Ngày 9.8, sau ba ngày sự việc bé L.H.L, học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường quốc tế Gateway, một nhóm phụ huynh của nhiều trường học khác nhau đã đặt những bông hoa trắng và nến bên ngoài cổng trường để tưởng niệm cho cậu bé vừa đi xa. 

Trên trang website của nhà trường, mới đây Ban giám hiệu trường quốc tế Gateway khẳng định nhà trường trân trọng nghĩa cử chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway.

Trường Gateway đề nghị phụ huynh không tưởng niệm bé trai bị bỏ quên trên xe tại cổng trường - Ảnh 1
“Cầu cho L. sẽ yên nghỉ ở thiên đàng, ước mong cuộc sống sẽ bình yên“. Ảnh: Phan Ngọc Minh.

Tuy nhiên, nhà trường lại có quan điểm: "Với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi.

Vì vậy, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc". 

Trường Gateway đề nghị phụ huynh không tưởng niệm bé trai bị bỏ quên trên xe tại cổng trường - Ảnh 2
Thông báo mới của nhà trường về việc đặt hoa trắng tưởng niệm em học sinh đã mất. Ảnh chụp màn hình.

Nhà trường khẳng định luôn đặt sự ổn định tâm lý để học tập và phát triển bình thường của tất cả học sinh lên hàng đầu.

"Hiện nay, nhà trường đã làm việc với đội ngũ chuyên gia tâm lý từ Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý (CRISP) thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm phối hợp thành lập Phòng Hỗ trợ Tâm lý khẩn cấp tại trường, đồng thời thực hiện kế hoạch cử nhân sự sẵn sàng hỗ trợ học sinh đối mặt với những cảm xúc của mình", đại diện nhà trường cho biết. 

Trước đó, lúc 16h chiều 6.8, L.H.L (học sinh lớp 1, trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway) được phát hiện tử vong trên ôtô đưa đón của nhà trường.

Theo tường trình, khoảng 6h sáng 6.8, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway để đi đón học sinh.

Xe này sau đó đón bé L.H.L tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, em L ngồi ở hàng ghế cuối cùng. Khi đến trường, các cháu xuống xe nhưng tài xế và cô phụ trách học sinh không kiểm tra. Họ không biết L vẫn chưa xuống xe. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế Doãn Quý Phiến đã lái xe đến trường đón học sinh thì sự việc mới được phát hiện. L được đưa đến phòng y tế của trường. Bé sau đó được chuyển đến Bệnh viện E, nhưng được xác định tử vong từ trước.