Tôi từng đọc qua một câu chuyện về một người đàn ông ngoại tình chỉ vì anh ta phải chia cách với vợ nên bị người phụ nữ khác thu hút. Để rồi anh ta rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, bỏ thì thương mà vương thì tội, kết cục trở thành gây tổn thương cho hai người phụ nữ.

Tôi muốn nói rằng, này người đàn ông tham lam kia, một mặt anh hưởng thụ cảm giác của gia đình mà vợ anh đem đến cho anh, một mặt lại hưởng thụ cảm giác cuồng nhiệt mà tình nhân dành cho anh. Anh tưởng rằng cô bồ nhí với anh chỉ là cho nhau tình cảm đơn thuần, không hề ảnh hưởng tới gia đình. Nhưng lòng người luôn luôn thay đổi, cô ta sẽ không bao giờ mãi mãi chấp nhận mối tình lén lút này, một người đàn bà đến một độ tuổi nhất định, cô ta sẽ muốn có một gia đình thực sự.

Trong tình cảm nhất định đừng quá tham lam, nếu đã kết thúc thì níu kéo chỉ càng thêm khổ - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Từ tin nhắn mà cô ta gửi cho anh trong khoảng thời gian anh về thăm nhà cho dù anh đã dặn dò cô ấy rất kĩ lưỡng có thể thấy rằng, cô ta bắt đầu nhỏ nhen hơn xưa rồi, rõ ràng cô ta biết rằng hành vi này của cô ta sẽ có khả năng rất lớn làm bại lộ mối quan hệ của hai người nhưng cô ta vẫn làm như thế. Điều này có nghĩa là cô ta cố tình làm như vậy, tạo ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng anh, như thế cô ta mới có cơ hội tiến lên vị trí cao hơn bây giờ.

Ngoại tình nhìn thì có vẻ như theo đuổi tình yêu thực sự nhưng thực ra chỉ là việc trốn tránh sự nhàm chán bình đạm của hôn nhân mà thôi. Tình cảm mà anh dành cho bồ nhí không hẳn là tình yêu, mà đó là một loại giải tỏa sự cô đơn của bản thân mà thôi, nói thẳng ra thì đó đơn thuần chỉ là giải quyết như cầu sinh lý! Anh lấy lý do này để không nỡ buông bỏ, kết quả cuối cùng chỉ khiến vợ anh và bồ nhí trở nên khó xử mà thôi.

Trong tình cảm nhất định đừng quá tham lam, nếu đã kết thúc thì níu kéo chỉ càng thêm khổ - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Lúc cần dứt khoát không dứt khoát thì chỉ càng thêm loạn. Hiện tại vợ anh vẫn chưa hoàn toàn thất vọng về anh, nếu anh không nắm lấy cơ hội, cắt đứt những thứ tình cảm lộn xộn kia thì khi cô ấy mất đi lòng kiên nhẫn, từ bỏ gia đình của anh, đến lúc ấy anh có hối hận cũng không kịp.

Nói chia tay rõ ràng với bồ nhí, về quê nhà phát triển, tìm một công việc phù hợp với mình, lấy gia đình làm trọng tâm, tiền có kiếm được nhiều đến mấy mà gia đình không gìn giữ được thì còn có ý nghĩa gì? Đừng nên do dự quá lâu trong mối tình vụng trộm kia, nhanh chóng trở về với gia đình, đối với ai cũng là một kiểu giải thoát!