Trước khi mất, chồng đòi gặp mẹ mà không chịu gặp vợ, biết được sự thật tôi vứt luôn khăn tang đi thẳng về nhà mẹ đẻ

Ngày 07-03-2020 Phong

Tôi và chồng lấy nhau chưa được một năm thì gặp chuyện. Chồng tôi là người cẩn thận rạch ròi chuyện tiền bạc. Từ khi yêu nhau, tôi và anh đã thống nhất tiền bạc luôn chia đôi, để cả hai thấy thoải mái khi bên nhau. Khi tổ chức đám cưới, vợ chồng tôi được cho 4 cây vàng. Ngay đêm tân hôn, chồng tôi đã đòi tôi trả lại số vàng của nhà trai để anh giữ. Mới cưới nhau nên tôi không muốn vợ chồng cãi nhau, đành cắn răng đưa vàng cho chồng.

Trước khi mất, chồng đòi gặp mẹ mà không chịu gặp vợ, biết được sự thật tôi vứt luôn khăn tang đi thẳng về nhà mẹ đẻ - Ảnh 1
Mới cưới nhau nên tôi không muốn vợ chồng cãi nhau, đành cắn răng đưa vàng cho chồng - Ảnh minh họa: Internet 

Sau đó là tháng ngày làm dâu chẳng khác gì người dưng ở trọ cùng nhau. Bất kì khoản chi tiêu nào trong nhà, chồng đều bắt tôi phải chia đôi. Chúng tôi sống cùng mẹ chồng, anh thấy thiếu thốn gì đều nói tôi phải góp chung cùng anh. Dù biết chồng thương mình, tôi cũng yêu anh nhưng cái tính thích tính toán của anh khiến tôi sống mệt mỏi.

Chồng không đưa tôi tiền tiêu vặt, nhưng anh vẫn quản tiền tiêu vặt của tôi. Lần đó, tôi biếu mẹ ruột 3 triệu khi bà bệnh, vậy mà chồng cũng hỏi vì sao không hỏi anh trước? Tôi lại thấy anh mua bao nhiêu thứ cho mẹ, có bao giờ anh hỏi tôi không?

Trước khi mất, chồng đòi gặp mẹ mà không chịu gặp vợ, biết được sự thật tôi vứt luôn khăn tang đi thẳng về nhà mẹ đẻ - Ảnh 2
Tôi suy sụp muốn vào gặp chồng nhưng anh nhất quyết nói chỉ muốn gặp mẹ - Ảnh minh họa: Internet 

Tôi nghĩ vợ chồng cần ngồi xuống nói chuyện về việc chi tiêu. Nhưng chẳng ngờ đến một ngày, tôi nghe tin chồng bị tai nạn giao thông, đang cấp cứu ở bệnh viện. Khi tôi đến nơi thì được bác sĩ báo tin chồng đang nguy kịch.

Tôi suy sụp muốn vào gặp chồng nhưng anh nhất quyết nói chỉ muốn gặp mẹ. Một lúc sau khi mẹ chồng vào thì tôi nghe tiếng bà khóc gào lên. Đến khi tôi chạy vào phòng bệnh thì chồng qua đời rồi, chẳng nói một lời với vợ trước khi đi.

Ngày tổ chức tang lễ cho chồng, mẹ chồng ngất lên ngất xuống. Tôi cũng không chịu nổi, đau đớn vô cùng. Chiều hôm đó, mẹ chồng nằm nghỉ trong phòng, tôi xuống nhà bưng lên một bát cháo cho bà ăn. Khi đi đến gần cửa phòng đang hé mở của mẹ chồng thì tôi nghe tiếng của anh chồng đang nói chuyện với mẹ chồng:

“May là lúc chú ấy sắp mất chỉ đòi gặp mẹ để nói mật mã két sắt cất tiền. Giờ tiền này mẹ cầm hết, vợ chú ấy cũng chẳng làm được gì mẹ”.

Trước khi mất, chồng đòi gặp mẹ mà không chịu gặp vợ, biết được sự thật tôi vứt luôn khăn tang đi thẳng về nhà mẹ đẻ - Ảnh 3
Tôi cười chua chát, vứt luôn khăn tang, đi thẳng về nhà mẹ đẻ - Ảnh minh họa: Internet

Tôi nghe thế thì toàn thân run rẩy, tức giận tê tái lòng. Tôi không ngờ chồng chỉ coi mình là người dưng, đến lúc mất cũng chỉ biết nghĩ đến việc giao hết tiền bạc cho mẹ mình. Tôi cười chua chát, vứt luôn khăn tang, đi thẳng về nhà mẹ đẻ. Thấy tôi không về chịu tang chồng, ai cũng nói tôi sống không có tình nghĩa. Nhưng gia đình chồng liệu có tình nghĩa với tôi không? Hay họ huanhau sống cạn tình cạn nghĩa với người con dâu này?

TIN LIÊN QUAN

Sau 5 năm chồng mất, tôi bỗng nhận được 1 tỷ do chính anh gửi rồi bàng hoàng trước sự thật đằng sau

Sau khi chồng qua đời 5 năm, tôi rùng mình khi được nhận 1 tỷ do chính anh gửi. Khi...

Thấy túi nilon màu đen cũ rách bị chuột gặm ở dưới đáy tủ, tôi lôi ra xem thì chết điếng với thứ bên trong

Chồng tôi cũng không ngại đưa nhiều tiền cho vợ, anh cho rằng đó là trách nhiệm của người chồng,...

Kẻ thứ ba nhắn tin thách thức, mẹ chồng còn mỉa mai: 'Không đẻ được để con tôi tìm cơ hội khác' và màn đáp trả đanh thép của nàng...

"Vì chồng mình xin xỏ nhiều, mình đồng ý cho qua, coi như anh có một phút xiêu lòng. Tuy...

Sáng ra là thấy con mèo lạ đến nhà, còn mẹ chồng lén ra sau vườn, tôi điếng người phát hiện bí mật động trời

Cứ sáng ra là tôi thấy con mèo lạ đi vào nhà. Tôi đi càng gần về phía vườn thì...

Thấy con gấu bông mẹ chồng đặt trên bàn thờ, chồng giận đùng đùng còn tôi hoảng hốt ngất tại chỗ

Vợ chồng tôi lấy nhau 4 năm rồi vẫn chưa có tin tức con cái, thể trạng tôi khó mang...

Tuyệt chiêu ở phụ nữ làm ‘hút hồn’ người khác giới chỉ cần chạm mặt lần đầu tiên, phụ nữ thông minh cần biết những điều này

Đàn ông rất dễ bị mẫu phụ nữ này thu hút dù rằng họ đã có gia đình. Vì vậy,...

Ly hôn, tôi một mình nuôi 2 con bị tự kỷ nhưng sau 1 năm chồng cũ đề nghị một chuyện khiến tôi đau hận tột cùng

Chẳng ngờ 1 năm sau khi ly hôn chồng, chồng cũ bỗng đến gặp tôi. Tôi thấy anh cứ ngập...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí