Chỉ cần điều chỉnh lượng nước uống, thời điểm uống và nhiệt độ nước uống một cách khoa học và kiên trì áp dụng, kết quả sau 1 tháng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. 

Lượng nước uống

Tùy thuộc vào cơ địa và lứa tuổi mà có những lượng nước cần bổ sung vào cơ thể khác nhau nhưng lý tưởng nhất vẫn là 1,5 - 2 lít nước/ngày.

Đối với những người hoạt động thể chất, lao động chân tay thì cần bổ sung lượng nước nhiều hơn. Lấy ví dụ với một vận động viên điền kinh, trung bình một ngày họ sẽ tiêu hao hết 1,5 lít nước; do đó, họ cần bổ sung một lượng nước lớn hơn. Đối với người đang giảm cân, hãy uống 1 ly nước lọc trước bữa ăn, cách này sẽ làm đầy dạ dày giúp giảm cơn thèm ăn vô cùng hiệu quả.

Lưu ý rằng lượng nước bổ sung mỗi ngày cũng bao gồm cả nước ép trái cây và thức ăn.

Uống nước lọc đúng cách có thể giúp giảm cân - Ảnh: Internet
Uống nước lọc đúng cách có thể giúp giảm cân - Ảnh: Internet

Một điều đáng chú ý, bạn cần uống nước ngay từ trước khi cảm thấy khát và cần uống nước đều đặn mỗi giờ là phương pháp phù hợp nhất. Ngoài ra, đừng nghĩ rằng uống càng nhiều nước là tốt vì uống nước dồn dập sẽ khiến cơ thể đào thải ra bên ngoài nhiều hơn.

Thời điểm uống

Ngoài việc uống nước mỗi giờ, bạn nên bổ sung loại nước phù hợp vào các thời điểm dưới đây để làm tăng hiệu quả của quá trình giảm cân. 

- Buổi sáng: Mỗi sáng, sau khi thức dậy, hãy uống 1 ly nước muối pha loãng. Nên sử dụng nước ấm vì buổi sáng dạ dày rất nhạy cảm. Ngoài ra, từ 8 giờ đến 12 giờ, bạn nên bổ sung nước chanh pha loãng theo tỉ lệ ½ quả chanh với 0,5 lít nước lọc.

- Buổi trưa: Trước bữa ăn trưa, uống 1 ly nước lọc với vài viên đá lạnh.

- Buổi chiều: Từ 14 giờ đến 17 giờ ,nên bổ sung nước trà xanh. 

- Buổi tối: Đây là khoảng thời gian lý tưởng để cung cấp nước ép trái cây. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung nước từ canh rau ngay trong bữa ăn. 

Bạn có thể kết hợp nước lọc cùng một số nguyên liệu có khả năng giảm cân như chanh, trà xanh, bạc hà... - Ảnh: Internet
Bạn có thể kết hợp nước lọc cùng một số nguyên liệu có khả năng giảm cân như chanh, trà xanh, bạc hà... - Ảnh: Internet

Nhiệt độ nước

Theo nghiên cứu, bổ sung 8 ly nước đá lạnh mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy được 200 calo một cách dễ dàng.

Khi bổ sung nước lạnh, cơ thể sẽ tăng nhiệt để cân bằng lại cảm giác lạnh trong dạ dày, từ đó đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nước đá làm tăng hoạt động chuyển đổi mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, điều này vô cùng lý tưởng đối với nhóm người thừa cân, béo phì. 

Nước lạnh có khả năng giảm mỡ thừa vô cùng hiệu quả - Ảnh: Internet
Nước lạnh có khả năng giảm mỡ thừa vô cùng hiệu quả - Ảnh: Internet