Làm thế nào để giải quyết các triệu chứng không mong muốn từ loại thuốc dần trở nên thông dụng này.

Nhức đầu, chóng mặt, căng ngực

Giáo sư Hilda Hutcherson tại Đại học Columbia, New York cho biết:“Bạn nên kiên nhẫn vì các tác dụng phụ như nhức đầu, chóng mặt, căng ngực sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn dùng thuốc tránh thai trong một thời gian  nhất định. Còn không, bạn có thể xin tư vấn của bác sĩ để thay đổi loại thuốc khác”.

Ứng phó với rắc rối từ thuốc tránh thai - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Buồn nôn

Phản ứng buồn nôn sẽ biến mất sau một vài tháng khi dùng thuốc, nếu không bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

Bị ra máu

Hiện tượng bị ra máu là tác dụng phụ không ai mong muốn khi dùng thuốc tránh thai. Uống thuốc đúng giờ mỗi ngày có thể làm giảm thiểu điều này. Trong những trường hợp đặc biệt, bạn có thể xin tư vấn từ bác sĩ về tình hình sức khỏe bản thân cũng như loại thuốc bạn đang dùng để có điều chỉnh  phù hợp.

Giảm ham muốn “chuyện ấy”

Nếu bạn gặp phải tác dụng phụ này, xin tư vấn từ bác sĩ để thay đổi thuốc tránh thai có thành phần androgenic (như testosterone) và ham muốn trong “chuyện ấy” sẽ quay trở lại. Bên cạnh đó, các yếu tố ngoại cảnh như không gian, thời gian…cũng có tác động đến tần suất “yêu” của bạn.

Ứng phó với rắc rối từ thuốc tránh thai - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thay đổi tâm trạng

Hầu hết thuốc tránh thai đều có thể khiến tâm trạng bạn thay đổi, những loại thuốc không hormone (nonhormonal) có thể giúp bạn tránh được điều này.