• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

Trẻ em cư trú tại TP.HCM đều được cấp khai sinh

16/03/2018 15:28

Đó là nội dung kế hoạch của Sở Tư pháp TP.HCM ký ban hành ngày 15-3 để rà soát, giải quyết những trường hợp trẻ em chưa được đăng ký khai sinh đang cư trú trên địa bàn TP.

Trẻ em cư trú tại TP.HCM đều được cấp khai sinh - Ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Nguyễn Văn Vũ cho biết kế hoạch này nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các trẻ em chưa có  giấy khai sinh được đăng ký khai sinh, đảm bảo trẻ em cư trú trên địa bàn TP.HCM được đăng ký khai sinh. Việc đăng ký khai sinh kịp thời, đầy đủ cũng nhằm phục vụ cho công tác quản lý dân cư trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND phường, xã, thị trấn phối hợp với công an phường, xã, thị trấn, phòng tư pháp quận, huyện rà soát, thống kê, lập danh sách trẻ em (dưới 16 tuổi) cư trú trên địa bàn TP chưa được đăng ký khai sinh. Danh sách này bao gồm cả trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở nuôi dưỡng công lập, ngoài công lập. Sở cũng ấn định thời điểm hoàn thành việc này trước ngày 15-5-2018.

UBND phường, xã, thị trấn hướng dẫn, hỗ trợ cha, mẹ, người giám hộ trẻ em lập hồ sơ đăng ký khai sinh cho trẻ. Sau đó, cơ quan này tiến hành việc đăng ký khai sinh cho trẻ em đối với những trường hợp đủ điều kiện đăng ký khai sinh. Việc này phải được hoàn thành trước ngày 30-6-2018. Đối với những trường hợp khó khăn, vướng mắc thì xin ý kiến giải quyết.

Đối với UBND quận-huyện, Sở Tư pháp đề nghị cơ quan này chỉ đạo Phòng Tư phápquận-huyện hướng dẫn, theo dõi việc thực hiện kế hoạch này. Đồng thời, hướng dẫn giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình UBND phường, xã, thị trấn thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ em…

Ông Nguyễn Văn Vũ khẳng định kế hoạch này nhằm mục đích không để xảy ra tình trạng trẻ em không được đăng ký khai sinh trên địa bàn TP. Đảm bảo quyền được đăng ký khai sinh của mọi trẻ em cư trú tại TP này.

Công dụng của dầu ô liu đối với trẻ em không phải mẹ nào cũng biết
Nhiều bà mẹ đã hình thành thói quen thêm dầu ô liu vào các món ăn dặm của trẻ vì những công dụng cực kỳ...
XEM TIẾP
Mùa dịch bệnh thủy đậu ở trẻ em: Chi tiết cách điều trị và những kiêng kỵ
Thủy đậu có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng ở trẻ nhỏ. Vì vậy bố mẹ cần phải nắm rõ các dấu...
XEM TIẾP
Những phương pháp điều trị giúp bệnh viêm phế quản ở trẻ em thuyên giảm
Viêm phế quản ở trẻ em nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng thành viêm phổi.
XEM TIẾP