Trang chủ Phụ Nữ Và Gia Đình

'Vì em đã nuôi anh ăn học nên nể tình cho em tiền này, cầm lấy mà đóng quan tài trước đi nhé'

06/08/2017 10:27

Phunusuckhoe.vn Cuộc sống này không phải điều gì cũng màu hồng như chúng ta nghĩ. Có nhiều chuyện xảy ra khiến ta hoảng hốt không dám tin vào mắt mình giống như câu chuyện của chị.

Chị quen biết anh từ những ngày còn đi học. Sau này lên thành phố học, anh đi học còn chị đi làm. Lời cay đắng nhất của con người, câu nói thâm độc nhất mà anh đã dành cho chị đến tận lúc này chị vẫn không dám tin anh có thể tàn nhẫn đến thế.

Tần tảo nuôi người đàn ông ấy. Chị đã nghĩ mình cố gắng nhiều đến thế, yêu thương anh và hi sinh vì người đàn ông ấy nhiều như vậy thì chắc chắn sau này nếu có ngày thành tài thì anh cũng sẽ đền đáp với công lao mình đã bỏ ra thật xứng đáng.

Chị đồng ý về làm vợ anh khi cả hai mới 18 tuổi. Anh ham học nên kết hôn xong cứ năn nỉ chị cho mình đi học vì nhận được giấy báo đỗ trường đại học rồi. Còn chị thì nghĩ rằng thôi dù gì mình cũng là vợ và đã có chồng. Dẫu sao thì cũng chỉ lùi về làm hậu phương cho chồng mà thôi. Thế nên có làm hậu phương muộn hơn 1 chút hay sớm hơn 1 chút cũng không có sao cả.

Chị đồng ý về làm vợ anh khi cả hai mới 18 tuổi - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời chị trải qua biết bao cay đắng. Cái tuổi 18 đáng lẽ chị vẫn là cô gái đang mới bắt đầu chập chững những ngày đầu học đại học, được bố mẹ nuôi ăn nuôi học. Nhưng nhà nghèo phải nghỉ, giờ đồng ý lấy chồng khi cả hai còn quá trẻ. Chị thật sự sợ rằng cuộc sống của mình sau này sẽ không thể khá lên nếu như cứ giữ mãi cái cảnh làm thuê làm mướn.

Đồng ý cho chồng đi học, chị cần cù cày hết mình, làm việc hết năng suất chỉ để kiếm thêm chút đồng ra đồng vào sao cho bữa cơm có đủ chất cho chồng yên tâm học hành, cho chồng ăn đỡ cực. Còn tiền học cho chồng đóng cho đúng hạn. Chị không chỉ là một người vợ, người phụ nữ biết hi sinh mà đôi khi còn trở thành 1 người mẹ, người chị của chồng khi cố gắng dành cho chồng tất cả những gì tốt đẹp nhất.

Cứ tưởng đâu hạnh phúc cũng sẽ mỉm cười với chị sau suốt gần 7 năm chị nuôi chồng ăn học để anh tốt nghiệp cả Thạc sĩ ra trường rồi đi làm với 1 công việc thu nhập khá cao. Ấy vậy mà cái cuối cùng chị nhận được lại khiến bất cứ ai biết chuyện của hai người, chứng kiến những gì chị hi sinh cho chồng khiến ai cũng phải rơm rớm nước mắt.

Chồng chị kiếm nhiều tiền nhưng không hề thương yêu chị. Anh ghét bỏ chị ra mặt và cũng nhiều lần mỉa mai chị rằng ăn học không đàng hoàng. Cái giờ phút chồng có mọi thứ trong tay rồi còn chị vẫn chỉ dậm chân tại chỗ với cái vị trí nhân viên của một quán ăn thì thật sự là thấp kém. Chị đau đớn lau nước mắt, hi sinh 7 năm ròng rã của tuổi thanh xuân, hoãn lại kế hoạch sinh con để đổi lại tủi nhục thế này.

Vậy mà vẫn chưa hết khi cuộc đời này còn khiến chị đau đớn thêm lần nữa khi phát hiện ra rằng mình mắc bệnh ung thư vòm họng. Dù là giai đoạn đầu có cơ hội và khả năng để chữa trị vì phát hiện sớm. Thế mà, người đàn ông chị hi sinh ấy lại làm điều khốn nạn đến thế. Anh nhìn chị thở dài ngao ngán rồi nói với chị:

- Vì em đã nuôi anh ăn học nên nể tình cho em tiền này, cầm lấy mà đóng quan tài trước đi nhé

- Anh, anh nói cái gì?

 Anh, anh nói cái gì? - Ảnh minh họa: Internet

- Thế còn không nghe rõ à? Chúng ta khác nhau quá nhiều rồi sao làm vợ chồng tiếp được. Anh cũng không thể chăm sóc 1 người vợ bệnh cả đời được.

- Đồ khốn nạn, tôi đã dành cả tuổi xuân của mình. 7 năm ròng rã tôi nuôi anh thành tài để rồi anh đối xử với tôi như thế à? Anh cút đi, cút đi đồ tồi…

Anh bỏ đi không ngoảnh mặt lại. Mấy người trong viện nhìn thấy chị như thế cũng ngầm hiểu ra mọi chuyện. Họ chỉ nhìn nhau lắc đầu vì quá thương cho người con gái đó. Chị gục ngã, khóc nấc lên thành từng tiếng ai oán, đau đớn. Hóa ra, hi sinh cho nhiều để rồi chỉ nhận lại cay đắng thế này. Bởi thế mới nói, phụ nữ hãy tự biết yêu lấy bản thân mình 1 chút. Đừng vì ai đó mà đánh đổi và hi sinh cả cuộc đời mình để rồi nhận ra mình ngốc nghếch vì điều không xứng đáng.

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP