Thời điểm tốt nhất để thải độc cơ thể một cách tự nhiên là vào ban đêm. Đó là vì ở thời điểm này, cơ thể bắt đầu tái xây dựng và tái tạo mô. Gan là cơ quan thải độc chính và làm việc tốt hơn vào buổi tối. Do đó, chúng ta cần phải đảm bảo các điều kiện thích hợp để giúp gan thanh lọc hiệu quả.

Uống ly nước này trước khi đi ngủ, thanh lọc gan cấp tốc chỉ sau 1 đêm - Ảnh 1
Nước uống thanh lọc gan - Ảnh minh họa: Internet

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số loại đồ uống tự nhiên để detox gan. Chúng được nhiều người xem là những loại nước ép tự nhiên tốt nhất để thải độc gan. Điều quan trọng cần nhớ là bạn cần bảo đảm cơ thể đủ nước cho quá trình thanh lọc. 

Ngoài việc giải độc gan, việc detox thường xuyên bằng những loại nước này có thể dẫn tới sự trao đổi chất lành mạnh hơn và giảm lượng chất độc trong cơ thể. Nhờ đó, nó sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ và giúp giảm cân.

Sau đây là những loại nước thanh lọc gan tốt nhất mà bạn nên uống trước khi đi ngủ:

Trà hoa cúc

Loại trà này chứa hàm lượng sesquiterpene giúp gan thực hiện quá trình thải độc một cách hiệu quả. Nó cũng giàu đặc tính kháng viêm giúp cơ thể xử lý những hậu quả sau đó của việc thải độc.

Uống ly nước này trước khi đi ngủ, thanh lọc gan cấp tốc chỉ sau 1 đêm - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Boldsky

Nước chanh

Đây là một trong những loại đồ uống giải độc gan tốt nhất. Nó giàu những dưỡng chất lành mạnh giúp thải hết mọi độc tố. Bạn chỉ cần uống 1 ly nước chanh ấm trước khi đi ngủ.

Trà sen

Trà sen cũng là một trong những loại nước uống tốt nhất để thải độc gan. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm stress, lo lắng, khiến bạn có cảm giác bình an, thư thái.

Trà bạc hà

Loại trà này rất có lợi cho sức khỏe, nhất là nếu bạn vừa ăn 1 bữa tối no nê. Uống trà bạc hà trước khi đi ngủ giúp hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời giúp thải độc gan.

Trà hoa hồng

Uống 1 ly trà hoa hồng trước khi lên giường đảm bảo gan duy trì được dòng năng lượng phù hợp. Ngoài ra, nó còn xoa dịu tâm trạng buồn nản có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Trầm cảm thường gây cản trở cho quá trình thải độc cơ thể.

Chúc bạn sống khỏe.