Phụ Nữ Sức Khỏe

Trong cuộc sống điều gì mới là quan trọng nhất - ai cũng nên dành 1 phút để đọc

Có muôn hình vạn trạng điều quan trọng nhất trong cuộc sống - đọc bài này xong chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc đời hạnh phúc hơn bao giờ hết.

song

Điều quan trọng là gì?

Là điều ưu tiên nhất, cần thiết nhất trong cuộc sống mà chúng ta muốn đạt được và muốn gìn giữ chặt nó. Điều quan trọng này phụ thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh cá nhân của mỗi người.

Có người cho rằng, điều quan trọng nhất là sức khỏe, vì không có sức khỏe thì không làm được gì. Người cho rằng điều quan trọng là tiền tài, địa vị bởi nó giúp thỏa mãn nhu cầu cuộc sống. Người cho rằng đó chính là hạnh phúc gia đình, có vợ đẹp, con xinh, một người chồng chung thủy. Hay người cho rằng quan trọng nhất là tâm hồn thanh thản, an lạc, hay đó đơn giản là hơi thở này,…Có muôn hình vạn trạng điều quan trọng nhất.

Trong cuộc sống điều gì là quan trọng nhất?

Người 70 tuổi nhìn người 60 tuổi, trong lòng ngưỡng mộ: “Kể mình có được sức khỏe như người này thì tốt”, sức khỏe là quan trọng nhất.

Người 60 tuổi lại nhìn người 50 tuổi ngưỡng mộ: “Trên thì có cha mẹ phụng dưỡng, dưới thì có con cái chăm sóc, cuộc sống thật hạnh phúc”, gia đình là quan trọng nhất.

Người 50 tuổi nhìn người 40 tuổi ngưỡng mộ: “Năm tháng đúng thời hưng thịnh, sự nghiệp thành tựu, tiền đồ vô hạn”, sự nghiệp là quan trọng nhất.

Người 40 tuổi lại nhìn người 30 tuổi ngưỡng mộ: “Tuổi xuân chớp mắt đã qua đi, tuy bây giờ họ chưa có gì nhưng chỉ cần phấn đấu tất sẽ thành công, muốn gì có đó”, hoài bão là quan trọng nhất.

Người 30 tuổi lại nhìn người 20 tuổi ngưỡng mộ: “Tuổi xuân phơi phới, sức sống tràn đầy, muốn yêu thì yêu, muốn nhớ thì nhớ”, tình yêu là quan trọng nhất.

Vậy điều gì là quan trọng nhất trong kiếp nhân sinh này?

Một đời chúng ta, một đời mâu thuẫn, chớp mắt quay đầu, một kiếp đã qua. Chúng ta có lúc chìm trong tuyệt vọng, chán nản, u sầu với chính ta hiện tại, nhưng chớp mắt qua đi chúng ta lại ngưỡng mộ với chính mình trong quá khứ. Có thể khi đó chúng ta mới biết hối hận vì những gì mình đã lãng phí qua, sức khỏe, gia đình, sự nghiệp, hay ái tình và hi vọng.

Tuy nhiên trong chúng ta, vẫn còn quá nhiều người đang mòn mỏi kiếm tìm cho mình hạnh phúc. Một người không biết đủ với hiện tại, thì dù có biển bạc, núi vàng, ông hoàng, bà chúa cũng chẳng thể hạnh phúc. Có câu: “Biết đủ là vui”, chỉ khi nào chúng ta biết đủ khi đó chúng ta mới biết được hạnh phúc là gì, sống một đời không hối tiếc.

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

7 điều Đức Phật dạy về cuộc sống cần phải ghi nhớ để an nhiên, hạnh phúc

Cuộc sống đầy trở ngại, nhưng nếu biết những điều này thì cuộc đời sẽ thông thuận, hạnh phúc hơn...

Phật dạy: Chỉ cần nhớ kĩ 6 điều đơn giản này, cuộc sống sẽ thăng hoa hơn mỗi ngày

“Đời người 10 phần thì có đến 8, 9 phần không như ý”, quan trọng là thái độ của chúng...

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này sinh ra là để đem lại tài lộc cho chồng, con cháu 3 đời cũng được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý

Tử vi học chỉ rõ, phụ nữ sinh vào 3 tháng âm lịch này được trời ban phúc khí, không...

Cuộc sống vốn không công bằng, biết được 10 bài học 'quý hơn kim cương' này bạn sẽ ung dung vượt qua sóng gió

Những bài học quý giá này, tốt nhất bạn nên biết trước tuổi 30.

Chỉ cần tiện tay vứt bỏ 4 điều này, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều

Bạn tin không? Chỉ cần vứt bỏ được 4 điều này, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn...

4 quy tắc tâm linh ai cũng cần nhớ để cuộc sống thuận buồm xuôi gió, phú quý bình an suốt đời

Muốn cuộc sống bình an phú quý, hãy nhớ kĩ 4 quy tắc tâm linh này.

Vì sao cuộc sống mỏi mệt? Hãy lắng nghe câu chuyện của lão hòa thượng để sống thanh thản hơn

Chắc hẳn bạn cũng như tôi, thường xuyên cảm thấy cuộc sống này quá mỏi mệt. Nhưng bạn có biết...

Tin mới nhất