Bản chất của sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi không chỉ khiến cho làn da thiếu tính thẩm mỹ mà còn gây ngứa ngáy khó chịu, có cảm giác căng cứng. Để giải quyết loại sẹo này hiệu quả bạn có thể dùng các nguyên liệu như: hành tây, rau má, gel nha đam ...

Trị sẹo lồi lâu năm ở chân bằng tinh chất hành tây

Trị sẹo lồi lâu năm ở chân bằng tinh chất hành tây
Trị sẹo lồi lâu năm ở chân bằng tinh chất hành tây. Ảnh internet

Theo các nghiên cứu, tinh chất hành tây có chứa nhiều chất chống viêm và sát trùng, làm mờ màu và ức chế sự phát triển của sẹo để làm mờ sẹo nhanh chóng. Chỉ cần kiên trì thực hiện 3-4 lần/tuần, bạn sẽ thấy ngay được kết quả cải thiện.

Bạn hãy chuẩn bị một củ hành tây, rửa sạch, cắt thành miếng cau, sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn. Tiếp theo dùng rây lọc tách bỏ phần bã chỉ lấy nước cốt. Sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ, bạn hãy thoa hỗn hợp này lên da sẹo, massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm vào da, cắt đứt các mô sẹo để xóa mờ sẹo lồi hiệu quả.

Trị sẹo lồi lâu năm ở chân bằng rau má

 

Trị sẹo lồi lâu năm ở chân bằng rau má
Trị sẹo lồi lâu năm ở chân bằng rau má. Ảnh internet

Rau má cũng là một loại “thần dược” điều trị sẹo lồi hiệu quả. Chất triterpenoids có trong rau sẽ tăng cường lưu thông máu, ức chế sự sản sinh tế bào mới, đồng thời kiểm soát chặt chẽ để làm mờ sẹo. Cách này cần kiên trì thực hiện 2-3 lần/tuần mới cho hiệu quả cải thiện tốt nhất.

Bạn có thể ra chợ mua rau má về, rửa sạch sau đó xay nhuyễn, lấy nước uống còn phần bã thì đắp lên vùng da sẹo. Sau khi để trên da khoảng 15 phút, bã khô lại thì bạn lấy ra và rửa sạch da bằng nước mát.

Thực hiện “trong uống ngoài bôi” nên chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng cách này, bạn sẽ thấy được các vết sẹo lồi mờ dần, cải thiện thẩm mỹ cho làn da hiệu quả.

Trị sẹo lồi lâu năm ở chân hiệu quả bằng gel nha đam

Ngoài tinh chất hành tây, rau má, bạn có thể áp dụng cách trị sẹo lồi lâu năm ở chân bằng gel nha đam. Các chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn... có trong nha đam có vai trò to lớn trong việc ngăn ngừa hình thành sẹo mới và làm mờ những vết sẹo lâu năm.

Bạn dùng gel nha đam thoa trực tiếp lên da, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này cũng cần kiên trì thực hiện từ 3-5 lần/tuần mới đạt được hiệu quả cải thiện như ý muốn.

Gel nha đam trị sẹo lồi ở chân cũng cho hiệu quả tốt.
Gel nha đam trị sẹo lồi ở chân cũng cho hiệu quả tốt. Ảnh internet

 

Lưu ý khi thực hiện cách trị sẹo lồi lâu năm ở chân hiệu quả

  • Không chỉ có vùng da mặt, mà vùng da sẹo lồi ở chân cũng cần được chống nắng thật kĩ, để ánh nắng mặt trời hạn chế tác động hình thành sắc tố melamin khiến cho làn da không đều màu.
  • Để các dưỡng chất từ thiên nhiên thẩm thấu tốt nhất, bạn phải đảm bảo vùng da đó sạch và kín, không bị bám bụi.
  • Kiên trì thực hiện cách điều trị sẹo lồi lâu năm ở chân trong một thời gian nhất định, không được bỏ ngang, như vậy sẽ có được kết quả cải thiện như mong muốn.

Điều trị sẹo lồi là giải quyết vấn đề về thẩm mỹ nên cần làm cho sẹo lồi trở nên mềm, phẳng dần chứ rất khó làm mất đi sẹo và làm cho vùng da sẹo trở lại như bình thường như vùng da xung quanh. Vì vậy khi dùng các nguyên liệu tự nhiên mà có thể làm mờ sẹo lồi là đã đạt được hiệu quả cải thiện rất tốt.