Từ chuyện người phụ nữ ngủ chung giường với con trai 16 tuổi

Vài năm gần đây, tại Trung Quốc rất nổi tiếng với câu chuyện về một người phụ nữ họ Lưu và con trai mình. Chồng chị Lưu qua đời khi con trai mới 2 tuổi. Mặc dù đi qua những ngày khó khăn nhưng Lưu Thành (con trai chị Lưu) vẫn có kết quả học tập tốt và ngoan ngoãn. Nhưng khi con trai 16 tuổi, chị Lưu được gọi đến trường bằng một cuộc gọi khẩn cấp. Cả hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm đều chờ chị đến để trao đổi. Lý do thực sự bất ngờ: Lưu Thành lén nhìn các bạn nữ trong lớp thay quần áo trước khi vào giờ thể dục.

Sau khi bị phát hiện, Lưu Thành đã nói với cô giáo chủ nhiệm một cách rất thản nhiên: 'Mẹ em vẫn thường thay quần áo trong nhà hàng ngày, em nhìn thấy điều này không biết bao nhiêu lần rồi. Em nghĩ việc nhìn người khác giới thay quần áo là bình thường chứ'. Nghe xong câu trả lời đó, giáo viên chủ nhiệm vả hiệu trưởng thực sự sốc. Họ lặng im trong một lúc.

Từ chuyện mẹ ngủ chung giường với con trai 16 tuổi: Nên dạy con về giới tính từ khi nào là tốt nhất? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thì ra, trong nhiều năm kể từ khi chồng mất, chị Lưu và con sống trong một căn tập thể rất nhỏ, chỉ khoảng 30m2. Chị bận rộn với cuộc sống và chẳng bao giờ nhận ra con mình đã lớn. Vì vậy, cửa phòng tắm chẳng bao giờ đóng khi chị thay quần áo hoặc đi vệ sinh. Thậm chí, người phụ nữ này còn ngủ chung giường với người con trai đã 16 tuổi. Chị Lưu trình bày những điều đó với hiệu trưởng, Lưu Thành được ở học tiếp vì thành tích rất tốt nhưng sẽ ở trong diện theo dõi 1 thời gian.

Giáo dục giới tính cho con nên bắt đầu từ khi nào?

Cách đây không lâu, hình ảnh một ngôi sao của Trung Quốc tắm cùng cậu con trai của mình với bộ bikini được cư dân mạng nước này rất quan tâm. Họ cho rằng cậu con trai đó không còn nhỏ và bà mẹ không nên làm hành động đó nữa.

Từ chuyện mẹ ngủ chung giường với con trai 16 tuổi: Nên dạy con về giới tính từ khi nào là tốt nhất? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng giáo dục giới tính phải bắt đầu từ khi trẻ đi học mẫu giáo. Trên thực tế, giáo dục giới tính được nhiều chuyên gia cho rằng nên bắt đầu từ lúc trẻ khoảng 2 tuổi. Ví dụ, nhiều người già trong gia đình thường lấy bộ phận nhạy cảm của trẻ để trêu đùa, thậm chí có người còn lấy điện thoại chụp lại. Những bức ảnh đó thường rất nhạy cảm bởi đứa trẻ gần như không mặc quần áo. Ngay cả khi chúng vẫn còn là trẻ em thì hành vi đó cũng không nên xuất hiện. Dừng hạnh động như vậy cũng là một cách giáo dục giới tính.

Phụ huynh nên khéo léo khi giáo dục giới tính cho con

Giáo dục giới tính bắt đầu từ cha mẹ

Khi cha mẹ thay quần áo, hãy cố gắng tránh con. Khi người cha đi tiểu, đừng làm điều đó trước mặt đứa bé. Các chi tiết của giáo dục về nhận thức giới tính trong cuộc sống này thì cha mẹ nên làm gương cho con.

Từ chuyện mẹ ngủ chung giường với con trai 16 tuổi: Nên dạy con về giới tính từ khi nào là tốt nhất? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khi trẻ đến tuổi, hãy cho con ngủ riêng

Thông thường khi đứa trẻ khoảng 5 hoặc 6 tuổi thì nên để trẻ ngủ riêng. Nếu đứa bé sợ, hãy đặt giường trong phòng ngủ chính của cha mẹ. Khi trẻ 9 hoặc 10 tuổi, hãy để trẻ có phòng riêng, ngủ trên giường để rèn luyện tính độc lập và cũng là 1 cách để giáo dục giới tính. Khi đứa bé lớn lên và bắt đầu phát triển thể chất, việc con ngủ với cha mẹ là rất bất tiện, về lâu dài nó không có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Nếu nhà quá bé, không có phòng riêng thì sao?

Có một số gia đình cha mẹ đơn thuần là điều kiện kinh tế khó khăn mà không gian sống tương đối nhỏ, không thể cho con phòng riêng khi chúng lớn lên. Nếu trong trường hợp này, bạn có thể tách chiếc giường lớn thành nhiều giường nhỏ, mỗi người ngủ 1 giường nhỏ. Nếu điều này là không thể, bạn có thể căng một sợi dây ở giữa giường, treo một tờ giấy lên sợi giây để tách giường ra.