Trời mưa nhâm nhi mực chiên giòn với khoai tây chiên

09/05/2018 13:00

Mực chiên lớp bột ngoài giòn tan, bên trong mềm dai thơm phức. Món này ăn kèm với khoai tây chiên rất thích hợp để nhâm nhi trong tiết trời mùa mưa se lạnh.

Trời mưa nhâm nhi mực chiên giòn với khoai tây chiên ảnh 1
Mực chiên giòn với khoai tây chiên (Calamari and chips). Ảnh: MOF.

Nguyên liệu:

- 150 gr mực.
- 100 gr khoai tây.
- 5 ml rượu sake.
- 5 ml dầu hào.
- 5 ml dầu mè.
- 50 gr bột khoai.
- Một ít tỏi băm nhuyễn.
- Một ít gừng.
- Một muỗng sốt hondashi.
- Một muỗng hạt nêm.
- Một ít lòng trắng trứng.
- 150 ml dầu ăn.
- Một lát trái chanh tươi.

Cách làm:

- Cắt mực thành từng miếng to cỡ 2 ngón tay. Cho mực vào thố rồi ướp chung với tỏi, gừng, sốt hondashi, rượu sake, hạt nêm, dầu hào.

- Cho thêm một ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

- Khi mực đã thấm thì lăn qua bột chiên giòn.

- Sau khi đã tẩm bột,bắc chảo dầu lên chờ cho thật nóng rồi cho mực vào chiên.

- Khi mực chín thì vớt ra và cho khoai tây chảo vào chiên cho chín giòn.

- Sau cùng sắp mực và khoai tây đã chế biến ra dĩa và đặt thêm một miếng chanh mỏng bên cạnh.

Công thức cực chuẩn để làm thịt tẩm bột chiên giòn ngon xuất sắc
Món thịt tẩm bột chiên giòn sẽ ngon đúng điệu nếu bạn áp dụng triệt để công thức sau đây.
XEM TIẾP
Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua
Với cách làm này đảm bảo miếng cá tẩm bột chiên có vỏ giòn mà thịt cá vẫn mềm ngọt hấp dẫn lắm nhé!
XEM TIẾP
Cơm chiên cua xé nóng hổi, thơm ngon cho ngày mới
Bữa sáng mà được thưởng thức một đĩa cơm chiên cua xé hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng.
XEM TIẾP