Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan

Chỉ cần thả vào miệng là bim bim khoai lang lắc muối ớt sẽ cảm nhận ngay độ giòn thơm vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 củ khoai lang

- 1 thìa ớt bột

- 1/2 thìa muối

- Dầu để chiên

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BIM BIM KHOAI LANG LẮC MUỐI ỚT

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch nhựa khoai. Sau đó bào khoai thành các lát mỏng, bào đến đâu ngâm khoai ngay vào chậu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm. Rửa khoai sạch và để ráo nước.

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 2

Bước 2: Trải 1 cái khăn sạch hoặc dùng giấy nhà bếp, cho khoai lên rồi thấm cho khô nước để khi chiên sẽ không bị bắn dầu nhé.

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 3

Bước 3: Ớt bột, muối cho vào bát trộn đều lên rồi để sang 1 bên.

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 4

Bước 4: Cho nhiều dầu vào nồi, đun nóng dầu mới thả từng ít khoai lang vào chiên. Mỗi mẻ không nên cho quá nhiều khoai, cứ thế chiên cho đến khi khoai vàng giòn thì vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu và chiên cho đến khi hết nguyên liệu.

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 5

Bước 5: Cho khoai đã chiên vàng giòn vào túi nilon rồi rắc muối ớt đã trộn sẵn vào. Muối ớt bạn cho ít hay nhiều thì tùy theo khẩu vị gia đình. Túm túi nilon lại và lắc thật đều rồi cho khoai ra đĩa thưởng thức thôi nào.

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 6

Bim bim khoai lang lắc muối ớt vừa có độ giòn thơm lại có vị cay cay, mằn mặn đậm đà rất hấp dẫn.

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 7

 

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 8

 

Tự làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan - Ảnh 9

 Chúc bạn thành công với cách làm bim bim khoai lang lắc muối ớt giòn tan!

Theo Eva/Khám phá

Tin liên quan

Con dâu hì hục cọ rửa xoong nồi, mẹ chồng “rỉ tai” mẹo nhỏ chỉ cần 3 giây là sạch...

Ai cũng biết rằng xoong, nồi dùng lâu rất dễ bị bám những những vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt...

Cách mới rất nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gà gọn đẹp, một phát ăn ngay,...

Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da. Nhưng có một...

Có nên đóng nắp sau khi giặt máy? Hóa ra nhiều gia đình đã làm sai suốt bao nhiêu năm

Máy giặt lồng ngang vốn đã kín nay càng kín hơn vì lớp lót cao su của máy giặt sẽ...

Bật mí công thức làm cơm nắm muối vừng ngon bất bại, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu...

Cơm nắm muối vừng là một món ăn quen thuộc, đặc biệt cho vào những dip rằm, mùng 1 hoặc...

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản được ngô cả năm, thích ăn lúc nào...

Nước ngọt uống xong chớ vứt vỏ, dùng làm bẫy chuột theo cách này khiến chuột ''một đi không thể...

Nghe tưởng chừng vô lí nhưng chỉ với vài vỏ lon nước ngọt và một bể cá cũ không còn...

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu...

Tin mới nhất