Nội dung bài viết

  • 1. Tóc mái thưa
  • 2. Tóc mái xéo
  • 3. Tóc mái uốn xoăn
  • 4. Tóc ngang vai gợn sóng
  • 5. Tóc bob ngắn
  • 6. Tóc lob lửng
  • 7. Tóc nhuộm tối màu

Trán cao nên để tóc gì?” luôn là sự băn khoăn của các nàng trán cao. Đừng quá lo lắng, bởi bài viết dưới đây sẽ giải tỏa hết thảy những nỗi lòng của bạn, đưa ra cho bạn những gợi ý và lời khuyên vô cùng hữu ích, giúp bạn chọn lựa được mái tóc phù hợp với khuôn mặt, che đi được khuyết điểm trán cao của bạn.

Đúng như ông cha ta từng đúc kết “cái răng cái tóc là góc con người”, quả thật một mái tóc có thể thay đổi toàn bộ khuôn mặt của bạn, có thể che đi tất cả khuyết điểm, làm khuôn mặt bạn trở nên thon gọn, sáng và đẹp hơn, nhưng cũng có thể khiến bạn trông xuề xòa và mất thẩm mỹ. Chính vì thế, việc lựa chọn được một mái tóc phù hợp với khuôn mặt là vô cùng quan trọng.

Với các nàng may mắn sở hữu cho mình khuôn mặt trái xoan thì có thể tha hồ chọn lựa cho mình những kiểu tóc theo ý thích mà không sợ lộ khuyết điểm khuôn mặt. Tuy nhiên, đối với từng khuôn mặt như vuông chữ điền hay mặt tròn và đặc biệt là các bạn gái có vầng trán cao thì việc lựa chọn mái tóc phù hợp để làm khuôn mặt trở nên thon gọn, ưa nhìn lại trở nên khó khăn và nhiều cân nhắc hơn. 

1. Tóc mái thưa

tran cao nen de toc gi 1
Không cần quá cầu kỳ tóc mái thưa tự nhiên sẽ giúp các nàng thêm trẻ trung và đầy cuốn hút - Ảnh minh họa: Internet

Có thể nói tóc mái thưa là vị cứu tinh vô cùng hoàn hảo cho các nàng trán cao, không chỉ che đi khuyết điểm của bạn mà còn có khả năng “hack tuổi” vô cùng thần thánh. Đây cũng là kiểu tóc vô cùng thịnh hành trong giới trẻ Hàn Quốc. Không cần quá cầu kỳ tóc mái thưa tự nhiên với độ dài vừa phải kết hợp với trang phục và make up sẽ giúp các nàng thêm năng động, trẻ trung và đầy cuốn hút. Đặc biệt, bạn có thể chọn bất kỳ kiểu tóc nào và kết hợp với mái thưa với độ dài đủ để có thể che đi vầng trán cao rộng đều đem lại hiệu quả vô cùng tích cực.

2. Tóc mái xéo

tran cao nen de toc gi 2
Kiểu tóc mái xéo khắc phục được nhược điểm trán cao lại chẳng hề kén hình dáng khuôn mặt - Ảnh minh họa: Internet

Không là quá khoa trương khi cho rằng tóc mái chính là “công cụ thần thánh” trong việc che khuyết điểm cho nàng trán cao. Tóc mái xéo là kiểu tóc mới lạ nhưng luôn là lựa chọn hàng đầu của bất kì cô gái nào khi chọn cắt tóc mái, bởi không chỉ khắc phục được nhược điểm trán cao mà còn khiến khuôn mặt bạn trông thanh tú, gọn gàng hơn. Hơn nữa, kiểu tóc mái xéo lại chẳng hề kén hình dáng khuôn mặt. Nên nàng mặt tròn, mặt dài, mặt góc cạnh… đều có thể “bon chen”.

3. Tóc mái uốn xoăn

tran cao nen de toc gi 3
Bạn nên làm xoăn phần đuôi và nên nhuộm màu để trong quý phái và sang trọng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Đây là kiểu tóc vô cùng thịnh hành trong giới ulzzang Hàn Quốc những năm gần đây. Là một cô nàng yêu thích sự cá tính, mới mẻ và “nhạy trend” thì đây quả là kiểu tóc mà bạn không thể bỏ lỡ. Phần tóc mái cắt lưa thưa sau đó uốn xoăn sẽ giúp bạn trở nên tinh nghịch hơn và vầng trán cao, dô cũng được che đi một cách tinh tế. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với cách make up ngọt ngào, trong sáng pha một chút cá tính. Những bộ đầm sang chảnh dự tiệc sẽ vô cùng phù hợp với kiểu tóc này. Một lưu ý nhỏ khi chọn kiểu tóc này là bạn cũng cần phải làm xoăn phần đuôi và nên nhuộm màu để trong quý phái và sang trọng hơn.

