Phụ Nữ Sức Khỏe

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người khó tính cũng phải mê.

Sườn xào chua ngọt thường luôn hấp dẫn cả nhà, nhưng chế biến khá lích kích và chi phí thì không hề rẻ. Nay, chị em có thể thay sườn bằng thịt, vẫn đảm bảo độ thơm ngon, mà chi phí có thể giảm đi nhiều, bởi 200gr thịt có thể đủ cho cả nhà nhâm nhi chứ 200gr sườn thì chỉ đủ cho bé ăn đã miệng mà thôi.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt nạc thăn, 100gr dứa, ½ quả ớt chuông xanh, ½ quả ớt chuông đỏ, ½ thìa canh ương cà chua, gia vị, dầu hào, 50gr bột mì, 60gr bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 quả trứng gà, hành khô.

 Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng gia vị, dầu hào, trứng cùng 30gr tinh bột. Thời gian ướp ít nhất nửa tiếng để đảm bảo cho thịt được mềm và ngấm đều gia vị.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dứa, ớt chuông thái miếng vừa ăn.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 3

Bước 3: Chiên thịt

Chuẩn bị sẵn phần bột được trộn từ 50gr bột mỳ cùng 20gr tinh bột.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 4

- Đổ dầu vào chảo đun trên lửa vừa đến khi dầu sôi lăn tăn, nổi bọt khí.

- Lăn từng miếng thịt vào hỗn hợp bột, cho vào chảo chiên đến khi thịt săn lại và bột chuyển sang màu vàng nhạt.

- Vớt thịt ra, để ráo.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 5

Sau đó, cho thịt vào chiên lại một lần nữa đến khi thịt chuyển màu vàng ruộm.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Cho sốt cà chua, đường, gia vị và tinh bột vào trộn cùng 100ml nước.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 6

Bước 5: Sốt thịt

Đổ một chút dầu vào chảo, bỏ hành khô đã thái lát mỏng vào phi cho thơm.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 7

Thêm ớt vào đảo đều tay trong khoảng 4 -5 phút.  Cho thịt và sau đó là dứa vào, đảo đều tay để tránh phần bột bọc bên ngoài thịt bị vỡ hay dứa bị nát.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 8

Đổ phần sốt vào đảo đều đến khi sốt sánh lại và bám đều lên các nguyên liệu trong chảo là được. Cho món thịt chiên sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Món cá được chuyên gia gọi là "kho canxi tự nhiên": Nhiều canxi gấp 4 lần sữa, giá bình dân

Cá thu đao được coi là đặc sản ở nhiều địa phương, có hàm lượng canxi cao gấp 4 lần...

Dù đắng mấy chỉ cần cạo sạch phần này mướp không còn đắng nữa, giòn ngon ai cũng ăn được

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khử được vị đắng trong quả mướp đắng...

Cho cốc nước và đồng xu vào tủ lạnh qua đêm, sáng ra cả nhà "tròn mắt" xem điều lạ

Khi vắng nhà vài ngày bạn nên làm theo cách này để cảm nhận sự khác biệt sau khi trở...

Khăn tắm làm theo cách này không bị hôi, lau xong vẫn còn thơm như mới

Giấm trắng chứa axit axetic sẽ giúp làm phá vỡ những tích tụ trên khăn tắm. Trong khi đó baking...

Thấy bếp gas có 4 dấu hiệu này, gọi thợ sửa ngay kẻo cả nhà gánh họa

Trong trường hợp, bạn nghe thấy tiếng lửa bếp gas có tiếng phựt phựt, rất có thể bình ga nhà...

Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh hết gas, phải thay ngay kẻo cả nhà gặp họa

Ngoài ra, để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, tốt nhất không nên sử dụng tủ lạnh quá...

Thịt với khoai tây thì ai cũng biết rồi, nhưng kết hợp vừa lạ vừa ngon đặc biệt thế này thì đảm bảo mới toanh!

Thịt cuộn khoai tây mềm ngọt thấm đều gia vị xốt. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách...

Tin mới nhất