Phụ Nữ Sức Khỏe

Tránh 4 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư vú

WHO cho biết, ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất, ảnh hưởng tới 2,1 triệu phụ nữ mỗi năm.

Tránh 4 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư vú - Ảnh 1

Ảnh: Pixabay.

Có nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, tiền sử gia đình, chủng tộc, tình trạng không có con, thừa cân... có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú.

Ngoài ra, thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm tăng nguy cơ hay kích hoạt căn bệnh này. Dưới đây là những thực phẩm phụ nữ cần tránh dùng để ngăn ngừa ung thư vú.

1. Rượu

Tránh 4 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư vú - Ảnh 2
Ảnh: Pixabay.

Tiêu thụ rượu thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Rượu có khả năng làm tăng nồng độ estrogen, gây tổn thương cho các tế bào DNA dẫn đến ung thư vú ở phụ nữ.

2. Đường

Tránh 4 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư vú - Ảnh 3
Ảnh: Pixabay.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Kiểm soát Ung thư MD Anderson của Đại học Texas (Mỹ) đã tiết lộ rằng, ăn uống một chế độ nhiều đường, đặc biệt là đường tinh luyện có thể góp phần phát triển các khối u tuyến vú.

Một số thực phẩm giàu đường bao gồm sốt cà chua, đồ uống thể thao, sữa, sô cô la, đồ uống có gas...

3. Chất béo

Tránh 4 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư vú - Ảnh 4
Ảnh: Pixabay.

Theo một số nghiên cứu, chất béo từ thực phẩm chế biến có thể góp phần vào sự phát triển của ung thư vú. Một số thực phẩm chế biến giàu chất béo cần tránh bao gồm bánh burger, khoai tây chiên, xúc xích, thịt xông khói...

4. Thịt đỏ

Tránh 4 thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc ung thư vú - Ảnh 5
Ảnh: Pixabay.

Thịt đỏ trong cách hiểu ẩm thực truyền thống là các loại thịt mang sắc đỏ khi còn tươi và không đổi thành màu trắng khi nấu chín, như thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt trâu...

Các chất oxy hóa chứa trong các heme (nhóm thay thế chứa các sắc tố đỏ) tạo nên màu đỏ cho thịt. Tiêu thụ quá nhiều các chất này sẽ làm thay đổi hoạt chất của mô vú, dẫn tới ung thư vú ở phụ nữ.

Theo Huỳnh Dũng/Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

Bị ung thư bàng quang cần kiêng những thực phẩm gì?

Chế độ ăn uống cũng như những thực phẩm được đưa vào trong cơ thể có ý nghĩa rất quan...

U cục ở cổ có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp không?

Theo các bác sĩ, ung thư tuyến giáp ngày càng trẻ hóa, nhiều bệnh nhân chỉ ngoài 20 tuổi đã...

Ăn kiêng như thế nào để chống ung thư?

Bệnh ung bướu thường phát sinh từ chế độ ăn uống thiếu cân bằng, quá nhiều thịt và đường, còn...

Kiểu ăn gây ung thư tương đương với nghiện rượu

Hơn 80.000 ca ung thư được chẩn đoán mới mỗi năm tại Mỹ liên quan đến chế độ ăn bất...

Sai lầm trong điều trị bệnh vảy nến có nguy cơ mắc ung thư da?

BV Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 35 tuổi, tiền sử vảy nến 10 năm...

Những phương pháp điều trị ung thư hiện nay

Phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, miễn dịch tự thân... là những phương pháp điều trị ung thư chủ yếu...

Cảnh báo: Nhiều người trẻ bị ung thư dạ dày di căn

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, tỷ lệ ung thư ngày càng trẻ hoá trong đó có ung...

Tin mới nhất