Phụ Nữ Sức Khỏe

Trẻ đẹp, lắm tiền, nhiều kẻ vây quanh nhưng tôi lại chỉ si mê… chồng của bạn

Họ sắp ly hôn rồi. Tôi không biết phải đợi tới tầm nào mới có thể công khai chuyện tình cảm của mình. Chúng tôi không có lỗi khi yêu nhau, nhưng sợ rằng khi thiên hạ biết, họ sẽ chửi rửa tôi không ra gì.

Tôi và Ly là bạn thân, thân tới mức còn hơn cả chị em. Gia đình tôi có đến 3 chị em gái, vậy mà nhiều chuyện thầm kín trong lòng, tôi không kể với họ, chỉ kể với Ly. Tình bạn ấy đến giờ đã mười mấy năm có lẻ rồi. Tôi chưa bao giờ nghĩ, có ngày, hai đứa sẽ không nhìn mặt nhau. Nhưng có lẽ, ngày ấy sắp tới rồi.

Nhiều lúc tôi cũng không hiểu vì sao, tôi và Ly lại có thể chơi thân với nhau. Tính hai đứa tôi khác nhau nhiều lắm. Ly sôi nổi, bốc đồng, vui vẻ, hoạt bát, còn tôi trầm tính hơn. Ly sống hướng ngoại, còn tôi hướng nội. Ấy vậy mà bao nhiêu năm qua, chuyện to chuyện nhỏ gì hai đứa cũng thủ thỉ tâm sự với nhau hết. Chúng tôi giúp đỡ nhau một cách vô tư, không toan tính…

Trẻ đẹp, lắm tiền, nhiều kẻ vây quanh nhưng tôi lại chỉ si mê… chồng của bạn - Ảnh 1
Tôi chỉ gặp chồng của bạn vài lần trước khi họ cưới (Ảnh minh họa)

Ngày trước, nhiều người bảo trầm tính như tôi chắc sẽ sớm an phận gia đình, lấy chồng, sinh con, còn Ly thì sẽ phải lấy chồng muộn do bận… chơi. Thế mà, vừa rời ghế nhà trường, Ly lên xe hoa về nhà chồng luôn.

Đó là kết quả của việc Ly có bầu, bác sĩ bảo cưới. Ngày đó, tôi cũng buồn lắm, vừa buồn vừa thương cho bạn. Chỉ lo bạn vội vàng, cưới phải người không ra gì rồi sau này khổ. Nhưng có vẻ như, Ly đã chọn được một người đàn ông tốt.

Tôi chỉ gặp anh Bình một vài lần, vì Ly nó giấu. Cho tới khi sắp cưới Ly mới để tôi gặp anh Bình nhiều hơn. Sau khi họ chính thức thành vợ chồng, 1 năm sau, tôi ra nước ngoài du học. Tôi vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình trong khi Ly đã làm mẹ, sinh con.

Ở nước ngoài nhưng tôi vẫn liên lạc với bạn mình thường xuyên. Chúng tôi tâm sự cùng nhau. Ly thường hay kể cô ấy chán chồng vì anh… hiền quá. Tính Ly sôi nổi, thích ra ngoài giao du bạn bè, còn chồng thì lại chỉ thích vợ chồng quanh quẩn ở nhà.

Họ cãi nhau tối ngày chỉ vì điều này. Anh Bình không chấp nhận một người vợ đi chơi tới tận đêm khuya mới về, trong khi con thì nhỏ. Còn Ly, Ly cảm thấy lấy anh như bước vào ngục tù, bị quản thúc mọi điều. Ly lấy ví dụ về rất nhiều những cô nàng sau khi lấy chồng hai vợ chồng vẫn thoải mái tung tẩy.

Trẻ đẹp, lắm tiền, nhiều kẻ vây quanh nhưng tôi lại chỉ si mê… chồng của bạn - Ảnh 2
Tôi không nghĩ có ngày mình lại yêu chồng của  bạn thân (Ảnh minh họa)

Tôi ở xa nên cũng chỉ nghe và biết phân tích cho bạn cái đúng, cái sai mà thôi. Tôi nhận ra rằng ở họ không phải là ai tốt, ai xấu, ai đúng, ai sai mà vì tính cách và thói quen sống của đôi bên khác nhau nhiều quá. Năm xưa, vì họ vội vàng, có con nên buộc phải cưới. Giờ cả hai đều bất mãn với hôn nhân.

