Phụ Nữ Sức Khỏe

Ưng Hoàng Phúc: 'Bà xã có hiếu, rất thật và thẳng thắn'

Ưng Hoàng Phúc cho biết bản thân đã có nhiều thay đổi từ khi làm chồng, làm cha của một gia đình nhỏ.

Chào Ưng Hoàng Phúc, từng là ca sĩ tạo nhiều bản hit, một tên tuổi lớn, nhưng có thời gian anh không xuất hiện trên sân khấu, khi quay lại với âm nhạc sẽ có nhiều sự so sánh, anh nghĩ như thế nào về điều này?

Khi đã chấp nhận chọn con đường âm nhạc, tôi cũng phải tập thích nghi với những điều tiếng, thị phi, những lời ra tiếng vào. Chấp nhận được những điều đó thì hãy đi làm nghệ sĩ. Ngược lại, cứ sợ sệt, thì mình không làm được gì trong âm nhạc đâu. Tôi tâm niệm là cứ làm hết sức có thể, trau chuốt kỹ cho mỗi sản phẩm âm nhạc ra đời. Tôi nghĩ mình làm bằng cái tâm đó, khi khán giả nghe những sản phẩm của tôi sẽ cảm nhận được điều đó.

Anh là ca sĩ có nhiều bản hit nhưng nhiều người vẫn dùng từ ca sĩ nhạc thị trường để nói về anh. Cái danh xưng đó có làm cho anh buồn không?

Thật sự, mọi người vẫn dùng từ thị trường dành cho những ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc trẻ. Chứ thị trường thì ca sĩ nào nổi tiếng cũng là thị trường hết. Đã là ca sĩ thì phải có thị trường mới có người nghe. Tôi không có gì buồn lòng với những ngôn từ như vậy.

Ưng Hoàng Phúc: 'Bà xã có hiếu, rất thật và thẳng thắn' - Ảnh 1
Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và vợ - Ảnh: Internet

Khoảng thời gian nào trong cuộc sống và sự nghiệp khiến anh cảm thấy khó vượt qua nhất?

Khó vượt qua nhất là chấn thương của mình. Trước đây, bệnh thoát vị đĩa đệm khiến tôi phải mổ và tái phát nhiều lần. Tôi nghĩ, có lẽ căn bệnh này sẽ theo và hành hạ mình đến hết đời. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tôi mới biết cách điều trị triệt để căn bệnh này. Tôi mới hiểu ra, không phải bệnh tật khiến mình tuyệt vọng, ở đâu đó vẫn có những tia hy vọng dành cho mình. Tia hy vọng đó xuất hiện đúng thời điểm và bản thân tôi cảm thấy may mắn.

Khoảng thời gian thăng trầm tuyệt vọng, ai là người ở cạnh và vực dậy anh nhiều nhất?

Bà xã của tôi. Cô ấy luôn ở gần nhất quan tâm chăm sóc cho tôi. Khán giả luôn hỏi thăm tôi từ xa.

Đối với anh, Kim Cương lúc yêu và bây giờ có nhiều điểm khác không?

Không có nhiều điểm khác đâu. Khi tôi yêu và lựa chọn Kim Cương đi cùng mình trong đoạn đường đời, tôi cũng đã tìm hiểu kỹ tính cách của cô ấy. Ngay từ đầu, tôi yêu con người của cô ấy thì bản thân tôi và cô ấy phải đều cố gắng gìn giữ nó.

Ưng Hoàng Phúc: 'Bà xã có hiếu, rất thật và thẳng thắn' - Ảnh 2
Kim Cương luôn ở bên và động viên nam ca sĩ những lúc khó khăn - Ảnh: Internet

 

Trong một bài phỏng vấn Kim Cương có nói là cô ấy sẽ toàn tâm toàn ý tề gia nội trợ để anh phát triển tốt sự nghiệp, giống như một sự bù đắp cho anh. Anh nghĩ sao về suy nghĩ này của vợ mình?

Tôi thấy rằng bà xã đã chịu nhiều thiệt thời để ở cạnh, yêu và chăm lo cho tôi, để tôi yên tâm thực hiện nhiều dự án âm nhạc của mình. Đã là vợ chồng chắc chắn phải có người ở tiền phương và có người hậu phương để hỗ trợ nhau cùng làm tốt mọi thứ. Tôi nghĩ Kim Cương là người bạn đồng hành tốt nhất của tôi tính ở thời điểm hiện tại.

