Đón tết Trung thu không được chạy nhảy tung tăng như các bạn bè cùng trang lứa, những đứa trẻ ở đây còn mang nguyên kim truyền khi đứng lên nhận quà. Người ta gọi các em là những “chiến binh đầu trọc” (do rụng hết tóc bởi hóa chất-PV) hay "chiến binh nhí" - bởi các em đang phải chiến đấu với căn bệnh quái ác, mà ai nhìn thấy các em cũng không khỏi xót xa.

Sáng 13/9, chúng tôi có mặt tại khu vực sảnh khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) - nơi tổ chức Trung thu cho các em nhỏ tại đây. Nhìn thấy các em nhỏ đón Trung thu vui vẻ, chơi các trò chơi thiếu nhi và háo hức khi nhận quà, nhưng những người thân của các em thì lại quay mặt đi, giấu vội những giọt nước mắt rơi lã chã khiến những người chứng kiến cũng thấy đượm buồn.

 

Trung thu đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 1

Trò chuyện với PV Infonet, một bà mẹ (xin được giấu tên) xúc động nói: “Không biết các con còn được chứng kiến những mùa Trung thu thế này bao nhiêu lần nữa. Con gái chị, khi sinh ra kháu khỉnh, đáng yêu nhưng chỉ hơn 1 tuổi gia đình phát hiện cháu bị ung thư máu. Đáng lẽ ở tuổi của con giờ đang đi học với các bạn ở trường mầm non. Nhưng vì căn bệnh quái ác nên cháu chỉ làm bạn với thuốc, với kim tiêm thôi".

Làm mẹ mà chứng kiến những cảnh đó tất cả như sụp đổ trước mắt cô ạ, nhưng còn nước còn tát, ai xúi đâu có hi vọng là chạy chữa. Chặng đường tới sẽ con vất vả lắm nhưng hai vợ chồng tôi cũng cố hết sức giành giật sự sống cho con. Chỉ cần con còn ở lại bên chúng tôi thôi còn khó khăn thế nào tôi cũng cố được”, bà mẹ này chia sẻ.

*Sau đây là một số hình ảnh Tết trung thu tại Bệnh viện K3 Tân Triều:

Trung thu đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 2Trung thu đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 3Trung thu đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 4Trung thu đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 5Trung thu đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 6Trung thu đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 7