Nội dung bài viết

 • 1. Lưu ý lựa chọn kiểu tóc cho phụ nữ 30 - 40 tuổi
 • 2. Những kiểu tóc cho phụ nữ 30 - 40 tuổi
  • 2.1 Tóc tém
  • 2.2 Tóc xoăn sóng lớn
  • 2.3 Tóc uốn đuôi
  • 2.4 Tóc ngang vai
  • 2.5 Tóc cúp lệch
  • 2.6 Tóc xoăn Hàn Quốc
  • 2.7 Tóc thẳng dài
  • 2.8 Tóc thẳng ngắn

1. Lưu ý lựa chọn kiểu tóc cho phụ nữ 30 - 40 tuổi

Độ tuổi 30 - 40 là ngưỡng cửa của sự trưởng thành, không còn độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất nhưng vẫn chưa tới độ tuổi trung niên. Phụ nữ tuổi 30 -40 nên lựa chọn kiểu tóc sao cho phù hợp với lứa tuổi của mình, không nên chọn các kiểu tóc quá trẻ con, đồng thời cũng không nên chọn các kiểu tóc khiến bản thân trở nên già nua, thiếu sức sống.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 1
Độ tuổi 30 - 40 là ngưỡng cửa của sự trưởng thành, không còn độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất nhưng vẫn chưa tới độ tuổi trung niên - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu phù hợp cho phụ nữ 30 - 40 tuổi nên chú trọng tới vẻ đẹp thanh lịch. Dù là để tóc ngắn hay tóc dài, tóc xoăn hay tóc thẳng thì chị em cũng đều lưu ý lựa chọn những kiểu tóc phù hợp để tôn lên phong cách thanh lịch và nữ tính. Nhiều chị em sau tuổi 30, mái tóc đã chịu hư tổn nhiều hoặc rụng tóc sau sinh khiến mái tóc không còn mềm mượt óng ả cũng nên lựa chọn các kiểu tóc có xu hướng tự nhiên để không phải chăm sóc nhiều cũng như không làm tổn hại nhiều tới mái tóc.

2. Những kiểu tóc cho phụ nữ 30 - 40 tuổi

2.1 Tóc tém

Tóc tém là một trong những kiểu phù hợp cho phụ nữ 30 - 40 tuổi và được chị em vô cùng được ưa chuộng. Mái tóc tém được cắt tỉa tỉ mỉ không những không làm mất đi vẻ đẹp nữ tính của chị em mà còn tôn lên nét đẹp thanh cao của người phụ nữ trưởng thành.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 2
 Mái tóc tém được cắt tỉa tỉ mỉ không những không làm mất đi vẻ đẹp nữ tính của chị em mà còn tôn lên nét đẹp thanh cao của người phụ nữ trưởng thành - Ảnh minh họa: Internet

Một lý do nữa khiến chị em phát cuồng mái tóc tém đó là bởi đây là kiểu tóc rất dễ chăm sóc, không tốn nhiều thời gian, kiểu tóc thời thượng dành cho những quý cô bận rộn là đây. Với kiểu tóc tém này, chị em có thể để màu đen tự nhiên hoặc nhuộm màu sáng như nâu tây hay nâu lạnh đều phù hợp cả.

2.2 Tóc xoăn sóng lớn

Tóc xoăn sóng lớn là sự lựa chọn hàng đầu cho phụ nữ tuổi 30 - 40 yêu thích vẻ đẹp thướt tha. Kiểu phù hợp cho phụ nữ 30 - 40 tuổi này tạo nên những sóng tóc mềm mại, giúp mái tóc trông dày dặn hơn đồng thời phù hợp với lứa tuổi. Nếu cảm thấy mái tóc xoăn màu đen trông quá già dặn, bạn có thể thử các màu nâu nhẹ tự nhiên để đảm bảo diện mạo vẫn thanh lịch và trẻ trung nhé.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 3
Tóc xoăn sóng lớn là sự lựa chọn hàng đầu cho phụ nữ tuổi 30 - 40 yêu thích vẻ đẹp thướt tha - Ảnh minh họa: Internet