Đức tính nào ở vợ khiến anh kính trọng nhất?

Kim Cương là người có hiếu, biết quan tâm lo lắng cho gia đình, những người thân yêu. Cô ấy rất thật và thẳng thắn. Cô ấy thật đến nỗi có những chuyện không nên chia sẻ ở ngoài nhưng cô ấy cứ thẳng tuột. Cô ấy cứ nói ra, yêu là yêu mà ghét là ghét.

Hình như tính cách của hai vợ chồng anh có sự bù trừ vì Kim Cương thẳng tính bao nhiêu, anh lại khéo léo tế nhị bấy nhiêu?

Có thể một phần khéo léo là do tôi làm nghệ thuật, phải có cách nói chuyện tiếp xúc sao cho tế nhị. Thực tế, tính cách của tôi cũng thẳng như vợ mình. Có những cái tôi yêu thì nói yêu, ghét thì cũng không muốn giả lả, giả tạo để cho người ta cảm giác gần gũi. Tính của tôi như vậy, gặp được những người bạn hợp sẽ gần hơn với tôi, còn ngược lại, không chơi được thì xa nhau ra.

Ưng Hoàng Phúc: 'Bà xã có hiếu, rất thật và thẳng thắn' - Ảnh 3
Gia đình hạnh phúc của nam ca sĩ ở hiện tại - Ảnh: Internet

Tính cách hai vợ chồng thẳng thắn như vậy sẽ dễ dẫn đến tranh cãi. Anh có phải tuýp nhường nhịn vợ khi cãi nhau?

Có những lần tôi nhường, có những lần Kim Cương lại nhịn. Cảm xúc mà, nhiều khi bộc phát. Tôi có lỡ lớn tiếng, Kim Cương sẽ hiểu lúc này tôi đang nóng, Kim Cương sẽ dằn mình lại. Đôi khi cũng có lúc Kim Cương giận lên, tôi cũng phải nghĩ là cô ấy đang có vấn đề gì đó khó giải tỏa, tự khắc tôi tự biết kiềm chế bản thân. Có như vậy, cả hai mới hòa hợp được.

Ngoài làm bố của con mình, anh còn làm bố dượng của con riêng vợ mình. Anh có chịu nhiều áp lực lắm không?

Tôi không thể kiểm soát hết miệng đời. Họ đâu ở trong cuộc đâu mà hiểu hay cảm thông. Với tôi, con nào cũng là con. Khi tôi nuôi dưỡng và chăm sóc bằng cả lòng yêu thương thì con mình sẽ cảm nhận được và yêu thương lại mình. Nó sẽ không còn khoảng cách nữa.

Con ruột của mình nếu bé có hư thì mình có thể đánh hay mắng. Riêng với con vợ hẳn việc dạy dỗ sẽ khó khăn và cần sự tế nhị hơn?

Đó là khái niệm của từng người về suy nghĩ và cách dạy con. Riêng cách dạy con của tôi là không bao giờ lớn tiếng hay đánh đập, tôi chỉ nói cho con hiểu điều gì đúng, điều gì sai. Con nhỏ giống như một tờ giấy trắng, chúng ta vẽ điều gì lên cần phải cân nhắc vì nó sẽ lưu lại suốt đời. Nếu chúng ta mắng chửi thì lớn lên, con sẽ bị ám ảnh dẫn đến những hành vi suy nghĩ lệch lạc. Cách dạy của tôi là nhìn vào thế hệ trước mà rút kinh nghiệm. Cái nào tốt thì phát huy, cái nào chưa tốt thì thay đổi. Tôi hay nói với các con, điều này làm là đúng, điều này làm là sai để các con tự suy nghĩ, cảm nhận, sửa chữa lỗi lầm của mình.

Ưng Hoàng Phúc: 'Bà xã có hiếu, rất thật và thẳng thắn' - Ảnh 4
"Tôi hay nói với các con, điều này làm là đúng, điều này làm là sai để các con tự suy nghĩ, cảm nhận, sửa chữa lỗi lầm của mình" - Ảnh: Internet

 

Người ta nói ca sĩ thường đào hoa. Nhất là khi anh vừa nổi tiếng lại vừa điển trai. Anh đã làm gì để bà xã yên tâm?

