Phụ Nữ Sức Khỏe

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về

Làm lạnh rau quả là một cách tiện lợi và hiệu quả để có thể duy trì chúng trong một khoảng thời gian dài mà không làm mất đi nhiều dưỡng chất. Các nhà khoa học cho biết, thực chất không có sự khác biệt lớn về mặt dinh dưỡng giữa hai loại rau quả tươi và đông lạnh, thậm chí có những chất, hàm lượng dinh dưỡng lại cao hơn ở nhóm sau.

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về - Ảnh 1

Tuy nhiên, nếu không có phương pháp nấu nướng thích hợp, bạn sẽ làm phá hỏng mùi vị và dưỡng chất trong rau quả mà lại chẳng hề hay biết. Theo Trung tâm Y tế Harvard, luộc rau – cách đơn giản nhất mà các bà nội trợ hay làm - sẽ khiến rau mất kha khá hàm lượng vitamin, và đây là những phương pháp nấu thay thế để có thể duy trì tối đa dinh dưỡng cũng như giữ được vị ngọt của rau.

Hấp / Trụng

Bước 1: Đổ vào nồi khoảng 1-1,5 lít nước và đặt lên bếp, chờ đến khi nước sôi.

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về - Ảnh 2

Bước 2: Đặt nồi hấp hoặc rổ tre lên phía trên nồi nước đang sôi và cho rau lên trên, đậy nắp để hơi nóng làm chín rau.

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về - Ảnh 3

Bước 3: Chờ khoảng 5 phút, cho rau ra khỏi nồi và để rau tự nguội dần.

Nếu bạn không muốn rau bị nấu quá chín, có thể trụng rau với nước và bỏ vào một tô nước đá rất nhanh để rau giòn và ngọt.

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về - Ảnh 4

Dùng lò vi sóng

Bước 1: Cho nửa chén canh nước vào tô hoặc nồi có thể nấu với lò vi sóng. Sau đó cho rau vào và đậy nắp lại

Bước 2: Cho nồi vào lò vi sóng và nấu ở nhiệt độ cao trong vài phút. Phần nước ở đáy nồi sẽ giúp rau chín nhanh và không bị cháy nồi.

Bước 3: Lấy rau ra khỏi nồi và cho vào một cái rổ để làm ráo nước.

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về - Ảnh 5

Nêm gia vị

Bước 1: Bí quyết để rau hấp có hương vị thơm ngon là hấp chúng với nước luộc thịt hoặc rau trước đó. Nếu bạn không có sẵn nước luộc, không sao cả vì bạn có thể cho một ít bột nêm vào nước để thay thế.

Bước 2: Trước khi tắt bếp cho một ít rau mùi thái nhỏ vào để giúp rau giữ được vị tươi ngon.

Bước 3: Nếu bạn thích rau có mùi vị nồng, hãy rắc thêm chút bột tiêu, ớt và muối vào rau để kích thích vị giác.

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về - Ảnh 6

Lưu ý:

- Rau đông lạnh không cần phải làm rã đông để nấu. Nếu bạn thích như vậy, hãy để chúng vào ngăn mát khoảng 1-2 tiếng trước khi nấu.

- Hãy tận dụng nước còn sót lại khi nấu rau để làm nước sốt hoặc súp bởi chúng có thể chứa chất dinh dưỡng từ rau.
- Không cho lại rau rã vào ngăn đông. Điều này sẽ khiến rau bị nhiễm khuẩn và hư hỏng.

Nguồn: livestrong

lethao

Tin liên quan

Uống loại nước này 3 lần/tuần giúp giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả

Nước ép bí đao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Nhiều người luộc trứng bằng ấm điện nhanh – tiện – lợi, biết điều này ai cũng giật mình

Nhiều người sử dụng ấm siêu tốc ở nhà để luộc trứng nhanh hơn trong nồi bởi trứng chín...

4 món ăn sáng cho trẻ tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém "thuốc độc"

Bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất và cả trí tuệ của trẻ. Các...

Tin mới nhất