Khoảng 7 giờ 30, ngày 16/7, xe ô tô mang BKS: 61A-40215 chạy trên Quốc lộ 13 hướng từ quận Thủ Đức về đường Đinh Bộ Lĩnh. Khi đến vòng xoay Bình Triệu (quận Thủ Đức, TP.HCM) thì bị một xe ô tô mang BKS: 51D – 18078 đang rẽ qua vòng xoay đâm trúng.

Theo người dân, tài xế xe gây tai nạn không chịu xin lỗi mà nhấn ga bỏ chạy, nên bị tài xế điều khiển xe mang BKS 61A-40215 truy đuổi. Khi đến đoạn lên cầu Bình Triệu thì chặn được xe bỏ chạy và ép vào thành cầu. Mặt đường quốc lộ 13 đã hẹp, bị 2 xe ô tô chắn ngang gây tắc nghẽn, ùn ứ.

Hai xe ô tô chắn ngang chân cầu Bình Triệu. Ảnh: Thiên Nam.

Cùng thời gian, khu vực giữa cầu Bình Triệu cũng xảy ra vụ va chạm giữa 1 ô tô và 1 xe máy làm giao thông khu vực này càng thêm hỗn loạn và ùn tắc nghiêm trọng hơn.

Theo ghi nhận của PV, đây là thời điểm đầu tuần hàng nghìn phương tiện xe máy lưu thông ồ ạt qua đây phải dừng bánh. Mặt khác, khu vực này còn là cửa ngõ để ra vào bến xe Miền Đông thế nhưng bị tắt nghẽn, xe khách, xe máy tạo thành dòng người xếp hàng dài hơn 2km không thể di chuyển.

Xe khách, xe máy phải xếp hàng dài giao thông tắc nghẽn. Ảnh: Thiên Nam.

Nhiều xe máy leo lên vỉa hè dành cho người đi bộ trên cầu, tranh giành, chen nhau để di chuyển khiến giao thông rối loạn.

Nhận được tin báo, lưc lượng CSGT lập tức có mặt, yêu cầu các tài xế di chuyển phương tiện ra ngoài để xử lý, đồng thời điều tiết giao thông giao thông.

Đến hơn 9 giờ cùng ngày, giao thông qua khu vực này vẫn đang được xử lý.