Một đoạn clip ghi lại cảnh công viên cho lắp chông để ngăn du khách tham quan làm hỏng cảnh đẹp vừa được chia sẻ mới đây. Theo đó, trong clip, nhiều chông sắt được lắp đặt với mục đích ngăn cho các du khách leo sát đến những điểm tham quan nổi tiếng chụp ảnh, điều này đe dọa đến sự nguyên vẹn của di sản.

Trung Quốc: Lắp chông sắt ở công viên để ngăn khách du lịch phá hoại cảnh đẹp - Ảnh 1
Nhiều chông sắt được lắp tại công viên ngăn các du khách tiến gần những điểm tham quan nổi tiếng. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng. Hầu hết, mọi người đều đồng tình và cho rằng việc lắp chông sẽ ngăn cản những hành vi thiếu văn minh của du khách. Bên cạnh đó, một số người cho rằng đây là việc làm không cần thiết và có thể gây nguy hiểm cho khách tham quan.

Clip công viên lắp chông gai ở công viên để ngăn khách du lịch phá hoại cảnh đẹp

Theo Next Shark , đoạn clip được ghi lại ở công viên địa chất Dunhuang Yardang, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Quản lý công viên cho biết, hệ thống đã được lắp đặt từ 2-3 năm trước. Phương pháp này đã thực sự mang lại hiệu quả, đặc biệt trong Tuần lễ vàng vừa kết thúc ở Trung Quốc.

"Những hành vi phá hoại của du khách đã giảm đáng kể", người này khẳng định.

Clip khách Trung Quốc phá hoại lớp đất cổ ở Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Trước đó, một nhóm du khách đã đăng lên mạng khỏe về việc trốn vé và làm hư hỏng thắng cảnh nổi tiếng trong công viên địa chất Đan Hà, Trương Dịch, Cam Túc. Cảnh sát đã truy lùng và xác định được danh tính của những kẻ gây rối sau đó.