Nhiều bà mẹ lo lắng khi con mình gặp tình trạng nhẹ cân hoặc không có dấu hiệu tăng cân suốt thời gian dài. Sợ con gầy yếu, nhiều mẹ cố ép con ăn thật nhiều để nhanh tăng cân. Thế nhưng, việc trẻ ăn nhiều hay ít không đồng nghĩa với việc trẻ có tăng cân hay không. Thay vào đó, mẹ cần quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ cũng như lượng dưỡng chất cần thiết được cung cấp từ các loại thực phẩm.

Trẻ nhẹ cân đến mấy ăn những thực phẩm này cũng tăng cân nhanh chóng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Để cải thiện tình trạng này, mẹ có thể bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu dưỡng chất vào thực đơn hàng ngày, giúp trẻ tăng cân đều đặn một cách lành mạnh mà không cần phải ăn quá nhiều.

Dưới đây là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cân nặng ở trẻ nhỏ:

Thịt gà

Trẻ nhẹ cân đến mấy ăn những thực phẩm này cũng tăng cân nhanh chóng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà là loại thực phẩm thường được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Lượng protein dồi dào có trong thịt gà sẽ giúp hình thành và phát triển cơ bắp đồng thời giúp trẻ tăng cân đều đặn. Mẹ có thể sử dụng thịt gà để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác cho bé trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Bơ sữa

Đây là loại thực phẩm giàu chất béo giúp trẻ dễ tăng cân. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý khi sử dụng bơ sữa để đảm bảo lượng chất béo trẻ hấp thu dừng ở mức cần thiết cho cơ thể, không nên cho trẻ ăn “vô tội vạ” vì muốn con nhanh tăng cân. Nếu biết cách bổ sung bơ sữa một cách cân bằng và hợp lý, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề cân nặng của con.

Chuối

Trẻ nhẹ cân đến mấy ăn những thực phẩm này cũng tăng cân nhanh chóng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Chuối là loại quả quen thuộc thường được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Những dưỡng chất có trong chuối sẽ là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Trẻ ăn 1 trái chuối thì cơ thể sẽ được nạp khoảng 105 calo. Việc bổ sung chuối vào chế độ dinh dưỡng của trẻ sẽ giúp con bạn có được một cân nặng đạt chuẩn.

Thịt nạc đỏ

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều protein, sắt và chất béo, vô cùng cần thiết cho sự phát triển cơ thể của trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng cân ổn định. Bên cạnh đó, những dưỡng chất có trong thịt bò còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ.

Khoai tây

Trẻ nhẹ cân đến mấy ăn những thực phẩm này cũng tăng cân nhanh chóng - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Khoai tây là loại thực phẩm mẹ không thể bỏ qua nếu trẻ đang trong tình trạng nhẹ cân hoặc biếng ăn. Với lượng carbohydrate dồi dào cùng các axit amin như arginine và glutamine cần thiết cho cơ thể. Bổ sung khoai tây vào thực đơn hàng ngày của trẻ sẽ giúp con bạn tăng cân nhanh chóng.