Cách 1: Cách lấy sạch cao răng bằng vỏ chanh và muối

Nguyên liệu cần có:

- 1 chiếc vỏ chanh tươi.

- 1/2 thìa canh nước ấm.

- 1/2 thìa canh muối.

- Bát và thìa.

Tự lấy sạch cao răng tại nhà chỉ bằng 2 cách cực đơn giản - Ảnh 1

Cách làm:

- Vỏ chanh đem đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi dùng dao thái thành những sợi nhỏ.

- Sau đó, băm thật nhỏ cho vào bát rồi đổ lượng muối cùng nước ấm đã được chuẩn bị vào cùng.

- Dùng thìa khuấy đều lên, đến khi các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt là có thể đem ra sử dụng được.

Cách sử dụng:

Bước 1: Lấy 1 cốc nước ấm súc qua miệng trong vòng 1 phút, điều này giúp lấy đi một phần nào đó vi khuẩn, mảng bám thức ăn còn sót lại bên trong khoang miệng.

Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp trên rồi đánh răng, nhưng thay bằng cách đánh răng theo chiều ngang bạn như bình thường hãy đánh theo chiều dọc từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới và vòng tròn nhằm lấy sạch lớp cao răng mảng bám lâu ngày ở từng kẽ răng.

Bước 3: Đánh như vậy trong vòng 3 phút thì ngậm thêm 1 phút rồi nhổ đi và súc sạch lại khoang miệng bằng nước là xong.

Tự lấy sạch cao răng tại nhà chỉ bằng 2 cách cực đơn giản - Ảnh 2

Đối với hỗn hợp này, bạn nên áp dụng 3 lần/1 tuần cách ngày. Sau 2 tuần kiên trì sử dụng, bạn sẽ thấy từng mảng cao răng sẽ bị bong ra. Thay vào đó là một hàm răng trắng sáng, đều màu, tình trạng viêm nướu cũng từ đó mà được cải thiện. Không những vậy, hương thơm tự nhiên từ vỏ chanh tươi còn trị được mùi hôi miệng khó chịu nữa đấy.

Cách 2: Cách lấy sạch cao răng bằng đường nâu và muối

Nguyên liệu cần có:

- 1 thìa cà phê đường nâu.

- 1/2 cốc nước lọc.

- 1 nhúm muối.

Tự lấy sạch cao răng tại nhà chỉ bằng 2 cách cực đơn giản - Ảnh 3

Cách làm:

- Cho nhúm muối vào cốc nước lọc rồi khuấy đến khi tan hết là được.

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên, súc miệng bằng nửa cốc nước muối vừa pha rồi nhổ đi.

Bước 2: Cho cả thìa cà phê đường nâu vào trong khoang miệng ngậm, trong quá trình ngậm bạn hãy dùng lưỡi đưa nhẹ từng hạt tinh thể đường đến từng kẽ răng.

Bước 3: Đến khi nước đường tiết ra bạn hãy súc nhẹ nhàng nhằm giúp tuyến nước bọt phản ứng và hòa quyện cùng nước đường, để phát huy tác dụng lấy sạch cao răng một cách triệt để nhất có thể.

Tự lấy sạch cao răng tại nhà chỉ bằng 2 cách cực đơn giản - Ảnh 4

Bước 4: Súc và ngậm như vậy trong vòng 3 phút rồi nhổ đi, dùng kem đánh răng và bàn chải đánh răng như bình thường, giúp miệng được làm sạch hoàn toàn.

Bước 5: Cuối cùng, dùng nửa cốc nước muối còn lại súc lại miệng thêm 1 lần nữa để kết thúc quá trình làm trắng răng bằng đường nâu và muối.

Tự lấy sạch cao răng tại nhà chỉ bằng 2 cách cực đơn giản - Ảnh 5

Nên áp dụng công thức lấy cao răng này 3 lần/1 tuần vào buổi tối để đạt được hiệu quả lấy cao răng cũng như làm trắng răng như ý.

Chú ý nho nhỏ:

- Sau khi bạn đã tẩy sạch được cao răng, mỗi ngày bạn nên đánh răng 2 lần vào buổi sang và buổi tối, dùng nước sạch súc miệng sau mỗi bữa ăn để luôn đảm bảo hàm răng sạch sẽ tránh những loại vi khuẩn tích tụ hình thành mảng bám trở lại.

- Không nên ăn quá nhiều đồ ngọt vào buổi tối, uống nước có ga hay có cồn, nước quá lạnh hoặc quá nóng, dùng răng mở nắp chai bia và nhai đá làm tổn hại đến men răng, tạo điều kiện vi khuẩn tấn công gây sâu răng và ố vàng.