn một vạn người. Nếu như mỗi ngày ân sủng một người thì hoàng đế cần thời gian 30 năm mới thăm hết các người đẹp trong cung của mình.

Tấn Vũ Đế phải nhờ xe dê quyết định giúp hôm nay sẽ ngủ ở cung nào - Ảnh minh họa: Internet

Trước đây, buổi tối ông thường lo chuyện quốc gia đại sự thì giờ đây lại phải suy nghĩ xem tối nay sẽ ngủ ở đâu. Cuối cùng ông nghĩ được một tuyệt chiêu: ngồi trên xe dê, xe dừng trước cung nào thì tối đó ông sẽ qua đêm với người đẹp ở cung ấy. Một số phi tần biết dê thích ăn lá trúc có nước muối, vì vậy họ rải lá trúc trước cửa cung để dụ dê đến.

Tư Mã Viêm cùng những người thân tín còn nổi tiếng hoang phí và khoa trương. Những người thuộc hoàng tộc và quý tộc lúc bấy giờ đều được đãi ngộ đặc biệt về kinh tế, sự ổn định chính trị và thiên hạ thống nhất giúp lượng tài sản của họ tăng lên rất nhanh. Tất cả họ đều có cuộc sống xa hoa. Tư Mã Viêm đắm chìm trong dục vọng đã tạo điều kiện để tiểu nhân thao túng quyền lực. Tình trạng tham nhũng, lãng phí xảy ra ngày càng nhiều. Điển hình nhất là đại thần Hà Tăng, mỗi bữa ăn của người này tiêu tốn một vạn tiền, nhưng ông này vẫn nói rằng không có món gì vừa miệng nên không thể đưa đũa ra gắp (một vạn tiền thời đó tương ứng khoảng 5000-6000 nhân dân tệ bây giờ, quy ra khoảng 20 triệu tiền Việt).

Một lần, Tư Mã Viêm đến nhà con rể Vương Tề ăn cơm, khi ăn đến món heo sữa cảm thấy vị rất ngon nên hỏi cách làm. Vương Tề liền nói, heo sữa được nuôi từ sữa người từ nhỏ, khi chế biến cũng được hấp trong sữa người nên rất ngon. Những ví dụ trên đây đủ thấy độ xa hoa, lãng phí của vua tôi nhà Tấn trong những năm cuối triều đại Tấn Vũ Đế.

Do không chăm lo triều chính nên nước Tấn dần dần suy yếu. Sự hoang dâm vô độ cùng với những thói quen khác người chính là nguyên nhân giết chết Tư Mã Viêm, vị hoàng đế hoang dâm chưa từng thấy trong lịch sử Trung Quốc.

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP