Theo Shanghaiist, người con rể đã đứng chờ thang máy cùng bố vợ tại sảnh. Nhưng anh ta dường như mất kiên nhẫn vì đợi thang máy quá lâu nên đã tự ý mở chốt khóa buồng thang máy để tìm hiểu nguyên nhân.

Đoạn clip đã được camera giám sát của một chung cư ghi lại cho thấy, khi cửa thang máy mở ra, người bố vợ lại nhầm tưởng thang máy đã đến nên liền bước vào trong và bị hụt chân. Lúc này, có thể thấy buồng thang máy vẫn tối và cabin thang máy vẫn chưa đến nơi.

Người con rể đã tự ý mở cửa kiểm tra thang máy khiến bố vợ bước hụt tử vong tại chỗ
Người con rể đã tự ý mở cửa kiểm tra thang máy khiến bố vợ bước hụt tử vong tại chỗ. Ảnh cắt từ clip

Mặc dù người con rể đã nhanh chóng đưa tay ra đỡ nhưng cụ ông đã rơi thẳng xuống dưới. Sau đó, anh ta liền gọi người đến giúp đỡ nhưng đã quá muộn. Theo quản lý tòa nhà, buồng thang máy có độ cao 8m và không may mắn cụ ông xấu số đã tử vong ngay sau đó.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Thao Shanghaiist, trước đây tại Trung Quốc cũng đã ghi nhận trường hợp tự ý mở cửa thang máy khi cabin thang máy chưa đến và rơi xuống dưới. Tuy nhiên, người đàn ông này chỉ may mắn bị thương và vẫn bảo vệ được tính mạng.

Vụ việc sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và báo chí đã khiến nhiều người xót xa, đồng thời lên án hành vi vô ý thức của người con rể.

"Xem mà lạnh người. Thương ông cụ, có lẽ do tuổi cao, mắt kém hoặc cụ ít khi dùng thang máy nên không biết rằng bên trong không hề có cabin. Chắc cụ nghĩ cứ thấy cửa mở là được vào", một tài khoản chia sẻ.

"Không biết bao nhiêu lần các phương tiện truyền thông đã lên tiếng để nhắc nhở mọi người giữ an toàn khi sử dụng máy. Tuy nhiên, một số người dường như không để tâm đến điều này để rồi dẫn đến những kết quả thương tâm như vậy", một tài khoản khác viết.