Phụ Nữ Sức Khỏe

Tuổi Giáp Dần năm 2020: Mọi sự khá suôn sẻ, cần đề phòng tiểu nhân và tránh gây khẩu nghiệp

Bước sang năm 2020, mỗi con giáp đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Với tuổi Giáp Dần 1974, mọi sự có phần khá êm đềm, suôn sẻ. Hãy cùng tìm hiểu tử vi tuổi Giáp Dần năm 2020 nhé!

1. Tổng quan tuổi Giáp Dần 1974

Theo tử vi, người sinh năm 1974 cầm tinh con Hổ, can chi (tuổi Âm lịch) Giáp Dần, mệnh Đại Khê Thủy, tương sinh với mệnh Kim và Mộc, tương khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2020 được 47 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Người tuổi Giáp Dần mệnh Đại Khê Thủy tài trí hơn người, học hành giỏi giang, lại ham mê tìm tòi khám phá những thứ mới lạ. Họ có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật và các đồ thủ công.

tuoi giap dan nam 2020 1
Người tuổi Giáp Dần tài trí hơn người, học hành giỏi giang, lại ham mê tìm tòi khám phá những thứ mới lạ - Ảnh minh họa: Internet

Lòng tự tôn của người này rất lớn, luôn tự mình hành động. Họ suy nghĩ cao xa, đôi khi có phần kiêu ngạo, không dễ chấp nhận ý kiến của người khác. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Tuy nhiên, họ lại hiếm khi rơi vào cảnh này nên khiến người khác dễ nảy sinh lòng đố kỵ.

Sự nghiệp của những con Hổ mệnh Thủy trải qua khá nhiều thăng trầm, khi thăng tiến không ngừng, khi lại trì trệ không ngờ. Nếu có được sự giúp đỡ của nửa kia hoặc bạn bè thì sẽ có được những bước tiến mới trên con đường phía trước. Có điều, người tuổi Giáp Dần nên chú ý đừng tin người quá mức, trước khi làm gì cũng phải đặc biệt cẩn thận, luôn giữ cho mình phương án dự phòng để đối phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.

tuoi giap dan nam 2020 2
 Nếu có được sự giúp đỡ của nửa kia hoặc bạn bè, bạn sẽ có được những bước tiến mới trên con đường phía trước, tuy nhiên, nên chú ý đừng tin người quá mức - Ảnh minh họa: Internet

Hãy trân trọng tình cảm mà bạn đang có, nếu không bạn có thể sẽ phải mất đi người mình yêu. Khi hẹn hò, nên nói đến những chuyện mà cả hai người đều cùng có hứng thú. Những người đã lập gia đình thì nên kiểm soát cảm xúc, tránh mâu thuẫn, tranh cãi giữa hai vợ chồng. Dùng tình yêu để hóa giải hiểu lầm, giữ cho gia đình êm ấm, thuận hòa.

2. Sao chiếu mệnh năm 2020 của tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần năm 2020 nam mạng gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Sao Thổ Tú có ngũ hành thuộc Thổ, xét trên mọi phương diện đều xấu. Người bị sao Thổ Tú chiếu mạng cần đề phòng, kiêng kỵ vào tháng 1 và 8 âm lịch, cả nam và nữ đều không tránh khỏi những ưu phiền, ngủ không ngon giấc, hay mơ chuyện gở, kinh doanh buôn bán không phát triển. Ngoài ra, cần hết sức đề phòng những kẻ tiểu nhân ám hại, gia đạo có nhiều điều buồn phiền, bất an.

Tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng trong năm 2020 gặp sao Vân Hán chiếu mệnh. Đàn ông hay đàn bà nếu gặp sao này chiếu mạng thì làm ăn mọi việc đều trung bình, khẩu thiệt, phòng thương tật, đau ốm, nóng nảy mồm miệng. Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản, nhất là vào tháng 4, tháng 8 âm lịch. Do vậy, người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần cẩn thận trong lời nói nhằm tránh sự tranh chấp bất lợi dẫn đến những kiện tụng không đáng.

tuoi giap dan nam 2020 3
Tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng trong năm 2020 gặp sao Vân Hán chiếu mệnh, làm ăn mọi việc đều trung bình, khẩu thiệt, phòng thương tật, đau ốm, nóng nảy mồm miệng - Ảnh minh họa: Internet

3. Vận hạn năm 2020 của tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng và nữ mạng trong năm 2020 đều gặp hạn Ngũ Mộ. Người có hạn Ngũ Mộ sẽ luôn gặp vấn đề về tiền bạc, nói chính xác hơn là sẽ bị mất mát về tiền của, trong đó nặng nhất, rõ ràng nhất là khi mua bán hàng hóa, đồ đạc dễ mua phải đồ không chất lượng, đồ không tốt.

