Trang Health ngày 5.12 dẫn lời bà Fletcher cho biết ngoài việc giúp ích cho chuyện phòng the, thiền còn giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch và ngủ ngon hơn.

Theo bà Fletcher, cứ bốn cặp vợ chồng thì có một cặp vợ chồng có đời sống quá mệt mỏi và căng thẳng. Và đó là thứ đã ảnh hưởng tâm trạng, giết chết tâm trạng khi giao ban.

Thiền vài phút mỗi ngày giúp ích cho chuyện phòng the - Ảnh: Shutterstock

Fletcher giải thích trong một bài phát biểu gần đây tại Hội nghị Biohacking Bulletproof ở Pasadena, California (Mỹ), khi mệt mỏi và căng thẳng, cơ thể phóng thích hoóc môn căng thẳng cortisol và adrenaline, làm tăng huyết áp và lượng đường trong máu và ngăn chặn, làm ảnh hưởng xấu không chỉ đến hệ miễn dịch mà còn cả ham muốn tình dục.

Vậy làm cách nào mà thiền lại có khả năng giúp ích cho chuyện phòng the?

Cả thực tế và khoa học đều chứng minh rằng thiền giúp cải thiện giấc ngủ và tâm trạng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard phát hiện rằng những người ngồi thiền cho hay rằng họ ít bị mất ngủ, ít trầm cảm và cũng ít gặp tình trạng mệt mỏi hơn (những người không thực hiện việc này).

Bà Fletcher khuyên chỉ cần 5 phút ngồi thiền mỗi ngày và chỉ cần tập trước khi ăn sáng hay trước khi làm việc cũng sẽ giúp tâm trạng bạn thoải mái hơn và theo đó đạt hiệu quả tình dục cao hơn.