2.3 Tóc uốn đuôi

Tóc uốn đuôi là kiểu phù hợp cho phụ nữ 30 - 40 tuổi khá được yêu thích bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng. Kiểu tóc này có đặc điểm là phần tóc trên được làm thẳng mượt và phần đuôi tóc được uốn xoăn nhẹ nhàng. Kiểu tóc này cũng phù hợp với phần mái rẽ ngôi giữa hoặc ngôi lệch là phù hợp nhất.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 4
Kiểu tóc này có đặc điểm là phần tóc trên được làm thẳng mượt và phần đuôi tóc được uốn xoăn nhẹ nhàng - Ảnh minh họa: Internet

2.4 Tóc ngang vai

Nếu đã quá nhàm chán với kiểu tóc dài, chị em có thể để kiểu tóc ngang vai nhẹ nhàng. Kiểu tóc ngang vai với phần mái bay hoặc mái thưa tạo nên diện mạo vô cùng trẻ trung của các quý cô. Mái tóc ngang vai cũng là lựa chọn phù hợp với những chị em muốn nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh sau thời gian dài sử dụng hóa chất trên tóc.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 5
Kiểu tóc ngang vai với phần mái bay hoặc mái thưa tạo nên diện mạo vô cùng trẻ trung của các quý cô - Ảnh minh họa: Internet

2.5 Tóc cúp lệch

Mái tóc cúp lệch với phần tóc ngắn và hai bên tóc được cắt ôm nhẹ vào khuôn mặt với độ dài ngắn khác nhau chính là kiểu tóc vừa đơn giản và cá tính phù hợp với độ tuổi. Kiểu tóc này còn phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau từ mặt tròn tới mặt trái xoan hay mặt vuông. Chính vì vậy đừng quá lo lắng khi thực hiện kiểu tóc này nhé.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 6
Mái tóc cúp lệch với phần tóc ngắn và hai bên tóc được cắt ôm nhẹ vào khuôn mặt với độ dài ngắn khác nhau chính là kiểu tóc vừa đơn giản và cá tính phù hợp với độ tuổi - Ảnh minh họa: Internet

2.6 Tóc xoăn Hàn Quốc

Tóc xoăn Hàn Quốc là mái tóc xoăn với lọn nhỏ giúp mái tóc dày dặn và khuôn mặt đầy đặn hơn. Tuy nhiên, mái tóc này chỉ thực hiện được với những chị em có chất tóc mỏng và tóc khỏe. Đây là kiểu tóc  có thể để màu đen tự nhiên nguyên thủy hoặc màu vàng mơ, nâu nhẹ…

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 7
Tóc xoăn Hàn Quốc là mái tóc xoăn với lọn nhỏ giúp mái tóc dày dặn và khuôn mặt đầy đặn hơn - Ảnh minh họa: Internet

2.7 Tóc thẳng dài

Mái tóc thẳng dài truyền thống là kiểu tóc được nhiều chị em lựa chọn. Tóc thẳng dài tạo nên vẻ đẹp truyền thống, mặn mà cho phụ nữ tuổi 30 - 40. Kiểu tóc này cũng dễ dàng biến hóa và tạo kiểu mỗi khi có sự kiện nổi bật.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 8
 Tóc thẳng dài tạo nên vẻ đẹp truyền thống, mặn mà cho phụ nữ tuổi 30 - 40 - Ảnh minh họa: Internet

Với kiểu tóc này, chị em có thể thử nghiệm nhiều màu tóc khác nhau như tóc nâu đen, nâu cafe, nâu tây, nâu đỏ… Tùy vào sở thích và môi trường làm việc, chị em có thể lựa chọn màu tóc khác nhau sao cho phù hợp.

2.8 Tóc thẳng ngắn

Nếu muốn F5 mái tóc của mình, chị em có thể thử để kiểu tóc thẳng ngắn khiến diện mạo trẻ trung hơn. Nếu muốn mái tóc suôn mượt, chị em có thể ép hoặc duỗi tóc để không mất công tạo kiểu.

nhưng kieu toc phu hop cho phu nu 30 40 tuoi 9
Nếu muốn F5 mái tóc của mình, chị em có thể thử để kiểu tóc thẳng ngắn khiến diện mạo trẻ trung hơn - Ảnh minh họa: Internet

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu tóc phù hợp và ưng ý nhất. Đừng ngại thử những kiểu tóc mới để lấy thêm động lực cho cuộc sống nhé!