tuoi giap dan nam 2020 4
Người có hạn Ngũ Mộ sẽ luôn gặp vấn đề về tiền bạc, nói chính xác hơn là sẽ bị mất mát về tiền của - Ảnh minh họa: Internet

4. Vận niên năm 2020 của tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần năm 2020 gặp vận niên Thố Lộng Nguyệt. Thố Lộng Nguyệt là thỏ vờn trăng, báo hiệu một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh thành đạt, tiền bạc dồi dào. Nhiều công việc trước đây bị bế tắc, đến nay tự nhiên gặp may mắn, giải quyết nhanh chóng suôn sẻ thi cử dễ đạt khoa bảng, xin việc hoặc thay đổi công tác cũng được nhận vào chỗ tốt đang thiếu người. Ngoài ra, bạn còn gặp được bạn tốt, có tin vui trong gia đình. Tuy nhiên, bạn tiêu pha tốn kém nhiều, cho vay mượn khó đòi, nên hạn chế đến nơi tiệc tùng, ăn uống.

tuoi giap dan nam 2020 5
Nhiều công việc trước đây bị bế tắc, đến nay tự nhiên gặp may mắn, giải quyết nhanh chóng suôn sẻ - Ảnh minh họa: Internet

4.1 Tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2020 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo tử vi ngày nay, trong năm 2020, có 6 con giáp tuổi Tý, Mùi, Ngọ, Dậu, Tỵ và Mão sẽ phạm Thái Tuế. Như vậy, trong năm 2020, tuổi Giáp Dần 1974 phạm không hạn Thái Tuế.

4.2 Tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2020 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần. Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn. Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất. Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu. Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Bản mệnh tuổi Giáp Dần, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất. Như vậy trong năm 2020, tuổi Giáp Dần 1974 không phạm hạn Tam Tai.

tuoi giap dan nam 2020 6
Trong năm 2020, tuổi Giáp Dần 1974 không phạm hạn Tam Tai - Ảnh minh họa: Internet

4.3 Tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2020 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng: Kim Lâu Thân (là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình), Kim Lâu Thê (là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ), Kim Lâu Tử (là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà), Kim Lâu Lục Súc (là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bại sản, có nuôi vật nuôi).

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Như vậy trong năm 2020, tuổi Giáp Dần 1974 là 47 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

tuoi giap dan nam 2020 7
Tuổi Giáp Dần 1974 cũng không phạm tuổi Kim Lâu trong năm 2020 - Ảnh minh họa: Internet

4.4 Tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2020 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Nếu làm nhà vào hạn, đúng cung xấu, sẽ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn, cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn tài và 3 cung xấu là Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử và Lục Hoang ốc. Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

tuoi giap dan nam 2020 8
 Tuổi Giáp Dần 1974 phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử trong năm 2020 - Ảnh minh họa: Internet

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục + Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. Như vậy trong năm 2020, tuổi Giáp Dần 1974 là 47 tuổi âm, phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Đặng Hồng Thắm

Tin liên quan

Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2020 nữ mạng: Gặp sao La Hầu, hạn Diêm Vương, cần chú ý giữ gìn sức khỏe

Bước sang năm mới 2020, tử vi của 12 con giáp sẽ có nhiều sự thay đổi. Riêng đối với...

Tử vi 2020 Quý Dậu: Tam tai chiếu mệnh, cần cẩn trọng trước sau

Năm 2020 đang đến rất gần, sẽ có nhiều điều bất ngờ liên quan đến tài vận, tình duyên xuất...

Tử vi tuổi Bính Dần năm 2020: Sao Thái Âm chiếu mệnh, chú ý sức khỏe

Một năm 2020 đầy những điều mới mẻ, trải nghiệm và có cả những chông chênh đang chào đón bạn....

Tử vi tuổi Tý 2020: Năm tuổi của người tuổi Tý liệu có điều gì không may và cách hóa giải?

Theo tử vi tuổi Tý 2020, đây là năm tuổi của những con giáp cầm tinh con chuột. Theo quan...

Tử vi 2020 Nhâm Thân: Sự nghiệp gặp nhiều may mắn, tình duyên thuận lợi

Một năm 2020 đầy những điều mới mẻ, trải nghiệm và có cả những chông chênh đang chào đón bạn....

Xem tử vi 2020 Tân Mùi về tài vận, sức khỏe chi tiết và chính xác nhất

Tử vi 2020 Tân Mùi cho biết năm nay bạn sẽ có nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống, sức...

Xem tử vi 2020 Giáp Tuất: Một năm nhiều biến động, vận hạn xấu và cách hóa giải

Xem tử vi là một cách để dự đoán vận hạn có thể xảy ra trong tương lai. Từ đó...

Tin mới nhất