Điều đó là điều tôi hay gặp phải. Những người phụ nữ thích mình cũng nhiều, ăn thua là ở tôi. Khi tôi có gia đình, có con, chính bản thân tôi phải tự chủ, phải kiềm chế lại những điều vượt quá giới hạn. Trước phái đẹp hẳn đàn ông nào cũng có cảm xúc nhưng với suy nghĩ lý trí, tôi không cho phép mình rung động để tránh những hoàn cảnh xấu nhất. Người ta nói không có lửa làm sao có khói. Khi bản thân đã cố gắng hạn chế tối thiểu những điều đó thì sự ghen tuông sẽ giảm bớt.

Khoảng thời gian yêu nhau và ngay cả trong đời sống vợ chồng tôi cũng có say nắng nhưng tôi không để nó thành hiện thực hay bằng hành động diễn ra. Ở tôi chỉ là những suy nghĩ thoáng qua và đã bị ngăn chặn bởi chính mình, rằng mình không được phép làm vậy, phải mau quên đi.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!

Hạ Linh

Tin liên quan

Chưa quen có thêm em, con trai Ưng Hoàng Phúc la lối, quậy phá đòi mẹ trong bệnh viện

Bé Johnny - con trai Ưng Hoàng Phúc và cựu siêu mẫu Kim Cương la lối đòi mẹ vì chưa...

Vợ ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vừa hạ sinh con gái nặng 3,2 kg, hé lộ diện mạo đáng yêu...

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vui mừng thông báo về việc cựu siêu mẫu Kim Cương vừa "vượt cạn" thành...

Khoe bụng bầu sexy bên chồng, vợ Ưng Hoàng Phúc được khen ngợi hết lời

Siêu mẫu Kim Cương - vợ Ưng Hoàng Phúc được dân mạng khen ngợi hết lời vì nhan sắc rạng...

Ưng Hoàng Phúc tiếp tục công phá Vpop bằng ca khúc 'Đời cho những gì'

Sau thành công của bộ phim web drama “Ông trùm dẹp loạn giang hồ”, Ưng Hoàng Phúc tiếp tục thực...

Bà xã Ưng Hoàng Phúc khoe nhan sắc rạng rỡ khi mang thai lần 3

Dù đang mang bầu lần 3 nhưng bà xã Ưng Hoàng Phúc vẫn sở hữu gương mặt trẻ trung, làn...

Mới cưới hai tháng, vợ Ưng Hoàng Phúc bất ngờ báo tin mang thai lần 3

Vợ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ thông tin mang thai lần 3 sau hai tháng tổ chức đám cưới khiến...

Livestream: Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương rạng rỡ đón khách mời đến đám cưới

Lễ cưới của Ưng Hoàng Phúc được thiết kế theo phong cách châu Âu, không gian được trang trí hoàng...

Tin mới nhất

Ăn kim loại, loét da toàn thân và những căn bệnh lạ ở Việt Nam

7 giờ trước

Thi trượt đại học, 8X về quê lấy chồng, đẻ liền 6 con gái, tiết lộ càng đẻ càng đẹp...

1 ngày 9 giờ trước

Bé gái 8 tuổi mắc u quái, nguyên nhân không ngờ

1 ngày 9 giờ trước

Mắc tiền sản giật nặng, tiểu đường thai kỳ, mẹ vẫn đón cặp song sinh chào đời khỏe mạnh

1 ngày 9 giờ trước

Nghi vấn Sơn Tùng MTP và Thiều Bảo Trâm “toang” do người thứ 3, dân mạng réo tên Hải Tú

1 ngày 9 giờ trước

Nghi vấn người phụ nữ quê Hải Dương bắt cóc cháu bé quốc tịch Thái Lan bán sang Trung Quốc

2 ngày 3 giờ trước

Vợ bị liệt nửa người sau sinh, chồng bức xúc tố bệnh viện phụ sản ở TP.HCM tự ý gây...

2 ngày 3 giờ trước

Bé 3 tuổi tử vong bất thường: Triệu tập nhiều người

2 ngày 9 giờ trước

Say bí tỉ, người đàn ông bị bạn nhét đinh ốc dài 6cm vào "chỗ hiểm"

2 ngày 9 giờ trước