Vi cá tiền truyện là dự án Web Drama đánh dấu sự trở lại của nhân vật Vi Cá (Đại ca khu chợ cá) do Quách Ngọc Tuyên thủ vai, sau sự thành công của ba dự án phim Giải cứu tiểu thư, Giang hồ chợ mớiThập Tam muội.

Ngày 21/12 vừa qua, tập 3 của web drama Vi cá tiền truyện đã được lên sóng. Ngay khi tập 3 lên sóng, đã lập kỷ lục vượt mặt 2 tập trước. Chỉ sau một ngày, tập cuối cùng đạt được 6 triệu view, đồng thời giành vị trí video youtube đang thịnh hành nhất hiện tại.

'Vi Cá tiền truyện' khép lại bằng những kỷ lục mới, cán mốc hơn 13 triệu view ở tập 3 - Ảnh 1
Quách Ngọc Tuyên đã có thể nở nụ cười rạng rỡ khi tập cuối của Vi Cá tiền truyện khép lại bằng những kỷ lục mới. Ảnh : Internet
'Vi Cá tiền truyện' khép lại bằng những kỷ lục mới, cán mốc hơn 13 triệu view ở tập 3 - Ảnh 2
Quách Ngọc Tuyên: “Thành công của Vi Cá Tiền Truyện là nhờ công sức của anh em”. Ảnh: Internet

Vi cá tiền truyện khiến người xem tưởng chừng như một kết thúc có hậu, với vợ chồng Bào Ngư - Cá Con vừa nhận được tin vui đón đứa con đầu lòng. Thế nhưng, biến cố ập đến, Bào Ngư (Khả Như) vợ của Cá Con (Quách Ngọc Tuyên) lại bị ngã cầu thang mà chết. 

'Vi Cá tiền truyện' khép lại bằng những kỷ lục mới, cán mốc hơn 13 triệu view ở tập 3 - Ảnh 3
Hình ảnh Khả Như bị ngã cầu thang mà chết. Ảnh: Internet

Mặc dù người hâm mộ liên tục trách móc Quách Ngọc Tuyên khi để nhân vật Bào Ngư của Khả Như chết oan ức, nhưng theo đánh giá phần đông của khán giả thì họ lại rất thích mạch câu chuyện cao trào và đầy kịch tính như thế này. 

'Vi Cá tiền truyện' khép lại bằng những kỷ lục mới, cán mốc hơn 13 triệu view ở tập 3 - Ảnh 4
Hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng Bào Ngư và Cá Cua trong phim. Ảnh: Internet

Thành công của Vi cá tiền truyện đã đưa tên tuổi của anh lên một tầm cao mới và cũng mở ra cho anh một cơ hội mới.

'Vi Cá tiền truyện' khép lại bằng những kỷ lục mới, cán mốc hơn 13 triệu view ở tập 3 - Ảnh 5
Hình ảnh Kiều Minh Tuấn trong Vi cá tiền truyện. Ảnh: Internet

Quách Ngọc Tuyên trải lòng: "Từ những ngày đầu còn là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, ý thức mình không có điều kiện như bạn bè cùng trang lứa, Quách Ngọc Tuyên không ngại làm đủ mọi công việc để tồn tại. Từ việc làm phụ hồ rồi ngất xỉu giữa công trình vì đói, đến công việc bảo vệ, phục vụ…".

Khi mới chân ướt chân ráo vào nghề theo sự chỉ dạy của nghệ sĩ Hữu Lộc, anh luôn khao khát được khẳng định bản thân. Chính vì thế, khi chỉ nhận được những vai diễn nhỏ, thì anh cũng chưa bao giờ chê bai và luôn dốc sức hết mình mà làm. 

'Vi Cá tiền truyện' khép lại bằng những kỷ lục mới, cán mốc hơn 13 triệu view ở tập 3 - Ảnh 6
Các màn đụng độ "nổi lửa" của các nhân vật trong giang hồ. Ảnh: Internet

 “Bước vào showbiz ai cũng muốn nổi tiếng cả. Tôi xác định mình sống với nghề thì phải
có được dấu ấn. Tôi bắt đầu vạch ra kế hoạch và quyết tâm phải làm cho bằng được”, anh chia sẻ.

'Vi Cá tiền truyện' khép lại bằng những kỷ lục mới, cán mốc hơn 13 triệu view ở tập 3 - Ảnh 7
Thời điểm bắt đầu với Vi cá tiền truyện, cũng chính là thời điểm anh đủ tiềm lực và kinh tế. Thế nhưng, khi ra phim trường thì hầu như mọi thứ vượt xa mức tính toán của anh. Quả thật, nếu không được sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp, ê-kip thì anh khó mà tự xoay sở được. Ảnh: Internet

Chính vì thế, thành công của bộ phim là thành công của tập thể. Vi cá tiền truyện nói về tình nghĩa anh em giang hồ, nhưng ở ngoài đời đó là tình nghĩa của đồng nghiệp như Khả Như, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Chí Tài, Hứa Minh Đạt và cả ê-kip trường quay.