Trổ tài nấu lươn um rau ngổ cho cả nhà cùng thưởng thức

03/01/2018 17:29

Phunusuckhoe.vn Lươn um rau ngổ có thể ăn với cơm nóng, với bún hay bánh mì đều rất hợp và thơm ngon. Chan nước um lên trên mấy cọng bún trắng, dẻ miếng thịt lươn chín mềm thơm nức mũi, khều mấy cọng rau ngổ nữa. Cứ thế mà xuýt xoa xì xụp chẳng mấy chốc mà đã thêm chén nữa.

Từ lâu lươn được biết đến là sản vật sông nước được chế biến thành nhiều món ăn ngon do đây là sản vật rất giàu dưỡng chất. Lươn không kén người ăn, nhưng phải chế biến thật khéo để ai cũng có thể thưởng thức được. Bởi lươn có mùi tanh, nếu chế biến không đảm bảo thì có thể không vừa miệng một số thực khách.

Ảnh internet.

Trong một ngày bạn muốn đổi gió cho bữa tối của cả nhà, hãy thử trổ tài nấu lươn um rau ngổ cho cả nhà cùng ăn. Lươn nên chọn loại lươn đồng vào buổi sáng sớm được thả trúm hoặc cắm thỏ từ chiều tối hôm trước. Lươn mua về lấy nắm tro bếp vuốt sạch trên thân để lươn hết nhớt, và giảm đi mùi tanh. Mổ bụng, rửa sạch đem ướp gia vị, ướp nhiều tiêu, ớt, sả và nghệ tươi thì món ăn mới ngon. Rau ngổ thì đã quá đỗi quen thuộc mọc ở mấy triền ao hay trong vườn nhà, cũng có thể mua sẵn ngoài hàng rau. Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Phi dầu nóng già, hành tím thái mỏng xào thơm rồi cho lươn vào um chín. Lươn chín săn lại thì đổ nước sôi vào, lưu ý không nên nấu nước lạnh vì lươn sẽ bị tanh. Tùy lượng người ăn mà cho lượng nước phù hợp, nhưng chỉ nên nấu nước sâm sấp cho đậm vị. Để sôi vài dạo cho lươn chín mềm, nước dùng đậm vị lươn thì cho rau ngổ vào đun sôi thì có thể tắt bếp.

Lươn um rau ngổ có thể ăn với cơm nóng, với bún hay bánh mì đều rất hợp và thơm ngon. Chan nước um lên trên mấy cọng bún trắng, dẻ miếng thịt lươn chín mềm thơm nức mũi, khều mấy cọng rau ngổ nữa. Cứ thế mà xuýt xoa xì xụp chẳng mấy chốc mà đã thêm chén nữa. Bánh mì thì chấm nước um cay xè ngon phải biết.

Lươn um rau ngổ thịt lươn mềm ngọt nhưng không bở mà dai dai, thịt lươn béo ngon mùi rau ngổ khiến lươn không tanh mà đậm đà. Rau ngổ thì có chút nhẫn nhẫn mà dễ chịu do đã quyện nước um lươn ngọt ngào. Bữa tối còn gì tuyệt hơn khi cả nhà cùng ngồi bên nồi lươn um rau ngổ bốc khói. Hơi nóng từ bếp than hồng, mùi thơm từ nồi lươn sao mà thân thương quá. Ai bảo con nước sông quê đắng chát giọt mồ hôi nồng? Sao không thử món lươn um rau ngổ trên bếp than hồng để thấy mồ hôi có đắng chát cũng ngọt nồng sau ngày dài tất tả mưu sinh…

Cách làm sinh tố dừa sáp ngon ngậy, thơm mát vô cùng
Sinh tố dừa sáp thơm ngon hấp dẫn, vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp tuyệt vời cho các chị em. Mà cũng không...
XEM TIẾP
Cách làm món cà ri ngon nhất đảm bảo cả nhà ai cũng mê
Cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà một món ăn ngon và hấp dẫn khi học cách làm món cà ri ngon nhất nhé. Sự...
XEM TIẾP
Món ăn bài thuốc từ vải
Cây vải cho quả thơm ngon. Quả vải được sử dụng ăn tươi hay sấy khô, hạt thái mỏng phơi khô cũng là vị những...
XEM TIẾP