• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bầu

Vẫn có kinh nguyệt đều, mẹ 21 tuổi mang thai đôi không biết, nửa đêm đẻ con trong nhà tắm

13/07/2018 11:59

Bà mẹ trẻ không hề biết mình mang thai bởi cô vẫn có kinh nguyệt đều đặn, không hề ốm nghén hay tăng cân.

Khi mang thai đôi, các mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, vất vả hơn vì bụng nặng gấp đôi, hai bé cũng sẽ nghịch ngợm, hoạt động nhiều hơn. Vậy nhưng gần đây một bà mẹ trẻ tại Anh đã gây sốc khi mang thai đôi mà không hề hay biết, nửa đêm đau bụng vào nhà vệ sinh đẻ một mình. 

Đó chính là Beth Bamford (21 tuổi, sống tại Staffordshire) không thể ngờ mình đang mang thai bởi cô vẫn có kinh nguyệt đều đặn. Cô cũng không có bất kỳ dấu hiệu gì của phụ nữ có thai như nghén, thèm ăn hay tăng cân. 

Có 2 lần Beth đến bệnh viện bởi cảm thấy cơ thể mệt mỏi nhưng các bác sĩ không hề phát hiện ra cô đang mang bầu mà chỉ cho rằng cô bị cảm cúm thông thường.

Vẫn có kinh nguyệt đều, mẹ 21 tuổi mang thai đôi không biết, nửa đêm đẻ con trong nhà tắm - Ảnh 1

Beth mang thai đôi mà không hề có dấu hiệu thai kỳ nào.

 Cho đến một đêm, khi đang nằm ngủ cùng chồng thì Beth đột nhiên cảm thấy đau bụng. Cô lặng lẽ rời giường uống một ly nước rồi sau đó vào nhà vệ sinh.

"Đang ngồi đi vệ sinh thì tôi bỗng thấy có thứ gì đó tuột ra ngoài. Và thật quá sốc khi đó là một đứa trẻ. Tôi không gọi xe cứu thương mà gọi cho một dịch vụ cấp cứu và họ đã động viên cũng như hướng dẫn tôi xử lý tình huống từ xa. 

Họ nói rằng tôi cần cố rặn nhau thai ra nên tôi làm theo. Nhưng thứ chui ra không phải nhau thai mà lại là một đứa trẻ khác. Thật là một cú sốc khủng khiếp", Beth kể lại. 

Vẫn có kinh nguyệt đều, mẹ 21 tuổi mang thai đôi không biết, nửa đêm đẻ con trong nhà tắm - Ảnh 2

Bà mẹ trẻ sinh 2 con trong nhà vệ sinh lúc nửa đêm.

 Vì em bé thứ 2 không khóc nên Beth rất hoảng sợ, cô bắt đầu la hét nên chồng cô tỉnh dậy. Nhìn thấy vợ, anh cực kỳ hoảng hốt và cuống cuồng chạy đi tìm mẹ cũng như gọi cứu thương. Hai xe cấp cứu đến ngay sau đó và đưa 3 mẹ con vào viện. 

"Mọi người hỏi tôi những thông tin như tôi mang thai được bao nhiều tuần rồi, tình hình thai kỳ ra sao. Tôi nói mình hoàn toàn không biết nhưng họ không tin, thậm chí chồng tôi cũng vậy", Beth cho biết. 

Các bác sĩ tin rằng Beth đã mang thai 37 tuần cho đến khi sinh bé. Nếu cô biết được việc mình mang thai và sinh con tại bệnh viện thì sẽ phải sinh mổ vì một trong hai bé nằm ngôi mông. 

Vẫn có kinh nguyệt đều, mẹ 21 tuổi mang thai đôi không biết, nửa đêm đẻ con trong nhà tắm - Ảnh 3

May mắn cả 2 bé đều khỏe mạnh.

 3 mẹ con Beth được giữ lại bệnh viện 1 tuần để theo dõi tình hình sức khỏe. May mắn thay, dù mẹ không biết nên không bổ sung nhiều dinh dưỡng cũng như sinh hoạt, làm việc nặng bình thường suốt thai kỳ, 2 bé vẫn đạt chuẩn cân nặng và khỏe mạnh. Trong đó 1 bé nặng 2,6kg và 1 bé nặng 2,3kg. 

Ăn gì để bổ sung chất sắt khi mang thai?
Từ khi có bầu, tôi rất hay bị hoa mắt, chóng mặt. Bác sĩ nói tôi bị thiếu máu do thiếu sắt và khuyên ngoài...
XEM TIẾP
Làm gì nếu bị sốt xuất huyết khi mang thai?
Tôi đang có thai và nghe nói mùa mưa bệnh sốt xuất huyết gia tăng, đây lại là căn bệnh có thể nguy hiểm đến...
XEM TIẾP
Triệu chứng mang thai tuần đầu chính xác, dễ nhận biết
Với chị em vốn nhạy cảm và luôn theo dõi chăm sóc sức khỏe bản thân thì việc nhận biết triệu chứng mang thai tuần...
XEM TIẾP