Vách ngăn xào dưa chua giòn giòn ngon miệng - Ảnh 1

CHI TIẾT CÁCH LÀM VÁCH NGĂN XÀO DƯA CHUA

Bước 1: Vách ngăn (phần thịt nằm ở xung quanh tim, gan, tràng lợn, họng hay cả sườn) rửa sạch với muối loãng, để ráo rồi thái mỏng sau đó chần qua nước sôi. Ướp vách ngăn với 1 thìa bột canh, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hành băm, 1 thìa dầu hào.

Bước 2: Cà chua, hành, thìa là, rau răm rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành, thì là cắt khúc. Dưa chua rửa với nước cho bớt chua.

Bước 3: Phi thơm hành băm với 2 thìa dầu ăn rồi cho vách ngăn vào xào với lửa lớn để tránh vị dai. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho vách ngăn ra đĩa.

 Vách ngăn xào dưa chua giòn giòn ngon miệng - Ảnh 2

Bước 4: Vẫn chảo đó, cho thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho dưa chua vào xào, khi thấy phần dưa chín tới thì cho vách ngăn vào đảo cùng. Nhanh tay cho tiếp cà chua vào đảo. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

 Vách ngăn xào dưa chua giòn giòn ngon miệng - Ảnh 3

Bước 5: Cuối cùng cho hành hoa, thì là cắt khúc cùng ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính.

Cho vách ngăn xào dưa chua ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vách ngăn xào dưa chua!