Phụ Nữ Sức Khỏe

Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19?

Tỷ phú Jack Ma trao tặng hàng triệu khẩu trang và thiết bị y tế, trong khi có tỷ phú khác vẫn kiếm tiền trong dịch Covid-19 mặc dù đã nghỉ hưu.

Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 1
“Một ngày nào đó, tôi sẽ quay lại dạy học. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm điều này tốt hơn là chủ tịch hội đồng quản trị của Alibaba”. Đây là tâm sự của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma khi nói về việc nghỉ hưu. Ảnh: Time.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 2
Trong bài phát biểu cuối cùng với tư cách là CEO công ty, Jack Ma nói: "Tôi không còn là CEO của Alibaba không có nghĩa là tôi nghỉ hẳn. Alibaba chỉ là một trong nhiều giấc mơ của tôi. Tôi nghĩ tôi vẫn còn rất trẻ, và nhiều nơi muốn đi, nhiều điều muốn thử”. Theo Forbes, Jack Ma hiện là người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản 38,8 tỷ USD. Ảnh: China Daily.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 3
Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, với tư cách là một doanh nhân Trung Quốc, Jack Ma đã chung tay hỗ trợ đất nước cũng như nhiều quốc gia khác trong công tác phòng chống dịch bệnh. Khoảng 20 triệu khẩu trang và 2,5 triệu bộ xét nghiệm cùng với thiết bị bảo hộ và máy thở đã được tỷ phú trao tặng cho các nước khác trên thế giới. Ảnh: Quartz.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 4
Trong khi đó, tỷ phú bất động sản Lý Gia Thành là một nhà đầu tư thời kỳ đầu của Tập đoàn Zoom Video Communications. Vừa là một nhà tài phiệt nổi tiếng ở Hong Kong, ông cũng là một trong số ít những tỷ phú kiếm được hàng tỷ USD trong dịch Covid-19. Ảnh: The Australian.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 5
Theo Bloomberg, tài sản của tỷ phú Hong Kong vừa tăng thêm 3,5 tỷ USD do cổ phiếu của Zoom tăng vọt trong thời gian gần đây, khi mọi người hướng tới các nền tảng làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. Tạp chí Forbes liệt kê ông là người giàu thứ 2 tại Hong Kong, đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới với khối tài sản gần 25 tỷ USD. Ảnh: CNBC.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 6
Dù đã nghỉ hưu ở tuổi 91, ông Lý vẫn hăng say làm việc. Sau khi về hưu, ông vẫn giữ vai trò là cố vấn chiến lược cấp cao cho các công ty có nhu cầu. Ảnh: SCMP.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 7
Tỷ phú Bill Gates là người giàu thứ hai thế giới sau Jeff Bezos, CEO Amazon, với khối tài sản khoảng 103 tỷ USD. Mặc dù đã nghỉ hưu, ông vẫn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt là việc làm từ thiện. Từ năm 2000 đến 2019, gia đình Bill Gates đã quyên góp khoảng 36 tỷ USD cho các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Life.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 8
Theo Business Insider, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng ông đã quyên góp tổng cộng 250 triệu USD cho các dự án chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Số tiền này sẽ phục vụ cho công tác xét nghiệm, nghiên cứu vaccine và hỗ trợ hệ thống y tế ở châu Phi, Nam Á. Ảnh: The Star.
Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19? - Ảnh 9
Theo Business Insider, nhà thiết kế thời trang người Italy Giorgio Armani cũng quyên góp 1,43 triệu USD hỗ trợ cho công tác ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan mạnh ở Italy hồi tháng 3. Số tiền này sẽ được phân bổ cho Milan và Rome. Vị tỷ phú 85 tuổi này hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 6,6 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: Bussiness Insider.
Theo Hương Giang/Zing

Tin liên quan

Tỷ phú giàu nhất Italy với đế chế bánh kẹo lớn thứ 2 thế giới

Với tài sản 32 tỷ USD sau khi tăng 40% trong năm 2019, tỷ phú Giovanni Ferrero là người giàu...

Con gái ông chủ Tân Hiệp Phát chi 250 tỷ thâu tóm đất đấu giá

Trong vòng một tuần, bà Trần Ngọc Bích, con gái ông Trần Quí Thanh, trúng đấu giá hai khu đất...

Sóng gió của những doanh nhân tuổi Tý

Theo tử vi phương Đông, trong 12 con giáp, chuột được chọn là con vật tiên phong, dẫn đầu, bởi...

Bill Gates chi hàng tỷ USD để phát triển vaccine ngừa Covid-19

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ trên chương trình truyền hình "The Daily Show" vào ngày 2/4 rằng ông đang...

Tỷ phú hiếm hoi tăng mạnh tài sản bất chấp dịch bệnh

Đến nay, tài sản của người giàu nhất hành tinh đã tăng khoảng 5,9 tỷ USD trong năm 2020. Cùng...

Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Alice Walton, một trong những người thừa kế của tập đoàn bán lẻ Walmart, là nữ tỷ phú giàu nhất...

Chân dung nữ Giám đốc điều hành 8X của Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân

Nữ Giám đốc điều hành 8X vừa được bổ nhiệm của Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân từng giữ...

Tin mới nhất