7 tháng tuổi là thời điểm trẻ sơ sinh có sự phát triền mạnh về cơ thể và tính cách bắt đầu trở nên độc lập hơn, biết tự nhặt đồ chơi, bò đến nơi mình muốn, đồng thời học cách kiểm soát bản thân. Đây cũng là giai đoạn bé tập ăn dặm và khá quen với các loại thức ăn nên cơ thể cũng như hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện hơn, nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng lên.

Do đó, thời điểm này là lúc thích hợp để mẹ cho bé làm quên với các loại thực phẩm mới như các loại thịt, cá, tinh bột, chất xơ, chất đạm. Ngoài ra, thay vì 1 bữa/ ngày như trước đây, bé 7 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn nhiều lên 2-3 bữa/ ngày. Chính vì vậy, bài viết sẽ bật mí cho các bậc cha mẹ những thực phẩm tốt nhất mà trẻ 7 tháng tuổi có thể ăn được.

Trẻ 7 tháng ăn được những gì để nhanh chóng phát triển não bộ và cao lớn? - Ảnh 1
7 tháng tuổi là thời điểm trẻ sơ sinh có sự phát triền mạnh về cơ thể và chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng.

Ngũ cốc

Bổ sung ngũ cốc, đặc biệt là yến mạch cho trẻ vào giai đoạn này sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Bởi, yến mạch giàu chất xơ và các khoáng chất khác, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, một số loại ngũ cốc như đậu, đỗ mẹ cũng có thể xay nhuyễn, nấu thành bột hoặc cháo cho trẻ ăn.

Trái cây

Các loại trái cây chín mệm được loại bỏ hạt,  xơ và vỏ được xay nhuyễn đều có thể cho bé dùng. Nhất là các loại hoa quả giàu vitamin C. Trong đó, chuối là loại quả chứa hầu hết thành phần vi chất cần thiết cho cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, làm giảm nguy cơ những bệnh về tim mạch. 1/2 quả chuối mỗi ngày sẽ là thực đơn lý tưởng cho trẻ 7 tháng tuổi.

Ngoài ra, bơ cũng được coi là "thực phẩm vàng" dành cho trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm. Bởi trong bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Mỗi ngày, mẹ chỉ cần cho trẻ ăn 1/6 trái bơ có thể giúp con dung nạp được nhiều dinh dưỡng.

Trẻ 7 tháng ăn được những gì để nhanh chóng phát triển não bộ và cao lớn? - Ảnh 2

Các loại rau củ

Hầu hết tất cả các loại rau xanh hoặc củ lành tính như cà rốt, củ cải trắng, củ cải đỏ, su hào, bắp cải, súp lơ xanh, súp lơ trắng, bí ngòi, ớt chuông... đều thích hợp cho trẻ 7 tháng tuổi. Đây đều là những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe của trẻ, giúp trẻ hấp thu được nhiều khoáng chất, hỗ trợ phát triển não, tim mạch, mắt.

Chất đạm

Các loại thịt nhiều chất đạm có thể cung cấp cho bé trong khoảng thời gian này. Cụ thể, các loại thịt trắng như thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, chim bồ câu,... sẽ rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thu.

Lưu ý, nếu mẹ muốn cho trẻ ăn thịt đỏ thì chỉ nên cho trẻ ăn thịt nạc từ thịt lợn hoặc thịt bò. Lượng đạm và sắt từ thịt đỏ sẽ giúp trẻ nạp thêm nhiều năng lượng hoạt động trong ngày, bổ sung sắt cho cơ thể. Mỗi ngày, mẹ chỉ cần cho trẻ ăn khoảng 50g thịt nạc là được.

Họ nhà cam quýt

Vị chua ngọt từ họ trái cây mọng cam quýt hoặc dâu tây, việt quất... là những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho hệ thần kinh, tăng sức đề kháng, phòng bệnh theo mùa.