Phụ Nữ Sức Khỏe

Trị dứt táo bón cho mẹ bầu sau 1 tuần nhờ măng cụt

Măng cụt là loại trái cây rất bổ dưỡng, mẹ bầu cần bổ sung ngay vào thực đơn của mình mỗi ngày.

Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của trái cây nhiệt đới với lớp cơm dày, có múi màu trắng, vị ngọt, thanh mát và được nhiều người ưa thích. Loại quả ngon này không chỉ giúp phụ nữ mang thai thanh nhiệt, giải khát trong ngày nắng nóng mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Trị dứt táo bón cho mẹ bầu sau 1 tuần nhờ măng cụt
Măng cụt có tác dụng thanh nhiệt, giải khát và rất thích hợp cho phụ nữ mang thai - Ảnh: Internet

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn măng cụt thường xuyên.

Với bà bầu

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C trong quả này rất cao, chỉ cần sử dụng 100gram măng cụt, mẹ sẽ nhận được 6mg vitamin C. Chất này có chức năng cải thiện hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh thông thường như cảm, nhiễm trùng có thể hại đến thai nhi. 

Măng cụt cũng giúp mẹ bầu duy trì làn da trắng mịn, hồng hào và ngừa rạn da hiệu quả nhờ quá trình sản xuất collagen.

Hạn chế tiểu đường

Măng cụt không có nhiều đường nên mẹ có thể an tâm sử dụng mà không lo tiểu đường thai kỳ đe dọa.

Ngăn ngừa táo bón

Trị dứt táo bón cho mẹ bầu sau 1 tuần nhờ măng cụt
Mỗi ngày sử dụng 1 ly nước ép măng cụt, chị em sẽ không còn lo táo bón - Ảnh: Internet

Táo bón là nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi mang thai. Song, chỉ cần mẹ bầu dùng mỗi ngày 1 ly nước ép măng cụt và bổ sung thêm 3gram chất xơ thì sẽ không lo táo bón ghé thăm.

Ngoài ra, quả này còn giúp sản phụ ngừa tiền sản giật hiệu quả.

Ngừa ung thư

Hợp chất xanthones trong măng cụt giúp ngừa ung thư rất tốt. Chất này như một kháng thể làm ức chế các tế bào ung thư phát triển và lây lan, do đó giúp mẹ bầu giảm thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.

Đối với thai nhi

Ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh

Trị dứt táo bón cho mẹ bầu sau 1 tuần nhờ măng cụt
Chất folate trong măng cụt giúp hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi - Ảnh: Internet

Theo một số nghiên cứu, măng cụt chứa hàm lượng folate cao giúp thai nhi hạn chế thấp nhất nguy cơ dị tật bẩm sinh và những bệnh về xương như khuyết tật cột sống, nứt đốt sống cổ...

Thúc đẩy phát triển xương khớp

Chất mangan có trong quả măng cụt rất cần thiết cho quá trình hình thành sụn và xương khớp cho thai nhi. Do đó, nếu thiếu chất này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển xương, sụn của trẻ.

Do vậy, để thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu không nên bỏ qua loại trái cây bổ dưỡng này.

Nhi Nguyễn (T.H)

Tin liên quan

Những loại hoa rất dễ gây dị tật thai nhi, khi mang thai có thích mấy mẹ cũng không được...

Ngoài những món ăn, thói quen hàng ngày dễ làm con bị dị tật thì hoa cũng ảnh hưởng không...

Đang trong thời gian cho con bú thấy trong bụng ‘động đậy’, chồng đưa vợ đi khám nhận ngay kết...

Cô gái trẻ có con nhỏ 7 tháng tuổi và đang cho con bú sữa mẹ. Người mẹ trẻ cảm...

Muốn con có IQ hơn người chồng chỉ cần làm những việc này khi vợ mang thai, đảm bảo con...

Bạn đừng nghĩ khi còn trong bụng con chúng ta không biết gì nhé, chúng có thể học hỏi từ...

3 loại quả giúp mẹ chống nghén hiệu quả, mẹ nên ăn để bổ sung dinh dưỡng cho con

Dưới đây là những loại quả vừa rẻ vừa bổ mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên để giúp con...

Thai nhi ở tuần thứ 10 mất tim thai do mẹ hay ăn món này, những món mà thai phụ...

Khi mang thai chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, bất kể những thứ gì bạn đưa vào...

Vợ bầu 6 tháng bụng vượt mặt, tăng cân vù vù, chồng đứng ‘chết lặng’ khi bác sĩ nói: ‘Không...

Sau khi dùng que thử thai thấy 2 vạch, cơ thể vẫn khỏe mạnh và bình thường nên mẹ bầu...

5 loại rau rất tốt cho mẹ bầu, thai nhi có thể hấp thụ 100% chất dinh dưỡng

Trong thời gian mang thai chất dinh dưỡng từ rau củ quả rất cần thiết cho sự phát triển của...

Tin mới nhất