4. Tóc ngang vai gợn sóng

tran cao nen de toc gi 4
Với kiểu tóc này bạn có thể lựa chọn cắt mái hoặc để buông tùy ý mà vẫn che được khuyết điểm - Ảnh minh họa: Internet

Trán cao nên để tóc gì thì che được khuyết điểm mà vẫn giữ được sự sang chảnh? Tóc ngang vai gợn sóng chính là một lời gợi ý vô cùng hay ho cho các chị em! Đối với các nàng có khuôn mặt dài và trán cao, để trông xinh đẹp và che khuyết điểm tốt hơn bạn nên chọn những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối, bao gồm cả tóc xoăn nhẹ nhàng lẫn tóc xoăn lọn to. Tóc ngang vai gợn sóng là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Phần xoăn sóng sẽ góp phần cho cả mái tóc làm được bồng bềnh hơn, tạo hiệu ứng cho khuôn mặt được cân bằng, không làm cho khuôn mặt bị quá dài. Đặc biệt với kiểu tóc này bạn có thể lựa chọn cắt mái hoặc để buông tùy ý mà vẫn che được khuyết điểm và khiến bạn trông nhẹ nhàng, ngọt ngào hơn bất cứ ai.

5. Tóc bob ngắn

tran cao nen de toc gi 5
Phần mái, phần xoăn bồng bềnh sẽ khiến khuôn mặt trông cân đối hơn - Ảnh minh họa: Internet

Một sự lựa chọn lý tưởng cho các nàng cá tính nhưng có vầng trán cao và rộng là kiểu tóc bob ngắn. Không chỉ đơn giản là kiểu tóc ngắn thông thường, các nàng có thể biến hóa chúng bằng cách làm xoăn, tỉa mái hay uốn cụp, búi nửa đầu để tạo nên sự khác biệt và nổi bật. Kiểu tóc này sẽ vô cùng phù hợp với những nàng có khuôn mặt dài, trán cao vì phần mái, phần xoăn bồng bềnh sẽ khiến khuôn mặt trông cân đối hơn, bạn sẽ trở nên trẻ trung và năng động hơn với mái tóc bob cá tính này. Với kiểu tóc này bạn nên lựa chọn make up đậm hơn, trang phục cá tính hơn và pha một chút bụi bặm.

6. Tóc lob lửng

tran cao nen de toc gi 6
Đối với những nàng trán cao, có thể chọn kiểu tóc lob này kết hợp thêm uốn xoăn đuôi và cắt mái để tạo sự bồng bềnh cân đối - Ảnh minh họa: Internet

Được coi như phiên bản dài hơn của tóc bob, tóc lob lửng với những kiểu đa dạng như ép thẳng hoặc cắt lớp, gợn sóng, uốn xoăn tự nhiên rất được lòng giới trẻ. Đặc biệt kiểu tóc này phù hợp với những nàng có khuôn mặt tròn hoặc vuông, sắc cạnh vì chúng giúp che phủ hai bên má, khiến khuôn mặt trông thanh tú, gọn hơn. Đối với những nàng trán cao, có thể chọn kiểu tóc lob này kết hợp thêm uốn xoăn đuôi và cắt mái để tạo sự bồng bềnh cân đối và che được khuyết điểm của vùng trán.

7. Tóc nhuộm tối màu

tran cao nen de toc gi 7
Một vài lưu ý nhỏ dành cho những nàng trán cao là không nên vuốt ngược tóc về phía sau, hay buộc tóc đuôi ngựa lộ hết phần trán - Ảnh minh họa: Internet

Thực tế, màu tóc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình mái tóc và khuôn mặt, nước da. Theo quan điểm về thị giác, những màu tóc tối thường giúp bạn che khuyết điểm tốt hơn, làm bật tone da và trông tóc khỏe khoắn, óng mượt hơn. Tương tự với kiểu tóc, khi bạn sở hữu vầng trán cao, rộng thì để mái, tóc màu tối che đi cũng là một kiểu tóc cho trán cao sáng tạo. Ngoài ra, các nàng có khuyết điểm trán cao cũng nên tránh nhuộm những màu tone sáng như cam, vàng, nâu sáng, vì bên cạnh làm nổi bật khuôn mặt chúng sẽ khiến vùng trán cao lộ ra.

Một vài lưu ý nhỏ dành cho những nàng trán cao là không nên vuốt ngược tóc về phía sau, hay buộc tóc đuôi ngựa lộ hết phần trán. Nếu không thích cắt tóc mái để che khuyết điểm bạn có thể tham khảo những kiểu tóc uốn bồng bềnh hoặc kết hợp thêm phụ kiện như mũ nồi, khăn, make up để che đi khuyết điểm.

Mong rằng những kiểu tóc gợi ý trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trán cao nên để tóc gì?, giúp bạn chọn lựa được mái tóc phù hợp không chỉ che đi khuyết điểm của vùng trán mà còn cải thiện, thay đổi diện mạo của bản thân. Đừng quá tự ti hay lo lắng. Hãy tự tin thay đổi và trở nên xinh đẹp nhất, chúc các nàng thành công!