Uống nước đậu đen mỗi ngày bạn sẽ nhận lại điều gì?

- Đậu đen giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin, kaempferol, chứa nhiều chất xơ, vitamin và protein,… giúp cơ thể tràn đầy sức sống, mát mẻ, sảng khoái từ bên trong. Hơn thế nữa, nước đậu đen còn hỗ trợ cải thiện màu da ngăm đen, xỉn màu trở nên sáng đều và trắng đẹp lên rõ rệt.

- Đun nước đậu đen để uống sẽ làm giảm các dấu hiệu lão hóa của da, đặc biệt là khả năng “xóa” nếp nhăn rất hiệu quả, kéo dài tuổi thanh xuân cho các chị em luôn tự tin với làn da căng bóng, mịn màng của mình.

- Cũng nhờ tác dụng làm mát cơ thể, thanh nhiệt giải độc mà chúng còn giúp trị hết mụn và vết thâm rất tốt.

- Những chị em nào bị rụng tóc nhiều, chẻ ngọn hay bạc sớm thì càng nên thực hiện công thức này, bởi đậu đen rất tốt cho tóc làm giảm đáng kể những vấn đề trước đây, mái tóc sẽ ngày càng chắc khỏe và đen bóng.

- Bên cạnh đó, uống nước đậu đen còn là bí quyết giảm cân an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Lưu ý rằng, bạn không cho đường vào và thay bằng mật ong hoặc uống luôn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gam đậu đen.

Cách nấu:

- Đầu tiên, bạn đem rửa sạch đậu đen, ngâm khoảng 30 phút để đậu nở bung rồi vớt ra để ráo nước. Đem rang qua trên chảo với lửa vừa, sau đó bạn thêm vào khoảng 2 lít nước.

- Đun sôi, ninh thật nhừ cho dưỡng chất trong hạt đậu ngấm ra hết rồi mới tắt bếp. Đợi nguội thì chắt lấy nước cho vào chai thủy tinh sạch, đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách sử dụng:

Nếu bạn không cần giảm cân thì thêm đường tùy theo sở thích, khuấy đều lên rồi thưởng thức vào các thời điểm trong ngày mà bạn muốn. Nhưng đảm bảo rằng sáng nào bạn cũng uống 1 ly 250ml đấy nhé!

Lời khuyên: Bạn có thể chỉ nấu đỗ đen thôi mà không cần đun cùng với đậu xanh, đậu nành cũng được. Thực hiện uống liên tục trong vòng 15 ngày.