PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr ớt sừng (bạn nào thích cay thì cho thêm vài trái ớt cay nhé)

- 2 nhánh sả

- 1 củ tỏi

- 200ml dầu ăn

- 1 muỗng canh muối

- 2 muỗng canh đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM TƯƠNG DẦU SẢ ỚT

Bước 1: Sả rửa sạch thái lát. Ớt rửa sạch chẻ đôi loại bỏ hạt thái khúc. Tỏi lột vỏ.

Bước 2: Cho tất cả vào máy xay nhỏ (bạn có thể băm nhuyễn).

Bước 3: Cho ớt, sả, tỏi và các gia vị cùng dầu vào chảo, bắc lên bếp xào lửa hơi cao tầm 4 phút.

Tiêu đề hình ảnh

Bước 4: Sau đó hạ lửa hơi thấp tiếp tục xào khoảng 20 phút.

Khi thấy dầu và ớt sả lên màu đỏ đậm là tắt bếp.

Chờ dầu sả ớt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, có nắp bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.

Dầu sả ớt bạn có thể dùng xào thức ăn rất ngon hoặc ăn kèm các món bún, phở, lẩu mà mình thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm tương dầu sả ớt để xào món ăn thêm hấp dẫn!