Trang chủ Chuyện phòng the

Tuổi già, chuyện ấy còn nước còn tát

10/05/2018 05:25

Nhiều người khi bước qua tuổi 60 thì tự cho phép mình “nghỉ hưu” luôn cả chuyện ấy. Đôi khi họ còn cố tình lờ đi sự ham muốn của đối phương hay của chính bản thân mình.

Thường thì trong chuyện tế nhị này, cụ ông thường khởi xướng và tỏ rõ ý muốn nhiều hơn, trong khi cụ bà thường lảng tránh, với lý do tuổi tác, sợ con cháu biết được sẽ xấu hổ, ngại ngùng.

Tuổi già, chuyện ấy còn nước còn tát ảnh 1

Mối quan hệ vợ chồng khác với những mối quan hệ khác là nhờ sợi dây liên kết về mặt tình dục

Theo các chuyên gia tâm lý, việc người cao tuổi vẫn có nhu cầu quan hệ tình dục là chuyện bình thường, nhưng đến độ tuổi này, việc quan hệ không chỉ phụ thuộc vào sức khỏe mà chủ yếu nằm ở vấn đề tâm lý. Khi về già, người cao tuổi có những mối quan hệ xã hội ít đi, không còn phải bận tâm nhiều thứ, không ai quấy rầy, không còn gánh nặng, nhiều cụ như được hồi sinh, quay lại níu lấy nhau, tâm trạng trở nên vui vẻ, hưng phấn.

Mối quan hệ vợ chồng khác với những mối quan hệ khác là nhờ sợi dây liên kết về mặt tình dục. Vì vậy, nếu đối tác vẫn còn ham muốn, hai người vẫn còn khát khao thì những người cao tuổi nên coi đó là món quà trời cho để cùng nhau tận hưởng. 

Tình yêu vốn dĩ không có tuổi, ở tuổi nào cũng có nhu cầu được yêu thương, chiều chuộng, kể cả trong cách cư xử hành động lẫn trong việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, không thể lấy tình dục là thước đo tình yêu, bởi lẽ cả hai người có thể không còn sức khỏe tốt, khó có thể đáp ứng nhu cầu của nhau mặc dù họ rất muốn. 

Vấn đề tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc quan hệ tình dục của người cao tuổi. Vì tuổi đã cao, khi quan hệ thời gian có thể kéo dài hơn, khúc dạo đầu lâu hơn, khó lên đỉnh hơn nên đòi hỏi hai người phải có sự kiên trì, động viên nhau. Có thể thuyết phục đối tác bằng cách tạo tâm lý thoải mái vui vẻ trước khi quan hệ như làm mọi việc cùng nhau, chăm sóc cây cảnh, dắt cháu đi chơi... Không nên tạo tâm lý lo sợ, gượng ép đối phương dẫn tới việc lảng tránh trong những lần quan hệ khác, cảm giác phải đến từ 2 phía mới có hiệu quả tốt nhất. Thực tế cho thấy những người cao tuổi duy trì và có đời sống tình dục bền vững hài hòa thì hạnh phúc vui vẻ hơn những người khác.

Tuổi già, chuyện ấy còn nước còn tát ảnh 2

  Ở độ tuổi này, không thể lấy tình dục là thước đo tình yêu

Khi cuộc hôn nhân đã kéo dài đến vài chục năm thì chuyện tình dục dường như chỉ là vấn đề sinh lý còn sót lại chút ít của các cặp đôi, bởi cảm xúc tình yêu và sức hấp dẫn của nhau gần như đã về số không. Chính vì vậy, một cuộc thử nghiệm tình dục sẽ khiến các cặp đôi luống tuổi có cơ hội trải nghiệm và “khởi động lại” cảm xúc từ thời mới cưới.

Thực phẩm tăng sức bền cho 'chuyện ấy'
Sức bền là yếu tố quan trọng trong các hoạt động thể chất, đặc biệt là hoạt động tình dục.
XEM TIẾP
Ngao ngán vì mỗi lần gặp người yêu chỉ đòi "chuyện ấy", không cho thì dỗi muốn chia tay
Chiều qua, 2 đứa đi ăn cơm vì mấy người bạn em mời, 20h mới về. Em đặt vé tàu cho anh ấy lúc 21h....
XEM TIẾP
Làm "chuyện ấy" khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi?
Thực tế, rất nhiều chị em có quan điểm là kiêng “chuyện ấy” khi bầu bí vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Đó...
XEM TIẾP