Cho dù là trẻ nhỏ hay người lớn thì đều muốn được tận hưởng sự thoải mái do việc massage đem lại. Việc massage cho trẻ không khác gì với liệu pháp chạm và nó đã phổ biến từ nhiều thế kỷ.

Cảm giác đầu tiên phát triển ở mọi sinh vật là cảm nhận từ việc chạm, vì vậy có thể nói rằng: “Một cái chạm có thể giúp truyền đạt hơn ngàn lời nói”.

Ảnh minh họa: boldsky

Về mặt tâm lý thì điều này đã được chứng minh, những đứa trẻ lớn lên trong môi trường chạm lành mạnh thì sau này này lớn lên chúng sẽ trở thành những người có lòng tự trọng và biết cách tạo dựng các mối quan hệ tốt hơn.

Việc massage cho trẻ sẽ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho cả mẹ và bé. Thậm chí cả trẻ sơ sinh đôi khi vẫn cảm thấy căng thẳng khi bé không cảm thấy vui.

Massage mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của trẻ. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, tuần hoàn và tăng trưởng của trẻ. Việc massage giúp kích thích sự phát triển của bé, cải thiện quá trình hình thành cơ đối với trẻ bị khuyết tật.

Một số trẻ không may mắn khi sinh ra với một số rối loạn trong cơ thể và nó có thể là bất cứ rối loạn nào. Vì vậy, việc massage rất hiệu quả cho những trẻ bị bệnh hen suyễn , tiểu đường hoặc những bệnh về da khác.

Thậm chí bây giờ, các bác sĩ còn khuyên nên tiến hành massage cơ thể cho trẻ bị bệnh ung thư, vì nó làm giảm căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc này cũng được phát hiện là hoàn toàn có lợi cho trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Ảnh minh họa: boldsky

Dưới đây là những lợi ích của việc massage cơ thể cho trẻ em:

- Trẻ ít cáu gắt hơn.

- Giúp cải thiện và điều hòa giấc ngủ của trẻ.

- Trẻ được massage cơ thể thích hợp sẽ khỏe mạnh hơn và tăng cân sớm hơn so với những đứa trẻ khác.

- Giúp tăng cường cảm xúc cũng như giúp cải thiện tâm trạng của trẻ.

- Giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

- Giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh khác nhau như táo bón, mà đặc biệt là có thể quan sát thấy ở trẻ nhỏ.

- Thật tuyệt vời nếu massage cơ thể cho trẻ vào mùa đông, vì nó giúp trẻ chống viêm xoang và tắc nghẽn ngực.

- Giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

- Giúp trẻ cảm thấy năng động, tươi vui hơn và giúp các cơ khỏe mạnh. Trẻ sẽ có phản ứng tốt hơn và nắm bắt các hoạt động nhanh hơn.

- Giúp xây dụng mối liên kết giữa mẹ và bé, và những đứa trẻ như vậy được chứng minh là thông minh hơn.

Ảnh minh họa: boldsky

Sau khi sinh, một số phụ nữ gặp phải chứng trầm cảm, có thể là do bởi sự đơn điệu trong công việc hàng ngày chỉ trong một căn phòng.

Nếu bạn massage có thể trẻ một cách đều đặn và thường xuyên nói chuyện với trẻ. Dành nhiều thời gian hơn với trẻ, quan sát hành động của bé và bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu của con bạn. Điều này có thể giúp bạn vui tươi hơn và không gặp phải chứng trầm cảm sau sinh.

Nên bắt đầu thực hiên việc massage khi con bạn được 15–20 ngày tuổi và tắm nước ấm sau mỗi lần như vậy. Bé của bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn nhiều và có được một giấc ngủ ngon.