Tôi về nước, đó cũng là thời điểm vợ chồng Ly chính thức ly thân. Anh Bình ở nhà cùng con gái còn Ly dọn ra ngoài, thuê nhà trọ ở. Tính Ly phóng khoáng quen rồi nên không thích bị kìm kẹp. Tôi có đến nhà thăm con của Ly nhiều lần. Anh Bình bảo không muốn ly hôn, muốn giữ mẹ cho con gái nhưng Ly bất chấp, muốn sống cuộc sống của riêng mình.

Thế rồi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, tôi và anh Bình cứ mỗi ngày lại một tình cảm và thân thiết hơn. Ở người đàn ông đó, tôi cảm nhận được sự ấm áp, tình cảm và khao khát có một gia đình. Còn tôi, ở cái tuổi 30, tôi cũng thèm có một tổ ấm cho riêng mình. Có lẽ vì thế mà đôi bên đồng cảm.

Trẻ đẹp, lắm tiền, nhiều kẻ vây quanh nhưng tôi lại chỉ si mê… chồng của bạn - Ảnh 3
Chúng tôi đều khao khát có một gia đình. Có lẽ vì thế mà đồng cảm (Ảnh minh họa)

Sau nhiều nỗ lực hòa giải không thành, Ly và Bình chính thức nộp đơn ra tòa ly hôn. Ly vẫn hồn nhiên, vẫn coi tôi là bạn, vẫn tâm sự to nhỏ với tôi. Cô ấy không hề biết giữa tôi và anh Bình có một mối quan hệ mới được hình thành. Chúng tôi đã yêu nhau, được vài tháng rồi. Chuyện bắt đầu khi anh và Ly đã tan vỡ chứ tôi hoàn toàn không xen vào hôn nhân của họ.

Giờ đây, tôi đấu tranh tư tưởng dữ dội. Tôi không biết phải nói với Ly thế nào, giải thích với mọi người ra sao về tình yêu của chúng tôi. Có lẽ, sẽ không ai tin tôi. Mọi người sẽ đều nghĩ tôi tranh thủ lợi dụng lúc vợ chồng họ lục đục rồi nhảy vào…

Nhưng không phải vậy. Điều tôi lo sợ nhất là tôi sẽ mất đi tình bạn này. Tôi phải làm sao đây? Anh động viên tôi dũng cảm, đối diện với mọi thứ để công khai tình yêu của mình. Tuy nhiên, tôi chưa có đủ can đảm để làm điều đó… Cuộc tình của chúng tôi vẫn trong câm lặng mà tôi thì khao khát có một gia đình.

Theo N. Phương/Khám Phá

Tin liên quan

Bi kịch của kẻ si tình sau âm mưu trả thù người “cướp” mất tình đầu

Uất hận vì bị “cướp” mất người yêu, nam thanh niên 27 tuổi nảy sinh âm mưu trả thù tình...

Vén màn hôn nhân: Sự thay đổi của vợ khiến chồng giật mình, chỉ muốn ngoại tình ngay tức khắc

Sau khi kết hôn, ai rồi cũng khác, trong đó phụ nữ là người thay đổi nhiều nhất khiến chồng...

Chồng ngoại tình – Phụ nữ chỉ cần làm theo điều Phật dạy

Trong cơn tuyệt vọng, đau đớn và chán nản khi biết chồng ngoại tình, người vợ may mắn khi có...

Lý do vợ mặc nhiên chấp nhận việc chồng ngoại tình

Khi lần đầu biết tin anh có bồ, tôi thấy trái tim mình đau lắm, đau như muốn chết đi...

Chán chồng nên tôi ngoại tình với người yêu cũ

Chúng tôi lao vào nhau như thiêu thân, từ lúc có anh tôi yêu đời hơn, sống cố gắng hơn,...

Hôn nhân cay đắng của người đàn bà có chồng ngoại tình: Bàn tay ấm cố giữ đôi chân biết đi

Khoảng thời gian giữ chồng đối với chị là cả một quá trình nhọc lòng, tốn công sức và đầy...

Chồng ngoại tình: Đàn bà không khôn ngoan, đàn ông không biết sợ

Đàn bà có chồng ngoại tình, nhất định phải khôn ngoan!

Tin mới nhất