Trong các ngày 9, 10, 17/11, Hội thảo khoa học "Vai trò quan trọng của HMO và Probiotics trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ” do Hội Nhi Khoa Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Công ty VINAMILK đã diễn ra tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 900 nhân viên y tế hiện đang công tác tại các bệnh viện sản nhi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Chương trình đã cung cấp thông tin về tầm quan trọng của HMO và Probiotics BB-12 và Probiotics LGG trong 1.000 ngày đầu đời của con, giúp trẻ phát triển toàn diện về tiêu hóa hấp thu, miễn dịch và trí não.

Vai trò quan trọng của HMO và Probiotics trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ - Ảnh 1
HMO là một trong những thành phần quan trọng của sữa mẹ, được các chuyên gia nghiên cứu đưa vào sữa công thức 

Chia sẻ với PV, GS.TS Nguyễn Gia Khánh cho biết: "Một chân lý là sữa mẹ là sản phẩm dinh dưỡng vàng của mọi đứa trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện. Trong vòng một thập kỷ vừa qua, các nhà khoa học trên thế giới với công trình nghiên cứu và tìm tòi đã thấy được cơ sở khoa học của điều này.

Trong sữa mẹ có tất cả những yếu tố hoàn toàn tự nhiên để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của con. Đặc biệt trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời. Có thể kể đến như là các probiotics, khuẩn sống và HMO... Các thành phần này đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển hệ miễn dịch, trí não của trẻ. Đồng thời giúp hệ tiêu hóa phát triển toàn diện". 

Tại Hội Thảo, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cũng chia sẻ thông tin về sản phẩm bổ sung dưỡng chất HMO VINAMILK OPTIMUM GOLD. 

Theo đó, Vinamik đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Dinh dưỡng hàng đầu thế giới DuPont từ Mỹ để bổ sung HMO tiên tiến nhất vào sản phẩm dinh dưỡng VINAMILK OPTIMUM GOLD. Sản phẩm được kỳ vọng là bước đột phá giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hấp thu tốt và tăng sức đề kháng cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Vai trò quan trọng của HMO và Probiotics trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ - Ảnh 2
Sản phẩm mới VINAMILK OPTIMUM GOLD được kỳ vọng là bước đột phá giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hấp thu tốt và tăng sức đề kháng cho hàng triệu trẻ em Việt Nam

Bên cạnh dưỡng chất HMO, VINAMILK OPTIMUM GOLD còn bổ sung 25% DHA từ tảo giúp trẻ phát triển trí não và thị giác vượt trội; cùng 18 tỷ Probiotics Bifidobacterium BB-12TM và Probiotics Lactobacillus rhamnosus LGGTM giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp trẻ tăng cường miễn dịch và tiêu hoá khỏe, hấp thu dưỡng chất tốt.

Chủng Probiotics Bifidobacterium BB-12TM hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ và đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận GRAS (Generally Recognized As Safe).

Ngoài ra, VINAMILK OPTIMUM GOLD còn chứa Đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin hỗ trợ bé dễ tiêu hóa và dễ hấp thu. Đặc biệt, VINAMILK OPTIMUM GOLD có vị nhạt thanh mát, giúp thiết lập chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh của trẻ nhỏ.